Kiều Anh bị chê tạo hình hơi già so với Mạnh Trường trong "Hồ sơ cá sấu".

Kiều Anh tiết lộ: “Anh ấy sinh năm 1986, kém tuổi hơn so với tôi, nhỏ tuổi hơn cả Mạnh Trường … nhưng rất chững chạc. Công việc và gia cảnh cũng bình thường, không phải là một thiếu gia hay đại gia gì hết cả”.

Kiều Anh bị khán giả chê khi tạo hình già hơn tuổi so với diễn viên Mạnh Trường

Chị có những suy nghĩ như thế nào sau khi đã đọc phản hồi của khán giả về vai Nguyệt trong “Hồ sơ cá sấu”?

Trong khoảng thời gian vừa qua, tôi luôn lắng nghe và theo dõi từng phản hồi của khán giả về bộ phim và vai diễn mà tôi đã đảm nhận. Phải nói rằng, khán giả ngày nay đang chú ý rất là kỹ đến những gì mà họ quan tâm. Cho đến nay, tôi rất vui vì nhiều người đã yêu thích bộ phim này, mặc dù các tập trước đó có một chút khó hiểu và có diễn biến hơi rối rắm. Tất nhiên, mỗi bộ phim hay nhân vật đều có những ý kiến ​​khen chê khác nhau. Tôi chỉ mới đi có một nửa chặng đường của bộ phim thôi, và phần còn lại tôi sẽ cố gắng hết sức.

Mọi người nói thế nào về mối quan hệ kết đôi của chị và Mạnh Trường trong phim?

Có người khen tôi và Mạnh Trường đẹp đôi, số khác lại bảo tôi hơi già so với Mạnh Trường. Vai Nguyệt đáng ra phải được tạo hình xinh đẹp, trẻ trung vì trong phim, cô được cả ba người đàn ông yêu. Tuy nhiên, đạo diễn muốn khắc họa vai Nguyệt khiến cô trở thành một người phụ nữ trải qua nhiều gian truân, vất vả và biến cố trong cuộc sống nên trên gương mặt luôn có những biểu hiện mệt mỏi.

Theo “tuyên bố” của đạo diễn, “Nếu Kiều Anh ngoài đời mà trẻ hơn Mạnh Trường thì tôi sẽ cố gắng làm già đi.” Từ giờ đến cuối bộ phim, đạo diễn sẽ tạo hình cho tôi xinh hơn một chút.

Vậy sau một nửa chặn đường của bộ phim, chị đã thực sự cảm thấy mình hòa nhập được với cách diễn của Mạnh Trường chưa?

Trong bộ phim này, tôi quay những cảnh đầu tiên với Việt Anh. Việt Anh quả thực là một diễn viên rất giỏi với phong cách chững chạc và lối diễn rất tinh tế. 10 ngày đầu vấp ngã, trượt trật, Việt Anh đã động viên cho tôi rất nhiều. Ngay trong quá trình quay, Việt Anh và Ngọc Quỳnh đã dạy tôi rất nhiều về diễn xuất và tâm lý nhân vật.

Tuy nhiên, Mạnh Trường có lẻ là diễn viên tôi yêu thích nhất vì lối diễn xuất phong phú và đầy đặn. Hai chị em ngay từ đầu đã cảm thấy rất hợp nhau. Sau đó, chúng tôi có nhiều sự phối hợp ăn ý hơn.

Liệu khi làm việc với một đạo diễn khó tính như NSUT Mai Hiền, áp lực của chị có tăng lên gấp đôi?

Quả thật, làm việc với một đạo diễn giỏi tay nghề nhưng lại rất kỹ tính như anh Mai Hiền luôn có áp lực. Tuy nhiên, thực sự có áp lực để thành công. Ngoài những giây phút căng thẳng, nghệ sĩ cũng có thể phục hồi khả năng sáng tạo ở một mức độ thoải mái nhất định.

Anh Mai Hiền là người rất nhạy bén, anh đã phân tích tâm lý diễn viên trước khi vào cảnh quay một cách kỹ càng. Gần đây, anh Mai Hiền đã làm việc rất chăm chỉ vì anh phải đến trường quay để thảo luận chi tiết với từng diễn viên. Là người đọc từng kịch bản ở từng tập một và xem lại phim sau khi chiếu, tôi rất thích cách dựng của đạo diễn.

Thực ra, tôi thần tượng anh Mai Hiền từ lâu, thông qua những bộ phim anh ấy làm. Tôi thường đùa anh ấy là đạo diễn triệu like, triệu view. Và được làm việc chung với anh ấy là một niềm vinh dự lớn. Anh ấy dù khá cầu toàn nhưng vẫn luôn tạo điều kiện hết mức cho tôi.

Kiều Anh dành nhiều lời khen cho bạn diễn Việt Anh.
Kiều Anh dành nhiều lời khen cho bạn diễn Việt Anh.

Quay trở lại sau nhiều năm ngừng đóng phim, có khi nào chị cảm thấy bị stress nặng vì vai diễn?

Stress nặng thì không nhưng stress nhẹ thì có. Ba tuần đầu tôi bị đau dạ dày nặng. Tôi lo lắng không biết tạo hình như thế nào để hợp với Trường khi hơn cậu ấy những 4 tuổi. Tôi lại lần đầu tiên đóng hình sự và phim thu âm trực tiếp nên áp lực cứ đè nặng. Đến thời điểm này, khi phim phát được 10 tập thì tôi nhận được lời khen là chất giọng hay, diễn xuất ổn. Bị chê nhiều nhất là tạo hình hơi già và có bọng mắt (cười).

