Hồng Diễm, Hồng Đăng trong lần kết hợp thứ 6 trong 1 thập kỷ.

Nữ diễn viên thành công trong bộ phim ‘Hoa hồng trên ngực trái’ đã giải thích lý do vì sao cô chỉ đóng phim với diễn viên Hồng Đăng và không bao giờ có cảnh nóng trên màn ảnh trong suốt 10 năm trong sự nghiệp của Hồng Diễm.

Diễn viên Hồng Diễm và Hồng Đăng trong bộ phim ‘Hướng dương ngược nắng’

– Xem các phân đoạn trích từ phần đầu tiên của phim ‘Hướng dương ngược nắng’ thấy đây là một vai mà bạn được mặc đẹp nhất, ảnh gợi cảm và cảm động nhất so với 5 phim trước đó có Hồng Đăng?

Phim không có quá nhiều cảnh nóng hay quá tình cảm; vì hai vai mà Hồng Đăng và Hồng Diễm đảm nhận đã yêu nhau từ đầu phim. Về phần trang phục; đây là nhân vật tôi mặc đẹp nhất, không giới hạn bởi bất cứ điều gì cả. Cô ấy là một cô gái có nhiều phong cách và trang phục phù hợp với sở thích. Nhân vật Châu yêu thích thời trang và muốn trở thành nhà thiết kế nhưng vì việc gia đình nên phải gác lại đam mê. Tôi không phải đầu tư quá nhiều cho những bộ phim trước. Bộ phim này chủ yếu được sử dụng đồ bởi các nhà thiết kế trong nước, nhưng hứa hẹn sẽ có những thước hình đẹp mắt nhất sau khi phối hợp đồ.

-Với lần thứ 6 tái hợp, hai nhân vật của Hồng Diễm và Hồng Đăng đã yêu ngay từ đầu, vậy cảm xúc và tình cảm sẽ khác với 5 lần trước như thế nào?

Yêu nhau từ đầu còn khó hơn nhưng nếu nói quá nhiều sẽ khiến khán giả thấy không còn thú vị nữa. Nó khác với những bộ phim trước vì chúng tôi đã thích nhau ngay từ đầu. Nhưng tình yêu đó diễn biến thế nào thì khán giả phải xem phim mới biết được.

-Mọi người thấy sau những bộ phim đã đóng; Hồng Diễm không có cảnh nóng trong phim nào; Hồng Diễm có nguyên tắc không bao giờ đóng cảnh nóng. Bạn có thể chia sẻ về vấn đề này?

Nếu chúng ta nói về vấn đề này quá nhiều có khi sẽ khiến khán giả ghét Hồng Diễm. Mỗi lần đóng phim; tôi đều được phóng viên nhà báo hỏi có phải như vậy không? … Thực ra từ trước đến nay; các nhân vật mà tôi đảm vai thường là những người phụ nữ hiền lành nên không mấy khi có cảnh nóng. Các nhân vật lần này cũng giống vậy; miêu tả tình yêu của hai người; nhưng vì đây là phim truyền hình nên không có cảnh thân mật quá mức. Phim Hướng dương ngược nắng nhân vật của tôi có nhiều cảnh mặc đồ ngủ; nhưng không vì thế mà sexy.

– Hồng Đăng đóng với nhiều bạn diễn nhưng 10 năm qua Hồng Diễm chỉ đóng với Hồng Đăng thôi. Không biết có phải đây là quy tắc ngầm của bạn?

Tôi không đưa ra quy tắc gì cả mà chỉ nghĩ đây là cái duyên thôi. Đạo diễn cứ mời như thế thì biết làm thế nào. Những phim tôi được mời đúng là toàn có Hồng Đăng dù cũng có thêm các bạn diễn khác như Mạnh Trường; Ngọc Quỳnh mà.

– Chứ không phải là Hồng Diễm và chồng đưa ra quy tắc bạn chỉ đóng với Hồng Đăng cho yên tâm à?

Không! Chết, ai lại đưa ra quy tắc đó. Đưa ra quy tắc đó để phá hoại hạnh phúc gia đình Hồng Đăng à? (cười).

Hồng Diễm và Hồng Đăng trong buổi ra mắt phim 'Hướng dương ngược nắng' chiều 4/12.
Hồng Diễm và Hồng Đăng trong buổi ra mắt phim ‘Hướng dương ngược nắng’ chiều 4/12.

Sự nghiệp của Hồng Diễm

– 2020 là năm thành công của Hồng Diễm với vai Khuê trong ‘Hoa hồng trên ngực trái’ và ‘Những ngày không quên’. Đây cũng là năm đầu tiên Hồng Diễm chạm tay đến các giải thưởng diễn xuất. Điều đó có làm bạn hài lòng với chặng đường 10 năm miệt mài đóng phim?

Năm 2019 là phim Hoa hồng trên ngực trái lên sóng và 2020 là năm gặt hái thành công của năm trước. Tôi thấy mình may mắn và hài lòng với giải thưởng nhưng quan trọng nhất nó tạo ra dấu ấn khó quên trong nghề nghiệp của mình vì khó có lần thứ 2 lặp lại.

– Tôi thấy bạn đắt sô event quảng cáo và giá cát sê tăng cao lắm nhỉ!

(Cười) Cái đó bí mật ạ.

Tạo hình vai Châu của Hồng Diễm trong 'Hướng dương ngược nắng'.
Tạo hình vai Châu của Hồng Diễm trong ‘Hướng dương ngược nắng’.

– Trước đây Hồng Diễm có chia sẻ mong muốn đóng những vai cá tính phản diện. Vai Châu trong ‘Hướng dương ngược nắng’ khác rất nhiều các vai diễn trước của Hồng Diễm nhưng chắc chưa phải vai phản diện bạn mong muốn?

Đó là một vai tôi mong muốn vì Châu là một người cá tính; thậm chí mạnh mẽ hơn Hồng Diễm ở ngoài rất nhiều bởi sóng ngầm trong cô ấy rất lớn. Nếu cuộc sống cứ êm đềm trôi qua không có vấn đề gì nhưng khi biến cố xảy ra dồn cô ấy vào bước đường cùng và có phản kháng cực mạnh mẽ và quyết liệt. Điều đó ngoài đời tôi không bao giờ làm được.

– Bạn có mong muốn đóng vai phản diện, cá tính hẳn đến mức bị ném đá và không liên quan gì đến bạn trong 6 phim bạn đã đóng?

Tôi cũng sợ ném đá phết đấy bởi không biết mình có chịu nổi áp lực không (cười). Hồng Diễm đang được khán giả yêu chiều quen rồi nên giờ bị ghét sợ.

Nguồn: vietnamnet.vn