Cù Lao Chàm vài năm gần đây trở thành một trong điểm du lịch tiết kiệm đối với du khách trong và ngoài nước

Địa điểm Cù Lao Chàm thu hút rất nhiều khách du lịch bởi vẻ hoang sơ; cảnh quan bãi biển đẹp, cùng với chất lượng dịch vụ ổn định. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Hội An – Đàn Nẵng thì hãy bỏ thêm ea thười gian để khám phá cảnh quan của Cù Lao Chàm. Những kinh nghiệm du lịch dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho chuyến đi.

Lặn biển ngắm san hô

Nên Du lịch Cù Lao Chàm vào thời điểm nào?

Có lẽ rằng từ tháng 3 tới tháng 8; Cù Lao Chàm có nắng ấm không gay gắt như trong đất liền vì gần biển; nước lặng, trong xanh tươi mát. Thời tiết rất đẹp, ít mưa, không khí tốt sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Nước biển trong xanh 4 mùa

Còn từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau bạn không nên đi du lịch tại đây; vì dường như Cù Lao Chàm thời gian này bị cô lập,  nội bất xuất ngoại bất nhập. Có thể do nguyên nhân là sóng lớn; biển động nhiều tàu bè không thể ra khơi lên đảo.

Du lịch Cù Lao Chàm tiết kiệm

Nếu bạn định kết hợp muốn chuyến du lịch Hội An-Đà Nẵng với thăm quan Cù Lao Chàm thì theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm vui vẻ; đáng nhớ thì bạn nên đi vào ngày rằm âm lịch (14-15) hoặc tết trung thu nhé. Hoặc nếu muốn tìm hiểu và tham gia các lễ hội truyền thống của cư dân trên đảo; thì hãy du lịch Cù Lao Chàm vào ngày 3-4/4 ÂL với Lễ hội Cầu Ngư và ngày 9-10/3 ÂL với lễ giỗ Tổ nghề Yến….

Phương tiện di chuyển, tham quan Cù Lao Chàm

Du lịch Cù Lao Chàm tiết kiệm cho một lần di chuyển tới đây.

Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam có sân bay Chu Lai nhưng lại ở gần sân bay Đà Nẵng hơn. Hiện nay các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air; Bamboo airways, Jetstar đều có khai thác các đường bay từ TP. HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng. Lời khuyên là muốn mua được vé rẻ bạn nên đặt sớm và hãy săn các chương trình khuyến mãi của các hãng. Thời gian di chuyển chỉ khoảng 1- 1,5 tiếng đồng hồ.

Ga Tam Kỳ

Tàu hỏa: Từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh đều có tuyến tàu hỏa đến ga Đà Nẵng; ga Tam Kỳ (Quảng Nam), giá vé dao động từ 400.000đ đến 1.200.000đ tùy loại tàu và loại ghế. Mất từ 14 đến 20 tiếng để đi từ hai thành phố này. Bạn có thể đến phòng vé tại nhà ga để mua hoặc đặt vé trực tuyến qua trang web: dsvn.vn của nghành đường sắt Việt Nam.

Xe khách: chỉ tốn khoảng 400.000đ – 500.000đ. Có rất nhiều hãng xe như: Xe Hoàng Long, Camel Travel,  Hưng Thành, Mai Linh, Queen Cafe, Thuận Thảo, Phi Hiệp ….  Thời gian 18 đến 20 tiếng từ Hà Nội/Sài Gòn đến Hội An hoặc Đà Nẵng.

Hiện nay các công ty du lịch tổ chức tour Cù Lao Chàm đều có xe đưa đón khách; tại 2 thành phố Hội An và Đà Nẵng khi bạn đặt tour cực tiện lợi.

Nếu bạn muốn đi tự túc thì hãy tham khảo giá cả các phương tiện từ trung tâm TP Hội An đến Cảng Cửa Đại:

Taxi từ Hội An đến Cảng Cửa Đại: 08 km tính từ trung tâm khoảng 70,000 – 100,000 vnđ /1 chiều

Thuê xe máy giá giá từ 100.000 – 150.000 vnđ /1 ngày chưa tính tiền xăng. Phí gửi xe máy tại Cảng với giá 10,000 vnđ /1 xe

Nguồn: Culaochamtour.vn