Jang Mi: Tôi chưa yêu ai.

Jang Mi đã không ngại trải lòng mình chia sẻ “Có người còn yêu cầu tôi tiếp tục cover và đừng đi hát nữa! Một khi đã dấn thân vào các hoạt động nghệ thuật, tôi biết mình phải luôn lắng nghe. Tôi vẫn có niềm vui và nỗi buồn riêng nhưng tôi sẽ tiếp tục bước tiếp”.

Hiện đầu quân cho một công ty giải trí

– Việc vắng bóng hơn một năm có phải là quá mạo hiểm đối với một ca sĩ trẻ đang loay hoay tìm hướng phát triển như chị? 

Tôi luôn bận rộn để sắp xếp mọi thứ khi sang công ty mới. Dù đã chuẩn bị trước nhưng vẫn không thể tung ra sản phẩm kịp thời. Thấy các đồng nghiệp đưa ra sản phẩm rất tốt và hay, tôi rất sốt ruột nhưng cũng chịu thôi. Cho đến hôm nay, khi đã chắc chắc ca khúc Yêu là phải liều được ra,  tôi mới yên tâm.

Đối với tôi, không có nhiều áp lực khi rời công ty cũ. Hợp đồng của tôi có thời hạn 3 năm và hết hạn vào tháng 9 năm 2019, nhưng chúng tôi vẫn phải cùng nhau thực hiện MV Yêu là phải liều và xem đây như là một kỷ niệm giữa hai anh em. Anh ấy không muốn tham gia quá nhiều vào showbiz, nhưng tôi lại muốn đóng góp những sản phẩm cho showbiz và cố gắng hết sức. Dù vậy chúng tôi vẫn có thể hỗ trợ nhau dù theo hai hướng khác nhau và  giữa chúng tôi không có khó khăn gì.

Tôi hiện đang đầu quân cho một công ty giải trí của Hàn Quốc. Họ cũng thích Ca khúc Yêu là phải liều nên đã hoàn thành phần hậu kỳ. Mục tiêu của tôi là chạy song song hai thị trường Việt Nam và Hàn Quốc, tất nhiên chủ yếu là Việt Nam.

– Số lượng nghệ sĩ nước ngoài hoạt động tại thị trường Hàn Quốc rất ít. Nhiều nhóm nhạc, ca sĩ Nhật Bản sang Hàn Quốc, tay trắng trở về,  thần tượng Thái Lan bị phân biệt đối xử. Bạn có tự tin trên con đường khó khăn, thậm chí là vô vọng này không? 

Đối với Hàn Quốc, tôi cho rằng đây là một con đường vô cùng khó khăn. Đối với tôi, đây là một thị trường âm nhạc hoàn toàn mới, nhưng tôi cảm thấy một phần tin tưởng vào sự hỗ trợ của các công ty Hàn Quốc. Họ sẽ hướng dẫn tôi từng bước trên con đường này. Công ty nhận xét rằng hình ảnh của tôi bây giờ phù hợp với chiến lược của họ. Tôi được công ty đầu tư 100% vốn và tất nhiên đó là chia theo lợi nhuận, nhưng tôi không thể chia sẻ thêm điều gì được nữa.

Lợi thế ban đầu của tôi là biết tiếng Hàn. Tôi hiện có thể giao tiếp với công ty nhưng vẫn cần trau dồi nhiều hơn nếu muốn Hàn tiến. Theo hợp đồng, tôi sẽ dành 2 – 3 tháng ở Hàn Quốc mỗi năm để đào tạo và tham gia các hoạt động giải trí như chơi gameshow. Ở Việt Nam, tôi sẽ phải phát hành 2 – 3 sản phẩm chính thức mỗi năm. Sau MV Yêu là phải liều, tôi sẽ ra mắt tiếp bản tiếng Hàn của ca khúc cũng như các sản phẩm mới. Sẽ không có chuyện tôi im ắng cả năm như vừa rồi nữa!

Jang Mi và Mạc Trung Kiên trong MV "Yêu là phải liều".
Jang Mi và Mạc Trung Kiên trong MV “Yêu là phải liều”.

– Xem MV “Yêu là phải liều”, tôi thấy chưa “đã” lắm. Thị trường hiện đã có những nữ ca sĩ tiêu biểu cho màu sắc trẻ trung, năng động mà bạn đang hướng đến. Sẽ thế nào nếu bạn hát nhạc trẻ chưa đủ cá tính, hát Bolero lại chưa đủ “chín”?

Tôi làm MV Yêu là phải liều với công ty cũ nên màu sắc vẫn giống Jang Mi trước đây thôi. Có một thời gian, tôi loay hoay rất nhiều. Tôi nổi lên nhờ Bolero nên để chuyển sang nhạc trẻ đã là khó khăn lớn với mình. Tôi mất nhiều ngày suy nghĩ liệu mình hợp với phong cách nào nhất?

