Tăng Thanh Hà được ví như là “ngọc nữ” của làng giải trí Việt Nam. Dù đã chuyển qua lĩnh vực kinh doanh, ít hoạt động trong Showbiz nhưng tên tuổi của cô chưa bao giờ hết hot. Ở tuổi 34 và đã làm mẹ 2 con, nhưng mỹ nhân này vẫn nổi tiếng vì vóc dáng thon gọn, gu thời trang đỉnh cao, lối sống khỏe vô cùng thú vị. Vậy nhờ đâu mà Tăng Thanh Hà gần 35 tuổi vẫn thon thả, giữ dáng được như thế ?
Khi bạn đọc thường xuyên theo dõi trang cá nhân của “ngọc nữ”. Chắc hẳn các bạn sẽ nhận ra rằng bữa ăn của Hà Tăng rất phong phú, đủ chất dinh dưỡng và bày trí rất đẹp mắt. Cô ăn đa dạng nhiều thịt, hạn chế ăn tinh bột. Đặc biệt trong bữa ăn không thể thiếu rau xanh và hoa quả.
Bí quyết giúp Tăng Thanh Hà gần 35 vẫn thon thả chủ yếu là ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Theo như được biết, trái cây, rau củ quả chức nhiều chất diệp lục. Có khả năng tái tạo và làm sạch cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, rau xanh còn chứa nhiều chất xơ, vitamin C, lutein, folate,….Vừa giúp giữ dáng và bổ sung năng lượng.
Tăng Thanh Hà vốn nổi tiếng là tín đồ của các loại rau củ quả. Vậy những loại rau mà nàng ngọc nữ thường xuyên sử dụng trong thực đơn của mình là gì? Chúng ta hãy thử “điểm danh” xem nhé.
Rau chân vịt (cải bó xôi)
Trong thực đơn bữa sáng, trưa, tối của Tăng Thanh Hà thường xuyên xuất hiện món rau chân vịt. Cô khéo léo kết hợp chúng với bánh mì, salad, món nào cũng thật sự đẹp mắt và ngon miệng.
Rau chân vịt thực sự là món rau xứng đáng để phụ nữ ăn mỗi ngày. Lý do thứ nhất là vì chúng rất ít calo, 1 chén rau chân vịt tươi chỉ có 7 calo. Rất tốt cho những ai muốn giảm cân. Lý do thứ 2 là bởi loại rau này là nguồn folate tuyệt vời. Rất quan trọng để nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh và bồi bổ sức khỏe sinh sản.
Đặc biệt, rau chân vịt là một trong những loại rau chứa hàm lượng vitamin C dồi dào bậc nhất. Loại rau này có tác dụng tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể. Từ đó giữ cho làn da chị em săn chắc và mịn màng hơn.
Mướp đắng (khổ qua)
Tăng Thanh Hà cũng là một trong những tín đồ của món mướp đắng. Không ít lần nàng mỹ nhân khoe ảnh ăn cơm nhà đều có món trứng xào mướp đắng hay mướp đắng nhồi thịt.
Không chỉ có hương vị đặc biệt, mướp đắng còn được Đông y sử dụng làm thuốc. Với công dụng giải nhiệt, tiêu đờm, sáng mắt, mát máu, nhuận tràng, nhuận tỳ, bổ thận, nuôi can huyết, lợi niệu, trừ nhiệt độc, chống mệt mỏi.
Theo y học hiện đại, mướp đắng có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí,… Loại rau này có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim. Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh tiểu đường.
Nguồn: kenh14.vn