Bạn trai không phải là thiếu gia!

Bạn trai và con trai của chị nói gì về vai diễn lần này của chị?

Con trai tôi rất thích xem phim mẹ đóng. Cu cậu mới 7 tuổi nhưng đã có những suy nghĩ rất người lớn. Trong tập 10 vừa rồi, nhân vật Đặng Chung có nói một câu: “Đã xinh đẹp lại còn thông minh thì không có kết cục tốt đâu”, cu cậu đang xem phim liền bật lại “Có kết cục tốt chứ, tại sao xinh đẹp và thông minh lại không có kết cục tốt?”.

Cu cậu cũng rất tự hào khi có mẹ làm diễn viên, đi đâu cũng khoe. Bạn trai cũng thích xem phim này. Nói chung, mọi người trong gia đình xem phim còn soi kỹ hơn cả khán giả.

Hậu trường cảnh Kiều Anh nghiên cứu kịch bản trước khi bước vào quay.
Hậu trường cảnh Kiều Anh nghiên cứu kịch bản trước khi bước vào quay.

Xem mấy cảnh Mạnh Trường ghen Nguyệt trên phim, bạn trai chị phản ứng như thế nào?

Anh ấy bảo: “Cũng giống giống anh nhỉ?” (cười). Ở ngoài đời; anh ấy cũng giống nhân vật Hải của Mạnh Trường.

Sau bộ phim này, chị có nghĩ mình sẽ công khai một chuyện trọng đại nào đó?

Thực ra, tôi nghĩ; việc yêu nhau rồi đến với nhau là chuyện bình thường, không có gì to tát để phải nói đến nhiều. Bây giờ tôi chỉ muốn làm nghệ thuật. Những việc đời tư, kể cả chuyện về con, tôi cũng không hay mang lên mạng. Tôi thích một cuộc sống bình thường. Tôi đã trải qua đời sống của người nổi tiếng nên tôi hiểu cái giá mà người nổi tiếng phải trả như thế nào. Và tôi cũng không muốn những người bên cạnh mình bị ảnh hưởng vì điều đó.

Không lẽ bạn trai của chị chỉ muốn làm người yêu trong bóng đêm?

Anh ấy vẫn nói tôi công khai cho mọi người biết đi hoặc tại sao không muốn công khai. Nhưng thật ra, chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn yêu và không biết tương lai như thế nào nên tôi không muốn.

Anh ấy trẻ hơn tôi; thậm chí ít hơn Mạnh Trường 1 tuổi. Anh ấy đẹp trai; công việc ổn định; gia đình cơ bản. Bây giờ, nếu cưới thì phải sinh con mà tôi có sẵn sàng để sinh con ở tầm tuổi này không lại đang là vấn đề. Nếu tôi không chịu sinh con thì bắt buộc anh ấy phải có một người khác.

Anh ấy theo đuổi tôi mấy năm rồi, qua thời gian yêu nhau; thấy anh ấy trẻ tuổi nhưng chín chắn và nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên tôi mới đón nhận. Nhưng đến với nhau rồi mới thấy hai hoàn cảnh có nhiều sự khác biệt và không biết có thể đến được với nhau không.

Vì dù sao tôi cũng đã từng đổ vỡ hôn nhân, có một con riêng… nên liệu chúng tôi đến với nhau thì gia đình anh ấy có chấp nhận không. Thôi thì bây giờ cứ biết yêu đã, còn về lâu dài sẽ đến đâu hay đến đó.

Ở thời điểm này, khi đã trải qua nhiều biến cố, tôi yêu ai không quan trọng, chỉ cần hợp với mình là đủ. Không cần thiết phải là người quá ghê gớm để chứng minh cho thiên hạ biết mình có người yêu như thế nào.

Chị có nghĩ là vì từng đổ vỡ một lần nên bây giờ thận trọng quá mức?

Đúng là, ngày xưa; khi hôn nhân đổ vỡ; cái gì tôi cũng sợ và mất lòng tin. Nhưng bây giờ thì không còn bị đè nặng bởi điều đó nữa. Có lẽ vì tôi đã học được cách cân bằng cuộc sống và giữ tâm tĩnh tại quá lâu. Vì thế, tôi không gặp áp lực nào khi yêu người trẻ hơn mình cả.

Kiều Anh tiết lộ, bạn trai ít tuổi hơn và không phải là thiếu gia.
Kiều Anh tiết lộ, bạn trai ít tuổi hơn và không phải là thiếu gia.

Ở người đàn ông này; có gì đặc biệt khiến chị nhận lời?

Như đã nói; anh ấy sinh năm 1986; trẻ hơn tôi nhưng rất chín chắn. Công việc lẫn gia thế của anh ấy cũng bình thường, không phải đại gia hay thiếu gia gì cả. Tôi từng yêu vài đại gia rồi nên chắc giờ mẫn cảm với đại gia (cười lớn).

Mối quan hệ của bạn trai với con trai chị như thế nào?

Nói chung hai người cũng ít gặp. Tôi cũng không muốn hai người gặp nhau quá nhiều và cũng không muốn con trai biết đó là người yêu của mẹ. Tôi muốn cháu trưởng thành thêm một chút nữa.

Nguồn: vietnamnet.vn