Tại sao phải lựa chọn phương án “an toàn” khi bạn có thể trở thành tâm điểm chú ý với một chiếc dây chuyền độc đáo và thời thượng?

Xu hướng dây chuyền trong mùa thời trang Xuân – Hè 2021 nổi bật với kiểu mặt dây gắn liền với lịch sử thương hiệu và chuỗi vòng trên nền chất liệu bền vững theo thời gian. Thay vì mải mê theo đuổi những kiểu trang sức “an toàn” hay quá nhiều chi tiết; hãy thử làm mới trang phục dự tiệc với 6 kiểu dây chuyền “độc nhất vô nhị” dưới đây cùng QMK nhé.

Mặt dây biểu tượng

Mặt dây chuyền gắn liền với những thiết kế nổi tiếng của thương hiệu là một trong những xu hướng trang sức đáng chú ý. Từ những kiểu túi xách lâu đời như Hermès Birkin; Chanel 2.55 cho đến đôi Tabi boots mới mẻ của nhà mốt Maison Margiela. Kiểu mặt dây statement ấn tượng; góp phần lan tỏa sức hút của những món trang sức kim loại trong mùa thời trang mới.

(Ảnh: Hermès)
(Ảnh: Hermès)

Dây chuyền ngọc trai

Những viên ngọc trai sáng bóng mang vẻ đẹp kinh điển và không bị phai mờ theo thời gian. Trong mùa mốt mới, các nhà thiết kế đã tích cực khai thác vẻ đẹp tiềm ẩn của những viên ngọc thô. Dây chuyền ngọc trai; vừa có thể kết hợp với trang phục theo phong cách retro vừa phù hợp với tinh thần phóng khoáng của phong cách bohemian.

(Ảnh: Acne Studio)
(Ảnh: Acne Studio)

Dây chuyền mắc xích

Sau mùa thời trang Thu – Đông 2020; dây chuyền xích với vẻ đường phố bụi bặm tiếp tục “phủ sóng” sàn diễn Xuân – Hè 2021. Nhưng với lần trở lại này; những kiểu mắc xích to; bản lớn được nhiều nhà mốt lăng xê hơn cả. Từ sàn diễn của Louis Vuitton cho đến Hermès; dây chuyền xích một lần nữa khẳng định sức hút không đổi cùng thời gian.

(Ảnh: Bottega Veneta)
(Ảnh: Bottega Veneta)

Dây chuyền xâu hạt

Trong BST Xuân – Hè 2021 tràn ngập cảm hứng lễ hội của Etro, vòng cổ xâu hạt màu đã được “lăng xê” một cách tích cực. Dây được xâu hạt nhựa nên không gây cảm giác nặng nề, vì thế bạn có thể thoả sức sáng tạo bản phối layer với kiểu vòng cổ “trẻ thơ” này. Bên cạnh những hạt xâu nhiều màu sắc; bạn vẫn có thêm một lựa chọn “cao cấp” hơn với dây chuyền hạt từ đá quý được kết tỉ mỉ và sang trọng.

(Ảnh: Mango)
(Ảnh: Mango)

Vòng kiềng to bản

Những chiếc vòng cổ với cấu tạo một khối cứng cáp không có đường cắt, không có vết đứt trên bề mặt “phủ sóng” sàn diễn thời trang Xuân – Hè 2021 tại 4 kinh đô lớn. Kiểu vòng này có thể trở thành “điểm sáng” trên bộ trang phục tối giản hay trở thành mảnh ghép lý tưởng cho những bộ trang phục đậm chất punk.

(Ảnh: Mango)
(Ảnh: Mango)

Mặt dây hình học thú vị

Những đồng xu, vỏ ốc, hình dáng ngẫu hứng tạm “vắng bóng” ở mùa thời trang trước. Sự trở lại lần này mang đến nhiều lựa chọn hơn với đa dạng hình dáng và chất liệu mới. Các nhà thiết kế đã biến những món đồ tưởng như không có chút liên hệ với thời trang nào thành những món trang sức bắt mắt và độc đáo. Hình dải lụa viết tay bằng vàng; quân cờ domino; cờ cá ngựa; chiếc móng ngựa… đều có thể được lựa chọn để khơi nguồn cảm hứng thời trang.

(Ảnh: Ports 1961)
(Ảnh: Ports 1961)

Nguồn: elle.vn