4 Cách bảo quản phòng xông hơi khô hiệu quả

Phòng xông hơi khô ngày càng trở nên phổ biến vì chúng đáp ứng nhu cầu giải trí và chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phòng xông hơi với thiết kế tương đối đơn giản và không cần sửa đổi nhiều. Đối với các phòng xông hơi việc chăm sóc, dọn vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng làm cho chúng hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ. Trong bài viết này, sẽ chia sẻ cách bảo quản và giữ gìn phòng xông hơi luôn hoạt động tốt và mới mẻ.

Đối với các phòng xông hơi khô được làm bằng gỗ. Giữ sàn nhà sạch sẽ để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào áo để giữ gìn sức khỏe và tuổi thọ. Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi và tóc bám ở các góc phòng dưới sàn gỗ. Đặc biệt là ở những nơi tiếp xúc với mọi người; Dùng bàn chải và nước sạch để vệ sinh phòng xông hơi ướt. Bạn có thể sử dụng nước sạch để làm sạch khu vực. Nó đóng chặt khoang mồ hôi để ngăn chặn sự đổi màu của gỗ;

Đặt khăn tắm lên băng gỗ khi xông hơi góp phần bảo quản phòng xông hơi khô

Trước khi bắt đầu xông hơi bạn nên đặt một chiếc khăn lên sàn sau đó mới ngồi lên đó. Phương pháp này giúp mồ hôi thoát ra thấm vào khăn; ngăn không cho mồ hôi thẩm thấu vào trong gỗ. Vì mồ hôi có thể làm hư chất liệu; ảnh hưởng đến độ bền của gỗ.

Bảo quản phòng xông hơi khô bằng cách đặt khăn tắm lên băng gỗ khi xông hơi

4 Cách bảo quản phòng xông hơi khô hiệu quả Bởi vì sơn và nước nhuộm màu có khả năng tạo ra khí độc; nhất là trong lúc xông hơi, nhiệt độ càng cao càng dễ gây hư hại cho gỗ. Cho nên, không nên sử dụng sơn, dầu bóng hoặc bất kì đồ vật trang trí nào mà áp dụng lên bề mặt gỗ trong phòng xông hơi. Đây là cách bảo quản phòng xông hơi đơn giản nhất, không tốn thời gian.

Giữ phòng xông luôn khô ráo và thông thoáng bảo quản phòng xông hơi khô hiệu quả

Sau khi xông hơi hãy mở tung cánh cửa để phòng xông được thông thoáng và khô ráo. Việc giữ phòng xông khô ráo giúp hạn chế mùi hôi phòng; ngăn chặn tình trạng nấm mốc; virus phát triển.

Bảo quản phòng xông hơi bằng cách giữ phòng xông luôn khô ráo; thông thoáng

4 Cách bảo quản phòng xông hơi khô hiệu quả

Hãy nhớ những lưu ý trên để giữ cho phòng xông hơi luôn sạch sẽ, luôn mới. Dù là tại nhà riêng hay Spa cũng nên bảo quản phòng xông hơi khô thật tốt để đảm bảo hiệu quả xông hơi và duy trì tuổi thọ cho phòng xông.

Vậy vệ sinh phòng xông hơi khô như thế nào thì đúng cách.

Trong phòng xông hơi nhiệt độ thường rất cao do vậy vi khuẩn ít có cơ hội để sống sót, vì thế không cần dùng những loại hoá chất kháng khuẩn hay hoá chất mạnh khử trùng để xịt, mà chỉ vệ sinh nhẹ nhàng theo các quy trình sau đây:

Cho một chút xà phòng vào chậu lớn chứa nước ấm, sau đó dùng khăn mềm nhúng vào chậu và lau nhẹ nhàng lên gỗ, lên ghế ngồi để lau sạch bụi bẩn, mồ hôi cùng tóc rụng bám trên ghế, lau sạch cùng sàn phòng và các ngóc ngách của phòng.

Nếu mà sử dụng lâu ngày, gỗ phòng bị xỉn màu đi thì hãy dùng cát biển để chà xát lên các vùng sỉn màu đó và lau sạch đi, cách làm đó giúp cho gỗ tăng được khả năng chịu môi trường nóng ẩm bên trong phòng xông hơi./.

Nguồn: Thietbispa.vn