Nhiều cô gái vì sợ khi ra tiệm sử dụng hóa chất dễ khiến mái tóc bị hư tổn. Thế nên đã chọn cách tự uốn xoăn giả tại nhà mà không cần phải đến salon xử lý hóa chất. Cách làm này có nhiều ưu điểm là vì không dùng hóa chất tẩy tóc nên không gây hư tổn nặng cho tóc. Thứ 2 là, kiểu uốn xoăn giả này không giữ cố định lâu, thế nên bạn có thể thường xuyên thay đổi kiểu tóc theo sở thích bản thân. Thế nhưng, chúng ta không phải là dân chuyên nghiệp. Nên đôi khi trong lúc thao tác có sai một vài kỹ thuật là điều có thể xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài thao tác uốn xoăn giả sai cách. Khiến tóc bị hư tổn, lại vừa khó có kiểu tóc như ý.

Trước khi uốn không chải tóc 

Nhiều cô nàng thường chủ quan suy nghĩ rằng dù sao cũng uốn tóc xoăn. Nên không cần phải chải đầu trước khi tạo kiểu. Nếu không chải tóc trước khi uống, tóc xoăn giả của bạn sẽ không đẹp như ý. Việc chải đầu giúp gỡ tóc rối, các sợi tóc vào nếp và đẹp hơn khi uốn giả

Tự uốn xoăn giả tại nhà
Tự uốn xoăn giả tại nhà

Không chải tóc sau khi uốn

Không chỉ trước mà việc chải đầu sau khi uốn giả cũng rất cần thiết. Việc này nghe có vẻ khá vô lý. Vì suy nghĩ của nhiều bạn gái là e ngại việc chải đầu lúc này sẽ khiến tóc mất đi độ xoăn và bị rối nữa. Tuy nhiên đó là bạn đã sử dụng sai kiểu lược cho tóc xoăn mà thôi. Việc chải tóc bằng lược tròn hoặc lược răng thưa sau khi uốn giả sẽ giúp các sóng tóc đều và trông tự nhiên hơn đấy.

Không chia đều lọn tóc trước khi uốn xoăn

Đôi khi chỉ vì muốn bớt chút thời gian tạo kiểu mà bạn cứ túm bừa tóc rồi uốn lại. Việc này sẽ khiến mái tóc xoăn lọn to lọn nhỏ không đều và trông kém đẹp hơn hẳn. Tốt nhất là sau khi chải tóc, bạn nên chia đều tóc thành các phần theo ý muốn. Giữ cố định lại bằng kẹp rồi uốn đều từ lớp tóc trên đến lớp tóc dưới, từ trước ra sau. Mất chút thời gian chia tóc nhưng nó rất xứng đáng với hiệu quả tạo được.

Dùng máy uốn khi tóc còn ướt

Nhiều bạn gái nghĩ rằng tạo kiểu khi tóc còn ẩm sẽ giúp tóc giữ nếp lâu hơn. Tuy nhiên suy nghĩ này cực kỳ sai lầm vì nó chẳng những không giúp tóc vào nếp và giữ xoăn lâu mà còn gây hư tổn cho mái tóc. Thậm chí có thể còn làm cháy tóc nữa. Một lần uốn xoăn giả khi tóc còn ướt gây hại cho tóc gấp nhiều lần so với việc bạn sấy khô tóc ở nhiệt độ cao đấy.

Không thoa dầu/gel dưỡng tóc trước khi uốn

Dầu/gel dưỡng là một trợ thủ đắc lực cho mái tóc xoăn giả nhưng lại thường bị các bạn gái bỏ qua. Sau khi sấy tóc, bạn cho một lượng vừa đủ dầu dưỡng ra tay, xoa nhẹ rồi bóp đều lên mái tóc. Lúc này dầu dưỡng sẽ tạo nên một lớp lót. Giúp hạn chế hư tổn tóc khi uốn xoăn giả bằng nhiệt. Bên cạnh đó các lọn tóc xoăn sau khi tạo kiểu cũng sẽ óng ả và giữ nếp lâu hơn. Về lâu dài, cách này sẽ giúp ích rất nhiều cho mái tóc đấy.

Nguồn: kenh14.vn