Đối với những cô nàng mới tập tành trang điểm. Bài viết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích với các bạn đấy nhé. Hãy lưu ý các mẹo nhỏ sau đây để có một lớp trang điểm tươi tắn rạng ngời. Với các bước trang điểm sau đây, bạn sẽ không cảm thấy thiếu tự tin vì làn da xỉn màu, đôi môi nhợt nhạt và đôi mắt lờ đờ nữa.

Chắc hẳn trong cuộc sống bận rộn, công việc, học hành, deadline,…Đôi khi thiếu ngủ hoặc ngủ không đủ giấc là điều rất hay sảy ra. Nhưng các bạn có biết kẻ thù của sắc đep chính là thiếu ngủ đấy nhé. Mỗi sáng thức dậy sau một đêm thiếu ngủ hoặc ngủ không đủ giấc. Bạn sẽ thấy da mặt và đôi môi nhợt nhạt, xỉn màu. Đôi mắt với những vết quầng thâm như gấu trúc.  Khuôn mặt bỗng xuống sắc rõ rệt, không còn tỉnh táo nữa. Trông bạn chẳng khác gì một bà cô tuổi xế chiều. Tuy nhiên, đừng vội tự ti đến nỗi không dám ra đường. Bởi vì chúng ta vẫn còn rất nhiều cách đơn giản làm cho khuôn mặt trở nên tươi tắn hơn.

Thêm chút sắc màu cho má và môi

Khi bị thiếu ngủ, da và môi bạn sẽ trông rất nhợt nhạt, thiếu sức sống. Vì vậy, việc tô điểm thêm sắc hồng hào cho khuôn mặt là hết sức cần thiết. Để môi và má được hồng hào mà vẫn tự nhiên, hãy nhờ cậy đến son tint và dùng cho cả môi lẫn má. Để không biến mình thành một chú hề với môi và má đỏ chót. Bạn lưu ý chỉ sử dụng một lượng nhỏ đủ để khuôn mặt trông rạng rỡ hơn.

Với những bước trang điểm đơn giản, bạn sẽ tự tin hơn hẳn
Với những bước trang điểm đơn giản, bạn sẽ tự tin hơn hẳn

Highlight cho khuôn mặt

Chút highlight sẽ giúp khuôn mặt thiếu ngủ của bạn trông rạng ngời hơn. Và giấu nhẹm được vết tích của một làn da xỉn màu. Để highlight được tự nhiên và tạo được hiệu ứng da bóng khỏe như sẵn có. Bạn nên dùng sản phẩm highlight dạng kem thay vì dạng phấn. Những điểm cần được highlight chính là xương chân mày, gò má, sống mũi và phần giữa viền môi trên.

Viền mắt với chì trắng

Mắt bạn sẽ đỏ hơn bình thường và kém long lanh khi bị thiếu ngủ. Vì vậy, bên cạnh việc nhỏ thuốc mắt có thành phần giúp giảm đỏ mắt. Bạn nên dùng đến chì kẻ mắt màu trắng. Chỉ cần kẻ viền mi dưới với chì trắng là mắt bạn trông sẽ sáng hơn, long lanh hơn và đặc biệt là to tròn hơn. Từ đó khiến toàn bộ gương mặt tươi tỉnh hơn. Đây là một trong những tip được các chuyên gia trang điểm đặc biệt tín nhiệm.

Uốn mi

Cùng với việc viền mắt với chì trắng, việc uốn mi cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục đôi mắt lờ đờ của bạn. Một làn mi cong sẽ giúp đôi mắt trông to hơn, gợi mở hơn đồng thời cũng khiến ánh nhìn của bạn lôi cuốn hơn. Sau khi đã uốn mi thật cong, hãy chuốt mascara thật đều để làn mi được sắc nét và giữ được độ cong.

Giảm bọng mắt sưng và che quầng thâm

Khi bạn bị thiếu ngủ, bọng mắt dưới sẽ khó tránh khỏi tình trạng sưng nề. Để đối phó với bọng mắt sưng xấu xí, hãy thoa lên đó một chút kem mắt chuyên dụng có chức năng làm mát và giảm sưng. Sau đó, che quầng thâm mắt với kem che khuyết điểm có tone cam hoặc đào bởi hai tone này chính là “khắc tinh” của quầng thâm mắt (màu tím xanh). Việc che quầng thâm mắt là một bước tối quan trọng quyết định rất nhiều đến vẻ ngoài rạng rỡ của bạn.
Nguồn: Kenh14.vn