Hương Tràm cho biết cô khao khát được về nhà, đi sắm Tết cùng bố mẹ.

Do đợt dịch Covid-19 này, Hương Tràm chưa thể về sum họp và ăn Tết cùng gia đình vì nữ ca sĩ vẫn đang còn mắc kẹt tại mỹ. Nữ ca sĩ cảm thấy rất cô đơn xen lẫn nỗi nhớ nhà.

Lên đường sang Mỹ vào giữa năm 2019, Hương Tràm biến mất khỏi thị trường âm nhạc Việt. Ở xứ cờ hoa, cô nhận lời tham gia một số hoạt động nhỏ để thể hiện kiếm một số chi phí trang trải cho cuộc sống của mình, và thỉnh thoảng quay video ca hát trong phòng thu.

Khi ở nước ngoài, nữ ca sĩ cho biết cô luôn khắc khoải nỗi nhớ nhà và mong được đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết.

“Tôi rất nhớ bố mẹ….”

Hương Tràm chia sẻ khi cô ở Mỹ cô rất nhớ nhà. Giọng ca 25 tuổi cho biết: “Nhớ bố mẹ và mong được về quê sắm Tết, làm mâm cỗ đón tết”.

Cô vui vẻ chia sẻ thêm những trải nghiệm đáng nhớ về những cái Tết của năm xưa, đặc biệt là câu chuyện khi cô “nhảy tàu” thăm anh trai từ Vinh (Nghệ An) ra Hà Nội lúc còn bé .

“Hồi nhỏ, tôi từng đi tàu ra Hà Nội thăm anh trai học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, rất muốn học hát nhưng bố mẹ không đồng ý nên tôi chỉ biết cố gắng học hành chăm chỉ, sau đó đi ” nhảy tàu” về thăm anh.

Thường thì tôi đi với mẹ, nhưng một lần tôi đi lễ hội mùa xuân. Vì có tính cách cứng đầu, đam mê ca hát và muốn xem các anh chị học hát nên tôi đã bắt tàu đến thăm anh. Trên chuyến tàu ấy, tôi được nghe những câu chuyện về hoa đào, về lễ hội mùa xuân… Những câu chuyện ấy là những câu chuyện xuất hiện trong cuộc đời tôi.

Từ chối diễn văn nghệ đêm giao thừa để về nhà đón tết cùng bố mẹ

Nhìn lại những mùa Tết trước khi ở Việt Nam, chủ nhân hit Em gái mưa cho biết: “Tôi không bao giờ đi diễn vào đêm giao thừa, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Không phải tôi không muốn cống hiến cho khán giả, nhưng tôi luôn dành đêm giao thừa để ở cạnh bố mẹ. Cảm giác cùng bố mẹ chuẩn bị mâm cỗ Tết, thắp nhang cho ông bà… là cảm giác chỉ có một năm một lần”.

“Khi xem đồng nghiệp biểu diễn trên tivi vào đêm giao thừa, tôi thường lén nhìn bố mẹ và cảm giác bố mẹ chính là khán giả hạnh phúc nhất, vì gia đình tôi đã quây quần đủ cả”, Hương Tràm nhớ lại.

Khi còn ở Việt Nam, quán quân The Voice 2012 luôn từ chối đi diễn đêm giao thừa để về nhà cùng bố mẹ.
Khi còn ở Việt Nam, quán quân The Voice 2012 luôn từ chối đi diễn đêm giao thừa để về nhà cùng bố mẹ.

2022 mới về Việt Nam

Mùa Tết trước, Hương Tràm đã bí mật trở về để tạo bất ngờ cho gia đình. Cô khẳng định không có điều gì hạnh phúc bằng được ở bên cha mẹ những ngày cuối năm.

Tuy nhiên; dịp Tết Nguyên đán năm nay; giọng ca sinh năm 1995 không thể trở về do diễn biến dịch Covid-19.

“Thứ nhất là việc đi lại quá khó khăn. Thứ hai; giả dụ tôi xin nghỉ được khoảng 20 ngày giữa khóa học và công việc ở Mỹ; nhưng về tới Việt Nam đã phải cách ly tới 14 ngày. Nhưng nếu trên chuyến bay không may có bệnh nhân dương tính, việc cách ly có thể kéo dài hơn. Vì vậy; tôi xin phép bố mẹ, anh chị Tết này không về với gia đình”, Hương Tràm chia sẻ.

Hương Tràm cho biết cô dự định quay lại hoạt động nghệ thuật vào năm 2022.
Hương Tràm cho biết cô dự định quay lại hoạt động nghệ thuật vào năm 2022.

“Trong trái tim và bước chân đặt trên vùng đất mới của tôi chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ khán giả. Dù ở bên này một mình; tới Tết tôi sẽ cố gắng mua bánh chưng; bánh tét đầy đủ, cố gắng không khóc và tự động viên chính mình rằng khi đi qua thời gian khó khăn thì sẽ trở về với mọi người”, cô nói thêm.

Chưa chấm dứt khoá học

Hương Tràm cho biết cô chưa có dự định chấm dứt khóa học và về Việt Nam trong năm 2021. “Thời gian học và cuộc sống tại Mỹ sẽ kéo dài khoảng 3 năm; có lẽ phải tới năm 2022 tôi mới về hẳn”, nữ ca sĩ cho biết.

“Tôi vào đời quá sớm; chưa hình dung được những điều phức tạp; điều bất công… nên đã có những lúc tôi thấy chán nản và mệt mỏi”; Hương Tràm trải lòng khi nhìn lại hành trình làm nghệ thuật và học cách trưởng thành trong quá khứ.

“Thời điểm khó khăn này, cuộc sống độc lập và nỗi cô đơn đã dạy cho tôi nhiều điều. Đó là bài học trưởng thành mà tôi phải tự mình nhận lấy; không ai học thay tôi được. Không biết với người khác thế nào, còn với tôi, nhà là nơi có bố mẹ. Đó là căn nhà duy nhất trong tiềm thức của tôi; là nơi tôi chắc chắc phải trở về”, cô tâm sự.

Sau khi giành danh hiệu quán quân game show âm nhạc, các giọng ca như Uyên Linh, Hương Tràm hay Hoài Lâm đã bước nhanh vào thị trường và gặt hái được thành công.

Nguồn: vietnamnet.vn