Nhờ đắp mặt nạ mỗi ngày, mà nữ thần Phạm Băng Băng đã sở hữu một làn da trắng mịn không góc chết. Sở dĩ đẹp như thế là vì mỗi năm cô đắp đến 700 chiếc mặt nạ. Chí Linh sở hữu nhan sắc không tuổi và làn da trắng sáng là vì mỗi năm sử dụng hơn 1000 chiếc mặt nạ.

Tuy nhiên, nhiều người đã bắt chước phương pháp của 2 người đẹp Phạm Băng Băng và Chí Linh. Họ sử dụng đắp mặt nạ mỗi ngày, nhưng kết quả vẫn không như ý muốn. Theo như chị T chia sẻ, chị là một người rất nghiện mặt nạ. Mỗi ngày đắp mặt nạ cấp ẩm 2 lần, mục đích là để da mặt trở nên căng bóng và trẻ trung hơn. Hơn nữa, để tận dụng hết tinh chất có trong chiếc mặt nạ, mỗi lần sử dụng đều trên 30 phút. Kết quả không được như mong đợi, da mặt trở nên thô ráp, xuất hiện những vết mẩn đỏ và ngứa ngáy. Không những không có một làn da căng bóng mà suýt nữa thì làm hỏng cả khuôn mặt !

Sau khi đến bác sĩ da liễu kiểm tra. Bác sĩ kết luận rằng nguyên nhân dẫn đến tình trang da khô và hay nổi mẩn ngứa là do đắp mặt nạ quá lâu. Điều này khiến da bị thiếu ẩm và mất nước. Không hấp thụ những tinh chất trên mặt nạ mà còn bị khô ráp, mất nước.

Một tuần đắp mặt nạ 2 lần là đủ
Một tuần đắp mặt nạ 2 lần là đủ

Ngày nào cũng đắp mặt nạ, cẩn thận làn da trở nên mẫn cảm

Mặt nạ có thể trong thời gian ngắn bổ sung đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm cho da. Nhưng không được sử dụng quá thường xuyên. Nếu đắp mặt nạ quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến cho da không thể hấp thụ. Từ đó gây nên một số bệnh về da.

Tế bào da của con người có “chức năng ngậm nước”. Ở môi trường kín và ẩm, khả năng thẩm thấu của các tế bào da và khả năng hấp thụ của da có thể tăng lên 30-50 lần. Đắp mặt nạ quá thường xuyên cũng giống như bình thường ngâm chân tay trong nước quá lâu. Da sẽ trở nên khô ráp, đồng thời còn bị nhăn nheo và bong tróc da.

Một tuần đắp mặt nạ 2 lần là đủ

Đắp mặt nạ quá thường xuyên không những khiến da mặt trở nên khô ráp mà còn khiến làn da bạn trở nên mẫn cảm. Nguyên nhân chính là do chức năng ngậm nước của da vượt qua mức giới hạn. Khiến chức năng che chắn của da bị suy giảm. Thậm chí đến một số chất bảo quản trong mặt nạ cũng bị hấp thụ. Khiến da không thể chống lại những hạt bụi bẩn có trong không khí, dễ dàng hình thành da mẫn cảm.

Do vậy, một tuần chỉ nên đắp mặt nạ khoảng 2 lần là đủ.

Mỗi lần chỉ cần đắp 15 phút là tốt nhất

Có người một khi đắp mặt nạ sẽ để mặt nạ trên mặt hàng tiếng đồng hồ. Thậm chí để qua đêm vì muốn hấp thụ hết tất cả những tinh hoa có trong mặt nạ.

Cách làm này là sai lầm to lớn!

Đắp mặt nạ thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng trao đổi của các tế bào trên bề mặt da. Không có lợi cho quá trình phân giải và đào thải chất.

Hơn thế, nếu mặt nạ trở nên khô ráo. Tức là lúc này khả năng khuếch tán các chất dinh dưỡng vào da mặt sẽ bị giảm đi rất nhiều. Do vậy, thời gian lý tưởng để đắp mặt nạ là khoảng 15 phút. Trước khi mặt nạ bị khô thì nên lấy xuống, nếu không lớp mặt nạ bị khô này sẽ hút ngược lại những phần tử nước có trong da.

Nguồn: kenh14.vn