pH là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các thành phần của những sản phẩm chăm sóc da; từ sản phẩm làm sạch, nước cân bằng, tinh chất và đến cả kem dưỡng. Độ pH giúp những sản phẩm chăm sóc da; có thể phát huy được tác dụng của nó lên làn da của chúng ta. Mức độ cao thấp của pH; có vai trò rất quan trọng : nếu độ pH quá thấp hoặc quá cao ;đều có thể gây kích ứng có làn da của bạn. Đó cũng chính là lí do; bạn không nên dùng xà bông để rửa mặt; bởi vì xà bông có độ pH quá cao từ 8 trở lên cách xa so với mức cân bằng.

Nhưng trong một số trường hợp cụ thể thì; sử dụng những sản phẩm có tính axit là hợp lí; tuy nhiên bạn cũng chỉ nên sử dụng các sản phẩm có độ pH phù hợp; để tránh những tác động không tốt lên làn da của bạn. Ví dụ như tinh chất hoặc mặt nạ chứa vitamin C có độ pH xấp xỉ 5 độ. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm có độ pH lý tưởng phù hợp với mọi loại da sau đây.

Cosrx – Low pH Good Morning Gel Cleanser: 12$ – khoảng 276 ngàn đồng

một dòng sữa rửa mặt đến từ nhà Cosrx
một dòng sữa rửa mặt đến từ nhà Cosrx

Độ pH thấp tương đương với tính axit có phần lấn át hơn trong sản phẩm làm sạch đến từ Cosrx rất phù hợp cho những cô nàng có làn da dầu, lỗ chân lông to và đang tìm kiếm một sản phẩm làm sạch sâu nhưng không để lại cảm giác khô ráp, khó chịu sau khi sử dụng.

Mila Moursi – pH Balancing Toner: 85$ – khoảng 1,9 triệu đồng

Mila Moursi - pH Balancing Toner
Mila Moursi – pH Balancing Toner

Độ pH cân bằng trong sản phẩm toner của Mila Moursi tuy là sản phẩm ở tầng giá cao nhưng lại làm rất tốt những nhiệm vụ cần có, đem lại một làn da láng mịn, phù hợp với những cô nàng có làn da thường đến da dầu.

Allies of Skin – Fresh Slate Brightening Cleanser + Masque: 42$ – khoảng 969 ngàn đồng

Allies of Skin - Fresh Slate Brightening Cleanser + Masque
Allies of Skin – Fresh Slate Brightening Cleanser + Masque

Có độ pH dao động trong khoảng 4.3 – 4.8, sản phẩm này có tác dụng đặc biệt rõ rệt cho những cô nàng có làn da không đều màu, nhiều đốm đỏ và những người có dấu hiệu lão hóa.

Malin+Goetz – Vitamin E Face Moisturizer: 50$ – khoảng 1,1 triệu đồng

Malin+Goetz - Vitamin E Face Moisturizer
Malin+Goetz – Vitamin E Face Moisturizer