Sau ba năm đối mặt với thị phi, Lê Âu Ngân Anh đã thay đổi

Nhắc đến Lê Âu Ngân Anh là nhắc đến những scandal, những lời thị phi gây lùm xùm tốn giấy mực, những lời chê bai về nhan sắc, khi cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 gây xôn xao cộng đồng mạng …

Mục lục

 Mỗi khi nghĩ đến hình ảnh của Đêm đăng quang, tôi vẫn cảm thấy rất căng thẳng

-Nhìn hình ảnh Lê Âu Ngân Anh bây giờ, nhiều người sẽ không nhận ra nhan sắc của cô hoa hậu gây ồn ào dư luận ngày nào. Có phải chị đã dao kéo gì trên gương mặt của mình ? 

Ba năm trở lại đây, tôi có những thay đổi đáng kể từ nhan sắc, phong cách thời trang cho đến cách suy nghĩ. Thời điểm đăng quang, tôi chỉ là một sinh viên mới ra trường, chưa từng tham gia vào thế giới showbiz. Trong gia đình không có ai theo nghệ thuật nên không biết cách trang điểm, tạo dáng, tôn lên nhan sắc của mình dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Sau này, mỗi lần xuất hiện lại có một phần khác với hình ảnh tôi lúc đăng quang hoa hậu, có lời đồn rằng chỗ này sửa chỗ kia sửa. Không có gì có thể nói là không sửa trên khuôn mặt của tôi, ngay cả trên cơ thể của tôi cũng vậy.

Sau này hình ảnh của tôi trông đẹp hơn vì tôi biết cách trang điểm để tôn lên các đường nét và che đi các khuyết điểm trên gương mặt mình. Có thể do trước đây tôi đã chỉnh sửa và phục hình răng, vì trước đây tôi không có nụ cười rạng rỡ.

 -Ngoại trừ những thay đổi về ngoại hình, ở tuổi 25, Ngân Anh có gì thay đổi và khác so với 3 năm trước?

Tôi thấy bản thân mình đã thay đổi từ phong cách, gu thời trang cho đến lối sống và thế giới quan. Bây giờ tôi đã có một phiên bản trưởng thành, điềm tĩnh, kiên nhẫn và đối với những lời thị phi thì tôi phớt lờ đi. Tôi chỉ lên tiếng khi gặp quá nhiều điều chê bài quá đáng về nhân phẩm. Điều khiến tôi tự hào nhất là trong nhiệm kỳ của mình, tôi vẫn cân bằng được mọi thứ, chăm chỉ học để lấy bằng thạc sĩ và được thử sức ở nhiều công việc khác nhau.

Sau ba năm đối mặt với thị phi, Lê Âu Ngân Anh đã thay đổi

Bạn đang dần hài lòng với công việc hiện tại là giảng viên và đồng dẫn chương trình của một đài truyền hình, nhưng những lùm xùm trước đây, đặc biệt là biệt danh “Hoa hậu cá dọn bể” vẫn đeo bám bạn như một “lời nguyền”. Ngân Anh trải qua rất nhiều thăng trầm khi còn rất trẻ như vậy thì hiện tại bây giờ có còn sợ thị phi?

Lúc trước tôi còn buồn; còn ấm ức nhưng sau này quen dần; cảm thấy cũng không nhất thiết phải đi đính chính những việc không đúng sự thật.

Bây giờ nhìn lại; tôi không còn thấy sợ những tổn thương. Tôi hiểu chuyện nhan sắc mỗi người có một cảm quan riêng; không thể bắt người ta khen hay chê mình được. Trước đây tôi còn vô tư; non nớt nên gặp những ồn ào bất ngờ đến với mình tôi sốc và khó kiềm chế. Nhược điểm của tôi là không ăn ảnh; tính cách quá nhạy cảm.

Đôi khi nhớ lại những hình ảnh mới đăng quang Hoa hậu Đại dương; tôi stress kinh khủng. Thi thoảng tìm trên mạng vẫn thấy những hình ảnh không đẹp, thông tin tiêu cực về mình; nhiều lúc tôi muốn chôn vùi những hình ảnh đó lắm. Nhưng tôi vẫn xem như đó là dấu ấn tuổi trẻ của mình. Có đi qua giông bão thì mới thấy cầu vồng đẹp.

