Có một thân hình đẹp luon là mơ ước của các cô gái. Tùy vào mục đích của mình mà các bạn chọn các bài tập phù hợp. Chẳng hạn bài tập nâng ngực khác bài tập vòng 3. Và càng khác với bài tập giảm vòng 2. Nếu biết các lựa chọn bài tập phụ hợp với chính mình. Các bạn sẽ đạt được vóc dáng mong muốn.

Để có số đo 3 vòng đúng chuẩn. Để vòng 1 và vòng 3 căng nẩy. Vòng 2 được săn chắc thon gọn. Đặc biệt cô gái này mong muốn vòng mông của mình săn chắc và căng mẩy. Bùi Thanh Thảo đã lên kế hoạch tập luyện cho mình. Cô thức dậy từ 4h sáng để tập gym. Ngoài ra cô còn áp dụng các bài tập siết cơ mông. Đi thang bộ, tập squat mọi lúc. Thậm chí khi ngồi làm việc, chơi với con…

Như đã biết, Squat là bài tập số một để cải thiện vòng 3. Tuy nhiên, Thanh Thảo cho rằng. Squat không phải là một bài tập thần kỳ khi chỉ cần luyện là vòng 3 đột nhiên nảy nở. Ngoài thời gian tập luyện còn có nhiều yếu tố khác nữa. Cô gái Sài Gòn này đã gợi ý những bí kíp có thể áp dụng thường ngày để sở hữu vòng 3 như ý.

Squat để có vòng 3 căng mẩy
Squat để có vòng 3 căng mẩy

Dinh dưỡng

Thực hiện “ăn đúng” bởi chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến cơ thể. “Để có vòng 3 như ý thì phải có một chế độ ăn uống như ý. Và thay đổi thực đơn sớm ngày nào thì mơ ước sở hữu vòng mông như Jennifer Lopez sẽ thành hiện thức sớm ngày đó”. Cô gái đúc kết.

Kinh nghiệm của Thảo là vùng mông được cấu tạo từ cơ và mỡ. Để nảy nở săn chắc cần thêm “cơ”. Tức bổ sung protein trong bữa ăn như ức gà, thịt bò nạc, lòng trắng trứng, ức gà tây… Quan trọng không kém là chất béo, phải đảm bảo cơ thể được cung cấp đúng nguồn chất béo tự nhiên từ cá hồi, dầu ô liu, các loại hạt…

Các loại hạt bổ sung
Các loại hạt bổ sung

Luyện tập

Vòng 3 được cấu tạo từ 3 nhóm cơ khác nhau gồm glutes maximus, glutes medius và glutes minius. Nếu muốn vòng 3 nảy nở, cần tập trung xây dựng cơ của 3 nhóm này bằng cách tập thể dục 2-3 lần một tuần. Sau khi tập phải nghỉ ngơi và ăn uống để “nuôi cơ”. Khi đó cơ mông mới phục hồi và phát triển.

Ngoài những lúc tập luyện, hằng ngày ngồi làm trong văn phòng hay nấu ăn, trông con hay đi chơi, Thảo tranh thủ kết hợp thực hiện những động tác cho vòng 3 săn chắc. Cách của cô là:

– Khi ngồi làm việc, siết chặt cơ mông và giữ trong 2 giây. Thực hiện động tác này bất cứ khi nào bạn có thể.

– Đang dọn dẹp nhà cửa, khi bạn cúi xuống nhặt đồ vật trên sàn Hãy thực hiện nó như động tác squat.

– Tranh thủ đi thang bộ mọi lúc. Đây là một trong những bài tập rất tốt cho cơ mông.

– Khi vui chơi cùng các con, hãy chơi hết mình với những trò nhảy cao, bật xa và cố gắng đáp về vị trí squat, tức tư thế ngồi xổm, chân đặt vuông góc.

– Đang ngồi và chuẩn bị đứng dậy, hãy vòng chéo hai tay trước ngực, hai bàn tay chạm hai vai, lưng thẳng, siết chặt cơ đùi và mông sau đó từ từ đứng dậy, thực hiện 2-3 lần động tác này rồi bạn có thể đứng dậy đi làm việc của mình.

– Tranh thủ thực hiện squat, lunge hoặc đá chân sau khi đang chờ máy in tài liệu, đợi fax, nói chuyện điện thoại… mọi lúc mọi nơi có thể.

Nguồn: vnexpress.net