Sinh viên sư phạm khoe eo thon dáng khỏe

Câu chuyện dưới đây là một sinh viên sư phạm với mục tiêu eo thon dáng đẹp. Cô giáo tương lai đó là Trần Phương Thảo. Cô đã thực hiện kế hoạch bằng cách mỗi sáng thức dậy không vội ra khỏi giường mà tập những bài thể dục tại chỗ. Cô cũng áp dụng phương pháp không ăn vặt, đồ ngọt và thức ăn nhanh…

Phương thảo là sinh viên và cô cũng là người mẫu tự do. Cô sinh viên này cho rằng tuân thủ chế độ dinh dưỡng để có sức khỏe hơn. Điều đó giúp việc học tập và đi làm được hiệu quả hơn. Cô chú trọng luyện tập thể thao để giữ chỉ số cơ thể đạt chuẩn. Hiệu nay số đo 3 vòng của cô là: 82-60-92 nhiều năm nay.

Tuyệt chiêu giữ gìn vóc dáng của nữ sinh viên sư phạm

Lịch tập luyện hằng ngày của cô

Phương Thảo thức dậy lúc 5h30 mỗi sáng. Cô không vội dậy khỏi phòng mà thực hiện các động tác ngay tại phòng như gập bụng, chạy nâng cao đùi. Cô thực hiện mỗi động tác khoảng 20 cái. Sau đó nghỉ ngơi khoản 3 đến 5 phút rồi lặp lại. Tiếp theo cô uống một lượng nước lọc khoảng 500 ml. Sau đó bắt đầu những bài tập thể dục như vươn vai, lắc vòng… Những động tác này giúp eo thon, mỡ thừa ở mông và đùi cũng sẽ giảm đi phần nào.

Cô dành ra 30 phút để tập những động tác này hằng này. Cô cảm thấy việc tập 30 phút mỗi ngày buổi sáng rất tốt. Nó giúp cô có tinh thần thoải mái chào ngày mới. Không còn cảm giác uể oải như khi trước.

Thực hiện gập bụng mỗi sáng để có eo thon
Thực hiện gập bụng mỗi sáng để có eo thon

Thực đơn dinh dưỡng của cô

Cô luôn chú trọng thực đơn nhiều rau xanh, ít đồ chiên dầu mỡ. Hạn chế ăn tinh bột. Đây là những bí quyết cô đã thu được sau khi tìm hiểu trên mạng.

Đến 6h, Phương Thảo uống thêm một chai sữa đậu nành không đường và chuẩn bị đi học. Cô dành 30 phút vệ sinh cá nhân và chuẩn bị dụng cụ đi học. Cũng là khoảng thời gian cơ thể hấp thụ được nước lọc và sữa đậu nành. Sau đó cô ăn sáng và đến trường.

Buổi trưa Phương Thảo ăn khoảng một chén cơm. Trong thực đơn, cô ăn kèm nhiều rau quả và uống nhiều nước canh. Buổi xế cô lót dạ bằng trái cây luôn mang theo trong balo.

Tối, Thảo không ăn cơm hoặc bánh mì. Cô hạn chế tối đa tinh bột trong buổi ăn tối này. Cô chỉ ăn rau, trái cây và uống sữa. Mọi hoạt động ăn uống đều kết thúc trước 21h. Sau 21h này cô không ăn gì mặc dù nhiều khi cô cảm thấy đói bụng

Ăn nhiều rau quả thay vì nhiều tinh bột
Ăn nhiều rau quả thay vì nhiều tinh bột

Phương Thảo chia sẻ: “Thảo không ăn vặt những món ăn mình rất thích như bánh tráng trộn, gà rán…, cũng không dùng nước ngọt có ga và các loại thức ăn nhanh”.

Ăn uống theo chế độ, tập luyện thể thao thường xuyên nên Phương Thảo có được vóc dáng đẹp.

Trần Phương Thảo hiện nay là sinh viên năm thứ 3 của Đại học sư phạm TP HCM. Cô từng đoạt các giải thưởng Hoa khôi áo dài trong cuộc thi Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2014. Quán quân cuộc thi New Model Vietnam Cycle 1; Nữ sinh tài năng trường đại học Sư phạm TP HCM 2013.

Nguồn:vnexpress.net