Sau ba năm đối mặt với thị phi, Lê Âu Ngân Anh đã thay đổi
Tôi thích đàn ông thông minh, bản lĩnh và có mục tiêu rõ ràng

– Ngoài là một giảng viên, Ngân Anh hiện còn lấn sân sang làm MC truyền hình. Có vẻ như chị đang muốn hướng tới hình ảnh một người đẹp đa-zi năng?

Ngày trước tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm MC vì không có khiếu ăn nói và hoạt ngôn. Nhưng với tính chất những công việc của tôi bây giờ cần ngoại giao và kỹ năng diễn đạt lưu loát nên tôi mới tham gia khoá học MC chuyên nghiệp. Tôi có cơ hội được va chạm với nghề cũng từ đó.

Tôi đang làm MC cho một kênh truyền hình về tài chính và kinh doanh và một chương trình thời sự. Tôi đã phải học kỹ thuật về giọng nói; các truyền đạt hấp dẫn; cách sử dụng ngôn từ; cách ứng biến trong mọi tình huống đồng thời học kỹ năng phân tích; biên tập thông tin và cập nhật kiến thức chuyên sâu. Người ta nói làm nghệ thuật càng trẻ tuổi càng lợi thế. Nhưng với riêng lĩnh vực MC; tôi nghĩ cần phải trải qua nhiều trải nghiệm mới; càng có độ chín về kinh nghiệm; kiến thức mới có thể đi đến nấc thang thành công. Nên tôi nghĩ mình cần thời gian va chạm và rèn luyện thêm.- Phụ nữ thành đạt; giỏi giang quá sẽ khó kiếm người yêu.

Ngân Anh không lo lắng sao? Hay là chị hiện đã có một bờ vai vững chắc bên cạnh?

Người ta thường bảo “mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”. Khi bạn thành đạt và giỏi giang sẽ tự động là thỏi nam châm thu hút những người cũng giỏi giang và bản lĩnh; cùng lúc đẩy những người không phù hợp ra xa vì bạn và họ không cùng tư duy; quan điểm sống. Nên tôi nghĩ cái khó ở đây là khiến mình thành công hơn; tài giỏi hơn chứ không phải là lo lắng việc mình không thể có người yêu chỉ vì mình đang hướng đến hình ảnh một người phụ nữ hiện đại độc lập và có vị trí trong xã hội.

Sau ba năm đối mặt với thị phi, Lê Âu Ngân Anh đã thay đổi

28 tuổi tôi mới có kế hoạch lấy chồng

– Một người đẹp, nổi tiếng và có học thức, chắc chắn tiêu chuẩn chọn bạn trai của Ngân Anh cũng sẽ rất cao?

Tôi ấn tượng với mẫu đàn ông thông minh; bản lĩnh; có mục tiêu rõ ràng trong công việc. Đó cũng phải là một người tâm lý; hài hước. Tôi gạch đầu dòng cho mình những điểm mình sẽ dễ ấn tượng và có cảm tình trước một chàng trai là thế. Tôi nghĩ những mong muốn này cho một hình mẫu người yêu của mình cũng không phải là khó tìm nhưng tôi vẫn quan trọng cảm xúc và ấn tượng để lại khi lần đầu tiên gặp mặt hơn.

– 25 tuổi và sự nghiệp cũng ổn định, Ngân Anh đã tính đến chuyện kết hôn nếu gặp được người phù hợp?

Ba mẹ tôi khá khắt khe; truyền thống trong nhiều việc nhưng riêng vấn đề tình cảm của tôi cả hai lại cởi mở; tôn trọng quyết định của con gái. Ba mẹ biết tôi còn nhiều tham vọng và mục tiêu trong công việc nên ủng hộ tôi hết mình. Tinh thần thì 3 năm nữa tầm 28 tuổi tôi mới có kế hoạch lấy chồng.

– Bận rộn với công việc giảng dạy như vậy Ngân Anh sẽ tạm dừng những công việc về nghệ thuật?

Tôi cũng có định hướng công việc và mục tiêu trong vài năm tới là chuẩn bị cho một mô hình kinh doanh giáo dục. Nên đi dạy là cách tôi tiếp cận với những đối tượng phù hợp mà mình muốn lắng nghe ý kiến. Còn về nghệ thuật, tôi vẫn sẽ phát triển con đường MC. Ngoài ra tôi vẫn tham gia những sự kiện phù hợp; làm dự án cộng đồng vào quỹ thời gian còn lại của mình.

Nguồn: vietnamnet.vn