Hạ Uyên-  quý cô phòng gym là một nghệ danh m cư dân mạng đã đặt cho cô. Cô đã chăm chỉ luyện các bài tập trong phòng gym. Như các bài tập với máy và tạ mỗi ngày. Điều này đã giúp cơ thể cô trở nên săn chắc và khỏe khoắn hơn.

Những ngày đầu, cô bắt đầu tham khảo các phương pháp giảm cân trên mạng. Chẳng hạn như nhịn ăn để giảm cân. Dùng trà giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên những cách này không hiệu quả mà còn gây hại sức khỏe. Nhờ bạn trai của mình hướng dẫn những kiến thức khoa học hơn. Uyên đã có cách ăn uống nghỉ ngơi điều độ hơn và làm bạn với phòng tập gym. Đặc biệt cô luôn chú trọng các bài tập tạ.

Cô đã thay đổi rất nhiều, trong vòng 2 năm cô từ thân hình cò hương đến mập mạp rồi trở về mức chuẩn. Thời gian cô đến phòng tập nhiều đến mức được gọi là “quý cô phòng gym”. Cô ăn uống đúng bữa, đầy đủ chất. Cô cũng không kiêng cữ gì nhiều mà chú trọng vào tập luyện. Vì vậy trong quá trình giảm cân, cô chưa một lần nào đổ bệnh, tụt huyết áp hay đói.

Quý cô phòng gym
Quý cô phòng gym

Để thay đổi vóc dáng cần 5 yếu tố

Theo Uyên: “Muốn thay đổi cơ thể thì cần thay đổi cả suy nghĩ và cách sống. Không có thứ thuốc tiên nào uống vào là đẹp. Chỉ có công sức và kiến thức đúng đắn mới mang lại kết quả và tốt cho sức khỏe”. Để thay đổi vóc dáng cần 5 yếu tố: ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện, kiến thức và sự kiên trì.

Hạ Uyên chia sẻ, mỗi người có thể trạng và thời gian biểu sinh hoạt hằng ngày khác nhau. Nên khó có một chế độ ăn phù hợp cho tất cả. Có thể chế độ ăn hiệu quả với người này nhưng lại có tác dụng ngược lại với người kia. Uyên cho rằng bản thân mỗi người sẽ hiểu rõ hơn ai hết cơ thể cần gì và ăn uống thực phẩm sạch. Hạn chế nạp thức ăn nhanh, đồ ngọt. Mục tiêu lớn nhất của Uyên không phải giảm cân. Mà chú trọng lượng cơ và lượng mỡ trong cơ thể đã thay đổi ra sao.

Cô đến phòng gym nhiều đến mức được gọi là quý cô phòng gym
Cô đến phòng gym nhiều đến mức được gọi là quý cô phòng gym

Trung bình mỗi ngày Uyên dành gần 2 tiếng để tập luyện

Nữ sinh cho biết, so sánh giữa tuần thứ nhất và tuần thứ 6 luyện tập, Uyên chỉ giảm thêm 1-2 kg nhưng cơ thể thay đổi thấy rõ. Hình dáng thon thả, săn chắc hơn. Nỗ lực giảm mỡ, săn cơ bằng những bài tập chuyên biệt vào từng nhóm cơ. Nó giúp cô gái trẻ sở hữu vóc dáng thu hút, căng tràn sức sống.

Trung bình mỗi ngày Uyên dành gần 2 tiếng để tập luyện. Phần chân và lưng là 2 nhóm cơ lớn nên cô cần nhiều thời gian hơn. Xen kẽ những ngày nghỉ để xả cơ. Ban đầu chỉ muốn giảm vài cân thôi. Rồi cô gái nhận thấy cần phải tăng cường vận động để có một cơ thể đẹp dẻo dai. Hạ Uyên tiết lộ bí quyết giảm mỡ bụng mà ít người biết là chú trọng tập phần chân. Chân là một trong những nhóm cơ lớn trên cơ thể nên tập chân sẽ giúp đốt mỡ bụng nhanh chóng.

Sau hơn một năm đưa cơ thể vào khuôn phép tập luyện

Sau hơn một năm đưa cơ thể vào khuôn phép tập luyện. Uyên giảm 8,5 kg, tự tin với vóc dáng hấp dẫn săn chắc. Tại phòng gym, Uyên có nhiều bạn bè chung sở thích cùng nhau tập luyện và đưa ra những phương pháp hiệu quả nhất. Nhóm của Uyên lập một kênh trên YouTube để chia sẻ những bài tập thon gọn vóc dáng. Các video tập luyện này thu hút nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước theo dõi.
Lê Nguyễn Hạ Uyên, sinh năm 1997 là sinh viên Việt Nam định cư tại Mỹ và hiện theo học ngành Exercise Science (khoa học thể thao) của trường đại học Tarrant County, Texas.

Nguồn:vnexpress.net