Mùa hè oi bức sắp đến, có rất nhiều vấn đề về da và cơ thể sẽ xảy ra như làn da bị cháy nắng, tóc khô ráp hoặc cơ thể hay đổ mồ hôi rất khó chịu. Để giải quyết những tình trạng nêu trên như thế nào. Đừng lo, những mẹo vặt dưới đây bảo đảm sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong mùa nắng nóng chỉ trong chớp mắt.

Mỗi khi nhắc đến mùa hè, chúng ta thường hay nghĩ đến các chuyến du lịch, dã ngoại. Cùng người thân hay bạn bè dạo chơi trên bờ biển xanh và cát trắng, nắng gió rực rỡ. Những chuyến đi chơi xa ở những vùng biển đẹp và lưu lại rất nhiều kỉ niệm. Trong số những niềm vui bất tận đó cũng xuất hiện không ít những rắc rối. Chẳng hạn như cái nắng nóng chói chang của mùa hè sẽ thiêu đốt cả làn da của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm ra các mẹo vặt, những tips hay. Giúp bạn tận hưởng mùa hè một cách trọn vẹn, thoải mái nhất.

Đầu tiên là sử dụng phấn thơm của trẻ em như là một chất khử mùi

Nếu bạn hay bị ra mồ hôi ở vùng dưới cánh tay. Nhưng lại vội chưa kịp mua lăn khử mùi. Điều này làm cảm bạn thấy không tự tin và thoải mái cho lắm. Bạn cũng có thể sử dụng phấn rôm trẻ em thay thế cho lăn khử mùi.

Sử dụng phấn thơm trẻ em như chất khử mùi
Sử dụng phấn thơm trẻ em như chất khử mùi

Mẹo vặt tiếp theo là bôi dầu dừa lên tóc để giúp tóc không bị khô

Bạn muốn đi bơi nhưng lại lo clo trong bể bơi làm tóc bạn bị khô? Trước khi vào bể bơi hãy bôi một ít dầu dừa lên tóc. Điều này sẽ giúp tóc bạn luôn bóng khỏe và ngăn không cho tóc bị khô.

Dán băng vệ sinh hàng ngày vào nách áo để hút mồ hôi

Quá nhiều mồ hôi nách sẽ không chỉ khiến áo bạn bị ướt, bốc mùi và ố màu. Mà còn khiến bạn mất hẳn tự tin khi đi chơi du lịch. Có một cách giải quyết vấn đề này, đó là dán băng vệ sinh hàng ngày dưới phần nách. Chúng sẽ hấp thụ hết mồ hôi. Nhớ là tay áo phải đủ dài và dày để che đi phần băng vệ sinh này nhé.

Dùng đá lô hội để làm dịu da do bị cháy nắng

Dù đã có kem chống nắng thì việc phơi nắng trong một thời gian dài cũng sẽ khiến da bạn bị rát và khó chịu. Có một cách tuyệt vời làm dịu da. Đó là thoa gel lô hội lên da của bạn. Có một cách tuyệt vời hơn đó là cho gel lô hội vào khay đá và đóng đá nó.  Sau đó sử dụng “đá lô hội” để thoa lên những vùng bị cháy nắng.

Giữ cho áo ngực không bị tuột xuống với băng dính

Nếu muốn tự tin mặc áo hai dây hay áo hở vai thì chọn cho mình áo ngực dạng quây là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, sau một thời gian dài mặc, mồ hôi cơ thể tiết ra nhiều, áo ngực sẽ thường bị tuột xuống. Có một cách có thể giúp bạn giữ áo ngực chắc hơn, đó là dùng băng dính hai mặt dán chặt áo ngực với ngực bạn, như vậy, áo sẽ dán chắc hơn.

Buộc dây chun trên kính để kính không trượt xuống

Mồ hôi ra nhiều cũng làm cho kính dễ bị trơn tuột xuống dưới, gây cảm giác khó chịu vì phải điều chỉnh gọng kính liên tục. Có một giải pháp giải quyết tình trạng này, đó là buộc dây chun vào gọng kính ở vị trí như trên hình, kính sẽ không trượt ra khỏi mặt bạn nữa.

Váy bị tốc lên

Bạn sợ khi đi ra ngoài trời quá gió và váy bạn bị tốc lên? Hãy gắn những đồng xu nhỏ dưới chân váy của bạn, như vậy váy bạn sẽ trĩu nặng xuống và dù gió to đến mấy bạn cũng chẳng phải sợ nữa.

Nguồn: afamily.vn