Mật ong Manuka là 'thần dược” cho sắc đẹp và sức khỏe

Mật ong hoa Manuka từ Úc và New Zealand được yêu thích trên toàn thế giới vì những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp.

Đối với chị em phụ nữ, mật ong không còn là nguyên liệu xa lạ. Thực phẩm này có tác dụng tích cực đối với làn da và sức khỏe cơ thể của phụ nữ. Thời gian gần đây, giới làm đẹp nổi tiếng với mật ong Makuka vì tác dụng đối với sắc đẹp và sức khỏe. Trong bài viết này, mời các bạn cùng tìm hiều mật ong ‘thần thánh” và công dụng của nó đối với sức khỏe và làn da.

Mật ong Manuka là gì?

Mật hoa Manuka là một loại mật hoa có nguồn gốc từ Úc và New Zealand. Năm 2008, khoa học đã tìm ra một phương pháp tuyệt vời để biến Manuka trở thành loại mật ong tốt nhất trên thế giới.

Khi ong hút mật hoa từ xoài, chúng sẽ tạo ra mật chất lượng cao nhất. Loại mật ong này có nhiều ưu điểm hơn so với mật ong thường. Theo các chuyên gia, nước hoa hồng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Mật ong này có đặc tính tốt hơn các loại thông thường. Vì vậy Manaku rất đắt trên thị trường.

Mật ong Manuka có gì đặc biệt?

Mật ong Manuka là 'thần dược” cho sắc đẹp và sức khỏe

Trong mật ong Manuka chứa các hàm lượng hoạt chất Hydrogen Peroxide đặc biệt cao. Đó là điều tạo nên khác biệt của mật Manuka. Chất Hydrogen Peroxide trong mật ong Manuka đóng vai trò như là rào chắn đặc biệt. Điều này hằm ngăn chặn tạp khuẩn xâm nhập. Vì thế Manuka luôn ở tình trạng tinh khiết nhất có thể.

Ngoài ra, Methylglyoxal (MG) là một nhân tố kháng khuẩn hầu như không có trong các loại mật ong thông thường. Tuy nhiên, hợp chất này được tìm thấy ở dạng cô đặc trong mật hoa Manuka. Độ cô đặc của MG cao khiến mật ong Manuka có đặc tính kháng khuẩn cao. Bên cạnh đó, mật ong Manuka có khả năng thấm sâu vào các tầng da hơn mật ong thường. Vì vậy, các dưỡng chất có trong mật ong sẽ được tối ưu hóa trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ

Cũng vì tính chất đặc biệt trên, mật ong Manuka có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe và làm đẹp. Điều này đã được kiểm chứng qua các chuyên gia quốc tế gồm: giáo sư Andrew Dart, Đại học Sydney; Tiến sĩ Adrian Charlton và Tiến sĩ Young Mee Yoon, những nhà khoa học nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm FERA của chính phủ New Zealand.

Mật ong Manuka có tác dụng đối với sức khỏe

Mật ong Manuku là 'thần dược” cho sắc đẹp và sức khỏe

Sử dụng mật ong chữa đau họng vốn là bài thuốc từ xưa ở các nước Á Đông. Tuy nhiên, theo giáo sư Dart, mật ong Manuka lại có tác dụng mạnh hơn các loại mật ong thông thường.

Mật ong Manuka có tác dụng đối với làm đẹp

Mật ong Manuku là 'thần dược” cho sắc đẹp và sức khỏe

Theo Tiến sĩ Charlton, Manuka có công dụng dưỡng da tuyệt vời với phái đẹp. Mật ong Manuka thấm sâu vào tầng da, cung cấp ẩm cho da tốt hơn so với mật ong thường. Nhờ hoạt động Enzymes mạnh, loại mật ong này giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây mụn, giảm tình trạng mụn viêm, bên cạnh đó, mật ong Manuka có khả năng chống lại các gốc Oxy hóa, giúp chống lão hóa.

Hiện tại, Manuka này có giá khá đắt trên thị trường và rất nhiều người làm giả bằng các loại mật ong thường. Chính vì vậy, bạn cần thật cẩn thận kiểm tra nguồn gốc trước khi sử dụng. Tiến sĩ Young Mee cho biết: “Các con số trên nhãn xác định chỉ số của methylglyoxal (MGO) trong mật ong. Về cơ bản, con số này càng cao, hiệu quả chống vi khuẩn càng cao. Mật ong có mức MGO từ 40 đến 100 là liều lượng hợp lý để sử dụng hàng ngày. Với mật ong có MGO trên 100, bạn nên cân nhắc sử dụng với chỉ định của bác sĩ”./.

Nguồn: Elle.vn