Đi lễ chùa đầu năm mới đã thành thông lệ của người dân Việt Nam; hãy cùng chúng tôi điểm qua top5 ngôi chùa nổi tiếng nhất miền Bắc mà chúng ta nên đi trong dịp năm mới đầu xuân 2021 nhé

Non thiêng Yên Tử – Cầu may cho năm mới

Chùa Yên Tử là ngôi chùa nổi tiếng không chỉ trong những ngày lễ hội đầu xuân mà tất cả các ngày trong năm đều thu hút du khách lui tới dâng hương cầu may. Đây cũng là 1 trong 5 địa điểm mà chúng tôi mong muốn gửi tới quý vị.

Yên Tử khai hội vào mùng 10 hàng năm và tới hết tháng 3 âm lịch. Nơi diễn ra lễ hội ngay tại trung tâm khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử. Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với những tích truyền về Phật Thích Ca, về những dấu tích lịch sử cũng như cảnh quan kỳ vĩ của núi non nơi đây.

Non thiên Yên Tử

Nhiều du khách tới với nơi đây cầu mong cho sức khỏe; cho năm mới tài lộc, may mắn bình an. Nơi đây còn thích hợp cho những du khách muốn đi lễ chùa lại trải nghiệm du xuân đầu năm mới.

Đền Trần – Nam Định

Đền Trần là điểm du lịch tâm linh thu hút du khách, nổi tiếng với Lễ khai ấn diễn ra từ ngày 13-15 tháng giêng âm lịch hàng năm. Đây là một trong 5 điểm lễ hội đầu năm bạn nên đến cầu may, cầu sức khỏe- bình ăn. Và từ lâu Đền Trần đã đi vào tâm thức người Việt Nam bởi sự linh thiêng của ấn vua ban đền Trần.

Đền Trần

Lễ khai ấn chỉ diễn ra vào đêm ngày 14 tháng giêng; ấn phải được lấy ra lúc 23-24h của ngày 14 mới linh thiêng. Chính vì vậy khách thập phương nô nức về Đền Trần vào thời điểm này; để xin ấn về làm may đầu năm. Nếu may mắn xin được ấn đóng trên tấm lụa đỏ là đắc lộc, đắc thọ.

Đền Bà Chúa Kho – Xin lộc rơi lộc vãi đầu năm

Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng trừng ngọn núi Kho, thuộc khu Cô Mễ- Vũ Ninh- Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 33km. Ngày khai hội chính của đền diễn ra vào 14 tháng giêng âm lịch hàng năm. Và nhiều người thường đến đền vào những ngày cuối năm và đi lễ đầu năm với quan niệm ” đầu năm đi vay- cuối năm đi trả”.

Đền Bà Chúa Kho

Theo tương truyền, những người đi lễ chùa đầu năm mà đến đền Bà Chúa Kho để vay tiền làm ăn; buôn bán thì năm mới nhất định sẽ làm ăn phát đạt, kinh doanh lợi nhuận. Vì vậy, đền Bà Chúa Kho vào dịp cuối năm và đầu năm; thường rất thu hút khách thập phương đến chiêm bái cầu bình an- sức khỏe và cầu cho ” lộc rơi lộc vãi” cả năm.

Chùa Hương – Mỹ Đức – Hà Nội

Xưa nay, chùa Hương vẫn luôn là điểm đến tâm linh đầu tiên trong dự định lễ chùa đầu năm của hầu hết người Việt. Là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam; nên cứ đến ngày lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch; du khách thập phương khắp nơi đổ về chẩy hội nơi đây.

Chùa Hương

Nếu bạn lên chùa đi lễ xuân đầu năm chớ nên bỏ qua chùa Hương; một trong những ngôi chùa thiêng nhất miền Bắc này. Bởi, đến lễ hội Chùa Hương vừa để cầu may; cầu bình an, tài lộc cho gia đình vừa có thể ngồi thuyền ngắm cảnh núi sông thanh bình hai bên bờ; hòa mình vào không khí lễ hội cũng như những hoạt động văn hóa diễn ra ở đây.

Chùa Bái Đính – Cầu tài lộc linh thiêng đầu năm

Trong 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Miền Bắc chúng ta không thể không nhắc tới chùa Bái Đính là ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, nằm trong quần thể danh thắng Tràng An- Ninh Bình. Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 100km, Chùa Bái Đính là một trong 5 điểm lễ hội đầu năm ở miền Bắc thu hút nhiều du khách vào những ngày tết đầu xuân. Du khách về chùa dâng hương, chiêm bái và cầu tài lộc may mắn cho mình và người thân trong gia đình.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính diễn ra lễ hội từ chiều ngày mùng 1 tết; khai hội vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Đến lễ chùa đầu năm tại Bái Đính; bạn sẽ được tham gia vào lễ hội với những nghi lễ trang nghiêm; cùng những trò chơi dân gian đặc sắc. Đặc biệt, bạn còn được tham quan ngắm cảnh ngôi chùa rộng nhất Việt Nam; với nhiều hạng mục công trình đồ sợ và nhiều cái ” nhất” nhất Việt Nam. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp thăm những thắng cảnh nổi tiếng của Đất Cố Đô.

Trên đây; là 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Miền Bắc mà các bạn nên đi thử trong dịp đầu xuân.

Nguồn: azatravel.vn