Bạn thực sự là người yêu thích du lịch Châu Âu; chắc hẳn nước Anh sẽ là điểm đến với Top địa danh không thể bỏ qua tại sứ sở mù sương này.

Nơi đây lưu giữ nhiều văn hóa truyền thống phương Tây đa dạng phong phú. Mỗi thành phố lớn ở Anh đều có các nhà hát Opera, bảo tàng, nhà trưng bày nghệ thuật đầy tráng lệ được cả thế giới biết đến. Du lịch Vương quốc Anh, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng sau đây.

Thủ đô London

Nơi đây năm ở miền Đông nước Anh, ngay bên bờ sông Thames hiền hòa; thủ đô London xa hoa và tráng lệ như một tòa thành; tòa lâu đài trong những trang truyện cổ tích. Thủ đô này được ví như một thế giới thu nhỏ, khi sở hữu nhiều các công trình, di tích lịch sử, các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, công viên cây xanh, khu mua sắm, khu vui chơi và cả một thành phố nhộn nhịp dưới lòng đất.
Du lịch Anh Quốc
Thành phố London là thủ đô của Vương quốc Anh từ thế kỷ V sau khi người La Mã rút khỏi Anh. Cùng với những cố gắng không ngừng, thành phố London đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với nhiều trung tâm buôn bán lớn. London cũng là trung tâm tài chính – kinh tế toàn cầu, đơn vị tiền tệ bảng Anh là đơn vị tiền tệ có giá trị cao nhất trên thế giới.

Du lịch ở Anh, bạn hãy dừng chân tại London để tham quan những địa điểm đẹp nổi tiếng thành phố này như: tháp Big Ben, cầu Tower Bridge bắc qua sông Thames, cung điện Westminster, cung điện Buckingham, hai bảo tàng lớn là Victoria và Albert…

Vòng xoay thiên niên kỷ (London Eye)

Đến với thành phố sương mù London (Anh); bạn chắc hẳn nên chiêm ngưỡng Vòng xoay thiên niên kỷ – vòng xoay cao nhất châu Âu; và cũng là niềm tự hào của người dân Anh quốc. Còn có tên gọi khác là London Eye, từ trên vòng xoay này, bạn có thể bao quát toàn bộ khung cảnh của thủ đô London. Từ đây, bạn  có thể tham quan cầu tháp London bắc ngang dòng sông Thames cách London Eye chưa đến 3 dặm. Du lịch London vào mùa xuân và hè là khoảng thời gian mà cảnh sắc nơi đây trong lành và sống động nhất trong năm.

Du lịch Anh Quốc

Đồng hồ Big Ben

Biểu tượng của thành phố – Đồng hồ Big Ben (nay đã đổi tên thành đồng hồ Elizabeth). Từ điểm tham quan tháp Big Ben, chỉ mất chút thời gian đi tàu điện ngầm; du khách có thể dễ dàng ghé thăm cung điện BuckingHam, chụp hình với đài tưởng niệm nữ hoàng Victoria và vườn hoa xung quanh khuôn viên điện.Du lịch Anh Quốc

Thành phố York

Nhắc tới top địa danh không thể bỏ qua thì không thể không nhắc tới York. York là một thành phố cổ kính bậc nhất nước Anh; một trong những thành phố nổi tiếng trong lịch sử hình thành và phát triển của Anh; tiêu biểu với “cuộc chiến Hoa hồng” – cuộc chiến quyền lực giữa nhà Lancaster và nhà York.
Nơi đây chính là biểu tượng cho quyền lực; là thủ phủ của nhà York với chiếc huy hiệu Hoa Hồng Trắng. Dấu vết của nó đã hiện hiện tới ngày hôm nay; đó là bức tường thành bao quanh thành phố; cùng biểu tượng hoa hồng đặt lối đi chính vào thành phố.
Du lịch Anh Quốc
Ẩn mình bên hợp lưu hai dòng sông Ouse và Foss thơ mộng ở miền bắc hạt Yorkshire; Anh quốc, York dường như là thành phố bước ra từ trong câu chuyện cổ đầy phép thuật với những tòa lâu đài; thành cổ đầy kỳ bí. Thành phố là bộ sưu tập khổng lồ các di sản lịch sử; và nghệ thuật phong phú. Một trong những điểm tham quan của thành phố là Nhà thờ Chính tòa Saint Peter ở York; thường được gọi là York Minster. Nhà thờ đá với nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi bật; một trong những nhà thờ lớn nhất của loại hình này ở Bắc Âu
Nguồn: dulichdaiviet.com