Giấy thấm dầu có công dụng là thấm hút lớp dầu thừa trên da. Ngoài ra, giấy thấm dầu còn rất nhiều những công dụng hay ho khi make up đấy nhé. Chẳng hạn như sẽ giúp tạo một lớp nền thật mịn và lì, là một vị cứu tinh khi bạn lỡ tay tô má hồng quá đà. Hay còn giúp màu son thêm bền màu lâu trôi nữa đấy nhé ! Thật thần kì đúng không nào !!

Giấy thấm dầu hẳn là một vật rất quen thuộc trong hộp đồ dưỡng da của các cô nàng. Đặc biệt là các cô nàng có làn da dầu và nhờn, hay đổ mồ hôi. Sản phẩm này “chữa cháy” làn da khỏi tình trạng bóng nhẫy, nhờn dính. Nhất là trong mùa hè oi bức dễ đổ mồ hôi và dầu nhờn trên vùng chữ T và vùng trán. Tuy nhiên, ngoài nhiệm vụ chính kể trên, giấy thấm dầu còn rất nhiều công dụng hay ho được áp dụng trong khi make up. Hãy cùng đoán xem tờ giấy mỏng manh đấy có những công dụng thần kì gì với lớp trang điểm của bạn nhé !! Mời bạn đọc theo dõi những nội dung sau đây.

giấy thấm dầu còn rất nhiều công dụng hay ho được áp dụng trong khi make up
giấy thấm dầu còn rất nhiều công dụng hay ho được áp dụng trong khi make up

“Chữa cháy” khi đánh má hồng/bronzer quá tay

Khi sử dụng má hồng hoặc bronzer dạng kem, bạn dễ dàng bị tán quá tay. Dẫn đến tình trạng màu đậm hơn cần thiết. Thay vì tẩy trang và make up lại từ đầu. Hãy dùng giấy thấm dầu thấm lên khu vực bị đánh quá tay. Lúc này, giấy thấm dầu sẽ đóng vài trò như một màng hút. Có tác dụng làm nhạt màu má hoặc bronzer dạng kem. Kết quả bạn nhận được sẽ là gò má ửng hồng tự nhiên như đẹp sẵn.

Tạo lớp nền matte (lì)

Lâu nay, nhiều khả năng là bạn vẫn luôn trung thành với kiểu đánh nền bóng nhẹ phủ sương theo phong cách Hàn Quốc. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể vẫn cần một lớp nền mịn ráo và lì. Khi đó, đừng nghĩ là mình phải đầu tư thêm một lọ kem nền dạng matte. Bởi bạn có thể thay đổi tình thế chỉ với một tờ giấy thấm dầu. Những gì bạn cần làm là đánh nền với loại kem nền bình thường mình vẫn hay dùng.

Sau đó dùng giấy thấm dầu thấm lần lượt lên khắp mặt. Khi đó, da bạn vẫn có được độ che phủ như bình thường. Chỉ khác là không còn bóng mà trở nên lì và mịn. Để có lớp nền mịn ráo nhưng vẫn tự nhiên. Bạn chỉ nên thấm dầu ở trán, mũi, cằm và không đụng đến hai bên gò má. Việc này sẽ giúp bạn có được lớp nền matte nhưng vẫn có độ bóng tự nhiên ở hai bên má. Giúp khuôn mặt có chiều sâu hơn.

Giúp son môi bền màu hơn

Hẳn bạn đã từng nghe đến tip phủ phấn lên môi giữa các lần thoa son để có màu son lâu trôi hơn. Cách này đúng là có hiệu quả nhưng lại hơi lích kích. Đặc biệt là có thể làm môi bạn bị nặng và khô. Để son lên môi được bền màu hơn, hãy thử thấm môi với giấy thấm dầu giữa các lần thoa son. Giấy thấm dầu sẽ thấm hết lượng dầu thừa ở từng lớp son. Kết quả là bạn sẽ có làn môi vừa rực rỡ lại vừa lâu trôi.

Giúp màu mắt lâu trôi hơn

Khi trang điểm mắt với chì sáp hoặc phấn mắt dạng kem. Bạn đều thấy mắt mình bị lem chỉ sau khoảng một, hai tiếng? Thủ phạm gây ra hiện tượng này chính là lượng dầu thừa ở chì sáp/phấn mắt dạng kem. Kết hợp với dầu tự nhiên trên da. Để mắt không bị nhòe nhoẹt và lem luốc, sau khi trang điểm mắt với chì sáp/phấn mắt dạng kem Bạn hãy dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ lên mí mắt. Việc này sẽ giúp loại bỏ lớp dầu thừa trên mí mắt, từ đó khiến màu mắt của bạn bền màu và lâu trôi hơn.
Nguồn: Kenh14.vn