Sản phẩm không thể thiếu trong bước dưỡng da của phụ nữ là sữa rửa mặt. Thậm chí dù đó là một người không sử dụng nhiều mỹ phẩm dưỡng da. Hoặc không quá chăm chút cho làn da, thì ít nhất trong tủ cũng không thể thiếu một chai sữa rửa mặt. Sản phẩm này là bước làm cơ bản để làm sạch da, rất cần thiết trong quá trình dưỡng da của phụ nữ.

Tuy nhiên, bạn đã dùng sữa rửa mặt đúng cách hay chưa. Không chỉ đơn giản là cho SRM vào bàn tay, cho một ít nước rồi xoa lên mặt là đúng đâu nhé. Thực ra, tạo bọt đúng cách thì sữa rửa mặt mới phát huy được tác dụng tối ưu.

Khi tạo bọt đúng cách thì chúng sẽ tạo ra những hạt nano icon+. Loại hạt này giúp hút sạch bụi bẩn, bã nhờn và các vi khuẩn cứng đầu trên da mặt, làm sạch sâu ở các lỗ chân lông. Chỉ khi bạn tạo bọt sữa rửa mặt đúng cách. Bạn mới có thể cảm nhận được sự thay đổi của làn da mềm mại và mịn màng. Vậy làm thế nào để biết bạn đã dùng sữa rửa mặt đúng cách ?

Sản phẩm không thể thiếu trong bước dưỡng da của phụ nữ là sữa rửa mặt
Sản phẩm không thể thiếu trong bước dưỡng da của phụ nữ là sữa rửa mặt,

Rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Tay luôn là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn và cũng dễ dàng lây lan vi khuẩn lên da mặt. Nếu bạn hay chạm tay vào da mặt. Vì vậy việc rửa sạch tay trước khi rửa mặt luôn là bước làm sạch quan trọng. Để hạn chế tối đa sự lây nhiễm vi khuẩn lên làn da của bạn.

Tạo bọt bằng tay đúng cách

Tạo bọt là bước quan trọng nhằm phát huy được hết công dụng của SRM. Lưu ý một vài loại SRM không tạo bọt nên hãy để ý loại SRM mình đang dùng nhé. Bước tạo bọt này dễ tạo ra nhiều bọt bông xù mịn màng khi đánh với nước. Những hạt nhỏ li ti sẽ dễ dàng thấm sâu bên trong lỗ chân lông để đánh bay bụi bẩn. Loại bỏ một cách nhanh chóng bã nhờn dư thừa và vi khuẩn cứng đầu tích tụ trên da mặt. Đặc biệt, khi rửa mặt sẽ tạo cảm giác mềm mại, nhẹ dịu, không gây tổn thương cho da.

Đầu tiên bạn cần cho SRM ra lòng bàn tay với đường kính từ 1,5-2cm (hãy đảm bảo đã rửa sạch tay trước khi rửa mặt). Sau đó cho một chút nước (khoảng 1 thìa cà phê) vào lòng bàn tay và chụm đầu ngón tay, khuấy nhẹ nhàng để hòa tan SRM. Khi thấy SRM đã hòa tan hoàn toàn, tăng tốc độ khuấy bọt, đánh bọt theo chiều kim đồng hồ. Nếu thấy hỗn hợp còn đặc, bạn hãy thêm một chút nước nhưng đừng cho quá nhiều dễ làm loãng SRM.

Tiếp tục đánh bọt như bước ở trên. Đánh bọt theo một chiều, thỉnh thoảng cho thêm nửa thìa cà phê nước và dần dần mở rộng phạm vi đánh bọt.Sau khi thu được lượng bọt tương đối, cho thêm chút nước và đánh lần cuối cùng. Tiếp tục vừa gom vừa đánh bọt cho đến khi thu được lớp bọt mịn, xốp, có độ đàn hồi thì dừng lại.

Làm sạch da hiệu quả nhất

Làm ẩm da mặt và tạo bọt như các cách trên. Nhẹ nhàng xoa lớp bọt lên mặt theo hướng từ cằm lên má (vùng chữ U), cần mát-xa nhẹ nhàng tránh làm xẹp bọt và để loại sạch bụi bẩn. Sau đó tiếp tục mát xa vùng chữ T, mắt, thái dương. Chú ý chỉ nên sử dụng phần đầu ngón tay để mát-xa mặt, tránh chà xát mạnh. Rửa mặt sạch với nước ấm. Dùng khăn sạch thấm khô da hoặc để khô tự nhiên.

Như vậy làn da của bạn đã sẵn sàng cho các bước dưỡng da tiếp theo rồi đấy!

 

Nguồn: elle.vn