Công nghệ làm đẹp hiệu quả bằng công nghệ PRP

PRP là viết tắt của Platelet Rich Plasma, tức là huyết tương giàu tiểu cầu. Công nghệ PRP lấy máu từ người, sau đó quay ly tâm để lấy huyết tương giàu tiểu cầu, huyết tương này được đưa vào cơ thể rồi quay lại vùng da cần làm đẹp hay điều trị.

Nguyên lý hoạt động PRP vào cơ thể

Phản ứng đầu tiên của cơ thể đối với tổn thương mô là gửi tiểu cầu đến vùng da bị tổn thương. Tiểu cầu sẽ tái tạo và thu hút nhiều tế bào gốc hơn để làm lành vết thương. Để đẩy nhanh giai đoạn lành vết thương; cần tập trung một lượng lớn tiểu cầu với nồng độ cao hơn bình thường. Do đó, phương pháp PRP với khả năng tách tiểu cầu bao gồm các thành phần còn lại trong máu. Sau đó, khi yếu tố tăng trưởng đạt đến nồng độ tối đa; các tiểu cầu chèn vào sẽ được kích hoạt để phá hủy cấu trúc màng bên ngoài. Nó cũng hạn chế số lượng hồng cầu trước khi tiêm PRP.

Sau khi uống vào, dung dịch huyết tương giàu tiểu cầu này sẽ tìm thấy nhiều yếu tố tăng trưởng khác nhau; thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da và ngăn ngừa lão hóa.

Nguyên lý trị liệu trẻ hóa da PRP

Công nghệ làm đẹp hiệu quả bằng công nghệ PRP

Lấy khoảng 30ml máu; sau đó đưa qua một quy trình; và công nghệ chiết xuất ly tâm quy chuẩn để lấy 1 lượng huyết tương giàu tiểu cầu gọi là PRP. Tiếp đó, lượng PRP này được bác sĩ đưa vào vùng da cần điều trị; giúp khôi phục và trẻ hóa các tế bào tổn thương; kích thích sản sinh tế bào mới

Ưu điểm của công nghệ PRP

Tính an toàn cao vì PRP được lấy từ chính máu của khách hàng buộc phải ko lo ngại về vấn đề lây nhiễm; kích ứng. Đồng thời, hiệu quả cải thiện đa tác dụng và dễ dàng nhận thấy chỉ sau 1 liệu trình.

Chính bởi tính linh hoạt, hiệu quả điều trị có lại và chừng độ an toàn cao; ít xảy ra phản ứng phụ buộc phải PRP càng ngày càng được ứng dụng rộng rãi và được nhiều bác sĩ da liễu tin dùng.

Như vậy, mang các ứng dụng và ưu việt xuất sắc của PRP; công nghệ này đã và đang trở nên xu thế thống trị mới trong lĩnh vực thẩm mỹ; làm đẹp da. PRP tích hợp các áp dụng có tính đột phá to tiêu dùng trực tiếp lượng máu quý giá từ chính cơ thể mình để cải thiện tối đa làn da bị hư tổn.

Công nghệ làm đẹp hiệu quả bằng công nghệ PRP

Trước khi làm thủ thuật

Tuyệt đối ngưng các loại kem bôi da mặt, các loại mặt nạ đắp dưỡng chứa corticoid trước 1 tuần trước khi tiêm PRP. Nghiêm cấm hút thuốc hoặc uống rượu 2-3 tuần trước khi làm vì có thể làm giảm tác dụng của huyết tương giàu tiểu cầu sau khi tiêm và gián đoạn quá trình phục hồi làn da mới. Báo cho y bác sĩ loại thuốc đang sử dụng, bệnh từng mắc, đang điều trị như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh lý tim mạch,..

Ngủ sâu giấc đêm trước ngày khi thực hiện. Khi đó, bác sĩ có thể đánh giá đúng tình trạng da và giúp hạn chế sưng nề sau thực hiện.Tránh làm trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ nhịn ăn uống hoàn toàn trong vòng tối thiểu 6h trước khi thực hiện thủ thuật. Trên là những lưu ý khi làm đẹp bằng công nghệ máu tự thân PRP. Nếu muốn chăm sóc da tốt hơn bạn hãy tham khảo các sản phẩm dưỡng da chính hãng để cung cấp dưỡng chất cho da mỗi ngày nhé./.

Nguồn: Thoibaotoday.info