Nghệ và mật ong là hai loại thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe mọi người. Chất curcumin trong nghệ có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư còn mật ong có tác dụng như một chất khử trùng, giúp hồi phục vết thương nhanh hơn. Tinh bột nghệ mật ong là sự kết hợp của hai loại thực phẩm trên nhằm chữa trị bệnh đau dạ dày. Kết hợp cả hai công dụng của bột nghệ và mật ong, tinh bột nghệ như một bài thuốc dân gian cứu cánh cho các bệnh nhân bị cơn đau dạ dày hành hạ. Vậy sử dụng tinh bột nghệ mật ong thế nào cho đúng cách và hiệu quả để chữa trị bệnh đau dạ dày thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công dụng của tinh bột nghệ mật ong chữa đau dạ dày như sau:

Đau dạ dày là một căn bệnh ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh, nếu không chữa trị mà để kéo dài thì sẽ gây ảnh hưởng nặng hơn, thậm chí còn dẫn đến ung thư dạ dày.

Mật ong nguyên chất có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, chống oxy hóa. Và đồng thời trong mật ong còn chứa đường glucoza, đường hoa quả. Và nhiều vitamin khác có lợi cho sức khỏe cũng như dạ dày tiêu hóa của mọi người. Còn tinh bột nghệ có chứa hoạt chất Curcumin – chất chống oxy hóa điển hình. Và đồng thời là chất kháng khuẩn, kháng viêm cực mạnh. Do đó, kết hợp tinh bột nghệ với mật ong để chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

Mật ong
Mật ong

Đối với căn bệnh đau dạ dày thì tinh bột nghệ mật ong có khả năng:

– “Curcumin ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng vi khuẩn Hp được phân lập từ các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng”- Theo một nghiên cứu rất công phu của nhóm tác giả Ấn Độ đứng đầu là Ronita De (2009) đã đi đến kết luận.

– Kháng viêm, kháng khuẩn và làm se vết loét dạ dày.

– Đồng thời trung hòa môi trường axit và giảm tiết axit dịch vị.

– Tạo ra lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của axit.

– Bên cạnh đó còn tăng cường chức năng hệ tiêu hóa và giảm áp lực cho dạ dày.

Như vậy, với những tác dụng tuyệt vời này mà tinh bột nghệ mật ong luôn là ưu tiên hàng đầu dùng để chữa bệnh đau dạ dày.

Tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ

Cách chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ mật ong  

Viên hoàn tinh bột nghệ và mật ong

Cách làm: Trộn tinh bột nghệ và mật ong theo tỷ lệ cứ 1kg tinh bột nghệ thì cần 500ml mật ong. Sau đó bạn nên cho vào cối để tán bột thật mịn, trộn thật đều các nguyên liệu. Tiếp đến là dùng tay vo hỗn hợp mịn thành viên hoàn có kích thước vừa phải, cỡ đầu ngón tay út. Cho viên hoàn vào hũ kín, có nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát, không có ánh nắng để dùng dần hàng ngày. Viên tinh bột nghệ mật ong là phương thuốc hỗ trợ chữa trị trào ngược dạ dày hiệu quả.

Cách sử dụng viên nghệ mật ong:

  • Đối với bệnh nhẹ: Uống 3 lần/ngày, mỗi lần 2-3 viên cho đến lúc khỏi bệnh.
  • Đối với bệnh nặng: Uống 3 lần/ngày và mỗi lần 3-8 viên. Cần kiên trì uống khoảng 4 tuần hoặc hơn, tùy khả năng đáp ứng của cơ thể.

Uống tinh bột nghệ mật ong với nước ấm

Nguyên liệu cần có: 2 thìa cà phê tinh bột nghệ nguyên chất . 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất. Cùng với 100-150ml nước ấm hoặc sữa tươi đã làm ấm (khoảng 40 độ C).

Cách thực hiện: Pha tinh chất nghệ, mật ong với nước ấm/sữa ấm đã chuẩn bị bạn sẽ có thức uống ngon miệng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Cách dùng: Mỗi ngày nên uống 2-3 ly. Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn xong 1 giờ để đạt hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

Lưu ý khi lựa chọn tinh bột nghệ và mật ong

  • Cần sử dụng mật ong rừng nguyên chất, tránh sản phẩm pha trộn mật mía. Bởi lẽ nó có thể gây nóng trong, mụn nhọt.
  • Tuyệt đối không được dùng tinh bột nghệ đen chữa đau dạ dày. Bởi vì nghệ đen có tính phá huyết, khiến vết loét nặng hơn mà thôi.

Nguồn: adiva.com.vn