Có một chiều cao lý tưởng chính là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Một ngoại hình cao ráo lý tưởng sẽ có thể khiến mọi người tự tin hơn. Để có được một chiều cao lý tưởng thì không thể bỏ qua được các thực phẩm tăng chiều cao. Các bậc phụ huynh cũng luôn mong muốn tìm các loại thực phẩm này để tăng cường thể chất và chiều cao cho trẻ bên cạnh việc tăng cường trí não. Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm tăng chiều cao tuy nhiên phải phù hợp cho từng lứa tuổi và sự thích nghi của trẻ. Sau đây là những loại thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao mà chúng mình đã tổng hợp được, hãy cùng xem thử tác dụng và độ hiệu quả của các loại thực phẩm này nhé.

Cá hồi, cá ngừ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Loại thực phẩm đầu tiên phải kể đến đó chính là cá hồi và cá ngừ. Không chỉ là món cá dễ ăn, dễ chế biến mà trong cá hồi và cá ngừ còn chứa hàm lượng canxi cao. Hai loại cá này có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào như protein và vitamin D. Như các bạn đã biết thì canxi và vitamin D là hai dưỡng chất góp phần quan trọng cho việc kích thích và tái tạo xương, giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả. Cứ 170g cá hồi sẽ cung cấp 350mg canxi cho cơ thể. Ngoài ra vitamin D có trong cá hồi, cá ngừ còn giúp hấp thu canxi vào cơ thể trẻ dễ dàng.

Cá hồi
Cá hồi

Sữa và thực phẩm từ sữa tăng chiều cao hiệu quả

Sữa là chất dinh dưỡng chứa nhiều canxi, protein, vitamin không thể thiếu cho trẻ nhỏ. Ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao và trí não ở trẻ. Sữa và các thực phẩm từ sữa được xếp vào các loại thực phẩm tăng chiều cao mà bạn không thể bỏ qua. Với những trẻ béo phì, nên uống sữa tăng chiều cao không đường hoặc sữa tách béo.

Với các thực phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai,… đều giúp tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ. Thành phần vitamin (A, B, D, E), canxi, protein có trong các sản phẩm này vừa giúp tăng chiều cao. Vừa giúp tiêu hóa tốt và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Tăng chiều cao hiệu quả nhờ ăn trái cây và rau củ

Rau củ, trái cây có chứa nhiều các loại khoáng chất, vitamin có lợi cho cơ thể. Vitamin C trong hoa quả và rau củ sẽ giúp hấp thụ canxi dễ dàng, nhanh chóng hơn. Hỗ trợ quá trình tăng chiều cao ở trẻ. Bạn có thể bổ sung các loại rau củ, trái cây cho trẻ. Như táo, chuối, đu đủ, rau bina, cà rốt,…

Thịt gà – tăng chiều cao hiệu quả

Thịt gà là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Thịt gà cũng là một thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ với nhiều khoáng chất, sắt, protein,…

Muốn tăng chiều cao hiệu quả hãy ăn thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm có chứa hàm lượng đạm khổng lồ. Theo tính toán của chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g thịt bò là đã đủ năng lượng để cơ thể hoạt động trong cả một ngày. Thịt bò cũng giúp phát triển chiều cao siêu tốt cho trẻ. Tuy nhiên không nên cho trẻ ăn thịt bò liên tục vì dễ dẫn đến các vấn đề tiêu hóa và cholesterol.

Trứng gà là thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả

Trứng gà chứa nhiều canxi, đạm, axit amin hỗ trợ cho cơ bắp phát triển, tái tạo cấu trúc xương. Giúp tăng chiều cao tự nhiên cho cơ thể. Ngoài ra, trứng gà còn nhiều chất khác như kẽm, photpho, các loại vitamin khác hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Bột yến mạch tăng chiều cao

Trong bột yến mạch chứa nhiều chất đạm, protein và rất ít chất béo. Bột yến mạch được xếp vào nhóm thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tự nhiên nhờ hàm lượng protein dồi dào. Bạn có thể sử dụng bột yến mạch cho bữa sáng của trẻ. Vừa ngon miệng, đủ chất, nhiều năng lượng, lại vừa giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

Bột yến mạch tăng chiều cao
Bột yến mạch tăng chiều cao

Nguồn: medilife.vn