Lê Dương Bảo Lâm tiết lộ khi nhiều nghệ sĩ nhờ anh hướng dẫn cách bán hàng online.

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu tiên tiết lộ bí mật đằng sau việc để kiếm sống nuôi gia đình bằng nghề livestream bán hàng online cùng với đam mê nghệ thuật.

Là một diễn viên hài giành giải quán quân của chương trình Cười xuyên Việt 2015; Lê Dương Bảo Lâm được khán giả biết đến và yêu mến. Anh chia sẻ anh đã làm nhiều công việc khác nhau để khơi dậy lòng nhiệt huyết và nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Không ai soán ngôi ‘thánh livestream’ được

Là khách mời trong chương trình talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan; nam nghệ sĩ bán hàng online thú nhận: không ai soán ngôi ‘thánh livestream’ của em ở Việt Nam đâu.

Nam diễn viên cho biết thêm; nhiều đồng nghiệp nghệ sĩ nhờ anh hướng dẫn hoặc livestream giúp để kiếm sống như ca sĩ Thu Thủy; Don Nguyễn …trong mùa dịch này.

“Khi tôi có thể livestream bán hàng cho nhiều nhãn hàng; thậm chí cả nhãn hiệu dành cho phụ nữ; tôi không ngại. Nếu không biết tôi có thể hỏi vợ tôi; miễn là tôi tìm hiểu và hiểu rõ về nó; tôi sẽ không xấu hổ. Sẽ rất vui nếu khách hàng có thể tương tác tốt và tôi có thể giao lưu với khán giả.

Nam diễn viên tâm sự với Xuân Lan rằng anh từng bị áp lực bởi những lời nhận xét không hay như “nghệ sĩ rẻ tiền”; “ế show lắm hay sao”; “tẩy chay Lê Dương Bảo Lâm đi”. Ngày nay; Bảo Lâm tin rằng anh có thể tự hào về công việc của mình vì anh có thể xây nhà và lo cho bố mẹ và các em có thể học đại học.

Có lần Lê Dương Bảo Lâm sửng sốt vì nửa năm không nhận được lời mời nào; vì sợ nghệ sĩ bận bán hàng online không nhận được lời mời nên các chương trình biểu diễn e dè trong việc mời anh làm khách mời chương trình. Kể từ đó; anh tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật hơn và kiếm tiền bằng cách đi diễn trên sân khấu và bán hàng online.

Lê Dương Bảo Lâm được mời làm giảng viên

Nói về thời gian không có show diễn; nam diễn viên tự lên kịch bản cho mỗi lần livestream và mời các diễn viên khác về minh họa cho việc bán hàng online. Anh xem đây cũng là show diễn của mình để cố gắng với nó một cách nghiêm túc nhất.

Lê Dương Bảo Lâm được mời làm giảng viên đại học nhờ bán hàng online.
Lê Dương Bảo Lâm được mời làm giảng viên đại học nhờ bán hàng online.

Dù được mệnh danh là “thánh livestream”; nhưng Lê Dương Bảo Lâm cho biết anh cũng không tránh khỏi những lúc stress do bị chửi; bị chặn; hack trang cá nhân dẫn đến phải đền hợp đồng…

Không những thế; anh cũng nhiều lần bị các đối thủ dùng chiêu trò giành khách; hoặc “chơi xấu” bằng cách lấy số điện thoại trên livestream giao hàng kém chất lượng đến cho khách hàng…
Sau chia sẻ về những vui buồn trong nghề livestream; Lê Dương Bảo Lâm phấn khích tiết lộ bản thân từng được mời thỉnh giảng bán hàng cho sinh viên một trường đại học

Sau một thời gian được yêu mến trong nghệ thuật và thành công với vai trò người bán hàng online cho nhiều nhãn hàng thì Lê Dương Bảo Lâm vui mừng chia sẻ là mình được trường Đại học Tôn Đức Thắng mời về giảng dạy ngành bán hàng online cho các sinh viên.

Nguồn: vietnamnet.vn