Đừng bao giờ chê bất cứ ai. Đặc biệt là ngoại hình của một bạn nữ nào hồi còn đi học. Bởi vì bạn sẽ chẳng biết được họ sẽ “dậy thì thành công” đến mức nào đâu. Sự thay đổi về ngoại hình của các cô gái sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Ngày nay trên mạng xã hội, ta thường thấy những câu nói thể hiện kinh nghiệm. Trong đó, một trong những kinh nghiệm được lan truyền nhiều nhất đó là không được từ chối hay chê bai các bạn nữ là xấu, da đen khi họ mới học cấp 1, cấp 2. Bởi chỉ sau vài năm các bạn sẽ thấy được sự thay đổi ngoạn mục về ngoại hình của cô gái ấy. Theo như cư dân mạng thường gọi là Dậy thì thành công.

Mới đây, Một bạn gái tên là Hà Phương. Em đã chia sẻ hành trình giảm cân của mình. Ngày xưa em có thân hình mập mạp, đen. Hiện tại cô bé đã thay đổi một cách ngoạn mục. Hiện tại Phương trông thật xinh xắn, ưa nhìn và vóc dáng nuột nà của một thiếu nữ. Cô bé Hà Phương hiện tại 18 tuổi, đang học lớp 12.

Cô gái 18 tuổi đã có vòng eo thật nhỏ nhắn

“Những bức ảnh hồi xưa đó là em chụp năm lớp 8. Hồi ấy em nặng đến 70 kg và chỉ cao có hơn 1m6 thôi à. Hồi đó em bị bạn bè trêu chọc suốt thôi.

Chúng nó cứ trêu “con heo” khiến em buồn lắm. Em tự ti cực kỳ luôn. Nhiều khi em giận, em chán chẳng muốn đi học nữa vì vào lớp bọn bạn nó cứ nhìn. Mập quá mà, bị nhìn như thế nhiều quá nên em dần dần chán luôn”, Hà Phương tâm sự.

Tự thấy bản thân hơi nặng ký, cô gái này đã bắt đầu tìm đến các bài tập và tìm đến thuốc giảm cân.

“Khi đó em có lên mạng và tìm được một số bài tập của một chị HLV khá nổi tiếng. Em tập cũng như ăn theo chế độ của chị đó luôn. Ngoài ra, em cũng uống một số loại thuốc giảm cân nữa.

Hồi đó bố mẹ ủng hộ và động viên em nhiều lắm. Bố mẹ thấy em buồn vì mập xong bị bạn bè trêu cũng có an ủi nhiều. Sau đó khi em bắt đầu chế độ giảm cân, bố mẹ đều giám sát rất chặt chẽ, kiểu không muốn để em bỏ cuộc đó.

Thay đổi ngoạn mục về cơ thể
Thay đổi ngoạn mục về cơ thể

Bản thân em đã thay đổi ngoạn mục

Em cứ tập rồi ăn như thế một thời gian khá dài. Phải mất tầm 2 năm, em mới có số cân nặng ổn định, vóc dáng thon gọn chứ không có mập mạp, sồ sề như xưa”, Hà Phương chia sẻ.

Hiện tại, Phương chỉ còn nặng 58 kg và cao 1m7. Cân nặng và chiều cao đó cùng với việc tập luyện đều đặn giúp cô gái có vóc dáng khá đẹp, khỏe khoắn. Thậm chí, khi nhìn lại hình năm xưa, cô gái vẫn không thể tin rằng bản thân đã thay đổi ngoạn mục đến thế.

“Hiện tại em không tập quá nhiều cũng như khắt khe trong việc ăn uống nữa đâu. Em chỉ có ăn ít đồ ngọt hoặc dầu mỡ đi thôi. Hồi xưa giảm cân, điều khó khăn nhất với em chính là việc không được ăn đồ mình thích, rồi nhịn ăn nữa.

Em chuộng đồ Hàn lắm, có nhiều lần trước đó em thất bại trong việc giảm cân chỉ vì không cưỡng lại được đồ ăn. Tuy nhiên, sau khi lớn lên, bị trêu chọc nhiều quá thì em cố gắng hết mình, duy trì được một thời gian dài chế độ ăn kiêng khem và cuối cùng giảm cân thành công.

Thật tình hồi xưa nhiều lần em lướt mạng thấy đồ ăn ngon quá, em lại giảm cân không được ăn nên khóc nhiều lắm luôn”, Hà Phương chia sẻ.

Tự tin diện những trang phục mình thích
Tự tin diện những trang phục mình thích

Không ngại ngần diện đồ hở eo

Vóc dáng đẹp khiến cô gái tự tin hơn trong cuộc sống. Phương thoải mái diện những bộ đồ ưa thích, thoải mái chụp hình, làm dáng mà không sợ bị chê cười như xưa.

“Em cũng thấy dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với mọi người. Họ hàng xa hay bạn bè lâu năm gặp lại đều bất ngờ với em. Họ khen ngợi kiểu “nhìn xinh ra ha. Bận đồ cũng đẹp, mặt có nét ghê đó” là em thích quá chừng luôn.

Giờ em chỉ mong mình giữ được thân hình như thế này. Đừng có mập thêm nữa vì mập lên sẽ nảy sinh hàng loạt vấn đề”, cô gái 18 tuổi nói thêm.

Nguồn: soha.vn