Một câu chuyện từ phòng tập gym sẽ mang đến cho các chị em phụ nữ thêm động lực để lấy lại đường cong cho mình. Một câu chuyện không phải giảm cân để có thân hình như ý. Mà là câu chuyện từ một bạn nữ có thân hình gầy và trở thành cô gái có thân hình hấp dẫn.

Đây là một câu chuyện không của ai xa lạ mà chính của Châu Bùi. Sau một năm chăm chỉ tập gym cộng với có chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý. Châu đã tăng 6-7 kg. Và cô giã từ thân hình gầy gò của mình và sở hữu số đo hấp dẫn: 83-60-88.

Châu Bùi có chiều cao là 1,6 m và chỉ có 39 kg vào năm trước. Dáng người gầy, mỏng như vậy và số đo lại ngược chuẩn 81-64-81 khiến cô vô cùng tự ti. Cô luôn mơ ước có một thân hình nóng bỏng như thần tượng Miranda Kerr. Vì vậy cô quyết tâm tìm đến gym để thay đổi. Châu bắt đầu tìm hiểu về tài liệu về gym. Đồng thời cô cũng tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho phù hợp.  Từ đó cô lên kế hoạch tập luyện chi tiết và khoa học để theo đuổi.

Châu kiên trì theo gym từ một năm nay

Châu kiên trì theo gym từ một năm nay. Mỗi tuần tập 4 buổi. Mỗi buổi cô tập 2 nhóm cơ chuyên biệt xen kẽ bài tập cardio giảm mỡ, luân phiên 2 tuần một lần thay đổi các bài tập để luôn thấy hấp dẫn với việc tập luyện và cơ phát triển tốt nhất.

Buổi 1: Chân – mông.

Buổi 2: Tay – ngực.

Buổi 3: Lưng – bụng.

Buổi 4: Bài tập cardio gồm chạy, đạp xe và các bài tập cường độ cao.

Mỗi buổi Châu luyện 6-7 bài tập. Mỗi bài tập khoảng 3-4 hiệp, một hiệp làm 12-15 lần và nghỉ cách nhau 30-40 giây. Cứ sau mỗi tuần Châu lại tăng mức tạ lên khoảng 5 kg và mỗi lần như vậy số lượt thực hiện của mỗi động tác sẽ giảm đi khoảng 1-2 lần.

Châu Bùi dã dần có đường cong cuốn hút
Châu Bùi dã dần có đường cong cuốn hút

Vượt qua nửa tháng đầu thử thách

Châu thường tự tập. Gần đây nhờ huấn luyện viên hướng dẫn thêm để động tác chuẩn xác hơn. Nhớ lại 2 tuần đầu đến phòng gym. Cơ thể Châu mỏi nhừ, cơ căng giãn rất đau. Vượt qua nửa tháng đầu thử thách. Sau một tháng vóc dáng cô có những chuyển biến đáng mừng, vòng eo thon gọn, đường cong cơ thể trở nên hấp dẫn rất nhiều.

Chính giai đoạn đầu cơ thể có sự thay đổi rõ nét khiến cô càng có động lực tập luyện để lấy lại đường cong đẹp hơn. Vài tháng đầu Châu tăng 4 kg, trong đó tăng thêm 3 kg, cơ thể săn chắc, những đường cong rõ nét xuất hiện. Thay đổi lớn nhất là ở vòng eo thon gọn và vòng 3 căng nẩy hơn. Kinh nghiệm của Châu là với mỗi nhóm cơ nên tập đầy đủ các động tác để phát triển toàn diện. Đặc biệt ở vòng 3, cô gái chọn các bài tập squat, đá chân giúp cơ phát triển đồng đều và dáng mông đẹp.

Kết hợp cùng với chế độ ăn uống hợp lí
Kết hợp cùng với chế độ ăn uống hợp lí

Thời gian đầu tập luyện cơ lên rất nhanh

Thời gian đầu tập luyện cơ lên rất nhanh. Châu sợ cơ thể sẽ cơ bắp. Song về sau càng tập lại càng săn chắc hơn. Cô đúc kết được kinh nghiệm tập gym để săn chắc mà không bị cơ bắp thì không nên tập tạ nặng. Tăng mức tạ từ từ thay vì đột ngột. Không nên đốt mỡ quá nhanh và quá nhiều. Có lớp mỡ phủ ngoài lớp cơ thì trông người sẽ mềm mại và không bị đô con.

Trước đây, Châu 39 kg và không luyện tập nên vóc dáng rất gầy mà không săn chắc và cân đối. Khi tăng lên 6-7 kg, cô hầu như chỉ tăng lượng cơ nên cơ thể vẫn gọn gàng khỏe mạnh và săn chắc hơn. Cô sinh viên cho biết rất hài lòng với vóc dáng hiện tại, đường cong rõ nét và thu hút.

Về chế độ ăn uống

Về chế độ ăn uống, Châu khá thoải mái. Giai đoạn đầu tập để tăng cân cô không cần ăn kiêng. Chỉ tuyệt đối tránh đồ uống có ga. Cô gái sinh năm 1997 thường chia khẩu phần ăn thành 5-6 bữa để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Đến giai đoạn sau. Châu tập để giữ dáng vóc nên giảm tinh bột. Nhất là vào bữa ăn tối. Thỉnh thoảng tối cô mới ăn cơm, thực đơn buổi sáng và trưa vẫn bổ sung đủ dinh dưỡng. Để nạp đủ năng lượng cho buổi chiều đi tập.

Bí quyết nhỏ của Châu là lúc đói thì ăn hoa quả hoặc các loại hạt. Ví dụ như hạt điều thay vì thức ăn có tinh bột hay bánh ngọt. Theo Châu, những loại thức ăn nhanh sẽ tích lũy mỡ xấu trong cơ thể.

Hiện tại Châu vẫn duy trì chế độ luyện tập mỗi ngày. Những ngày bận rộn bài vở trên lớp thì tranh thủ tập 60 phút ở nhà. Theo cô, việc giữ vóc dáng cũng quan trọng không kém và cần sự kiên trì nhất định. Trên thực tế, nhiều người tập luyện thời gian ngắn và sớm hài lòng với vóc dáng bỏ quên việc tập luyện sẽ khó duy trì vẻ đẹp dài lâu.

Châu Bùi tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, sinh năm 1997, cao 1,60, nặng 45 kg, là sinh viên ĐH Thương Mại Hà Nội.

Nguồn: vnexpress.net