Quyết định nào cũng có khó khăn riêng nhưng tôi thích mình mới mẻ và đa dạng. Tôi vẫn tự tin hát được Bolero nhưng có lẽ, tôi sẽ trở lại với dòng nhạc này ở độ tuổi đủ trải nghiệm. Tôi không thoải mái khi so sánh mình với ca sĩ khác vì mỗi người đều có kế hoạch và thị trường khác nhau. Tôi tin màu sắc của mình sẽ đủ riêng biệt, vì nhạt cũng là một màu sắc mà! (cười)

Tôi nổi lên nhờ cover Bolero, đến giờ vẫn thấy hạnh phúc và biết ơn vì điều đó. Tuy nhiên, tôi cần vượt qua chính mình lúc này. Sắp tới, tôi thử sức với phải nhảy, đọc rap… Một năm không ra sản phẩm, tôi có cover nhưng chỉ 1 – 2 clip, đều là những bài được khán giả yêu cầu nhiều nhất nên tôi thu tặng mọi người.

Tôi không muốn hát cover mãi như trước đây nữa mà phải có sản phẩm chính thức để mọi người nhớ đến. Cover có mặt tốt và không tốt. Nếu không vận dụng hợp lý, bạn sẽ ở mãi một vị trí thôi. Khi đã đầu quân công ty mới, có lẽ tôi chỉ còn hát cover tương tác khi livestream trò chuyện với khán giả thôi.

Jang Mi không muốn so sánh với ai
Jang Mi không muốn so sánh với ai.

Muốn ‘tiêm muối’ vào người cho mặn mà hơn

– Hát trong căn phòng của mình hay trên sân khấu cho bạn cảm giác thoải mái hơn?

Tôi nghĩ, một bản thu chỉn chu, mượt mà với âm thanh đẹp nhất để anh có thể nghe ở nhà, trên xe… chắc chắn phải thực hiện trong phòng thu. Nhưng chỉ khi hát trước khán giả, tôi mới thấy thăng hoa và sướng nhất! Đứng trên sân khấu với âm nhạc dồn dập và ánh sáng lộng lẫy như vậy, tôi hầu như chỉ tập trung vào mình đang hát gì, động tác ra sao.

– Bạn có buồn nếu có ý kiến chê bạn nhạt?

Vì sao phải buồn? Tôi nhạt thật mà! (cười lớn) Tôi không giỏi ăn nói hay quảng giao. Trước đây, tôi từng quay hỏi – đáp vui, MC hỏi tôi: Nếu phải phẫu thuật thẩm mỹ, bạn chọn làm gì? Tôi chưa từng nghĩ sẽ phẫu thuật thẩm mỹ nên trả lời: Nếu được, tôi muốn tiêm thêm chút muối vào người mình cho mặn hơn.

Tôi từng đọc rất nhiều bình luận của khán giả. Có người còn kêu tôi hãy tiếp tục cover đi, đừng đi hát nữa! Tôi đọc để biết mọi người nói gì về mình. Đã làm nghệ thuật, tôi luôn biết lắng nghe.

– Bạn sẽ thử sexy chứ?

Mỗi độ tuổi chúng ta lại theo đuổi những phong cách khác nhau như Jang Mi trước đây với hình ảnh dễ thương, trong sáng. Biết đâu sau này, tôi sẽ thử sexy. Nhưng hiện tại, tôi vẫn thấy thoải mái nhất với phong cách nữ tính, trẻ trung mà không hở hang thế này.

24 tuổi chưa mảnh tình vắt vai

– Jang Mi khi yêu có ngọt ngào như âm nhạc của bạn?

Thú thật, tôi chưa từng có mối tình chính thức nào. Tôi từng tìm hiểu một vài người khá hợp nhau nhưng sau một thời gian lại không thấy hợp nữa nên dừng lại.

Tôi chưa có mối tình chính thức nào
Tôi chưa có mối tình chính thức nào

– Là bạn khó mở lòng hay cả thèm chóng chán?

Tôi hơi khó tính một chút thôi. Tôi vẫn tự cho mình cơ hội tìm hiểu vài lần nhưng có lẽ chưa gặp đúng người nên đến giờ vẫn chưa có mảnh tình vắt vai. Tôi hơi tiếc khi ngày xưa không yêu sớm; trải qua vài mối tình để có kinh nghiệm trong tình yêu. Tôi có chút sốt ruột nhưng bây giờ bắt đầu yêu cũng chưa muộn. Chắc phải “liều” thôi!

Tôi làm nghệ thuật nên cần bạn trai biết chia sẻ; hiểu và quan tâm mình. Một người bạn trai nói thương mà không ủng hộ làm nghệ thuật có lẽ đó không thực sự là thương. Hiện tại; tôi có nhiều người theo đuổi nhưng để yêu thì chưa. Tôi vẫn muốn tập trung công việc hơn. Tôi thường đặt công việc lên đầu tiên nhưng nếu hai người thực sự yêu và hiểu nhau, tôi tin sẽ có cách sắp xếp thời gian hẹn hò hợp lý thôi.

Nếu không hợp nhau; tôi sẽ dừng lại chứ không để yêu sâu; sẽ làm khổ cả hai. Tính tôi khá thẳng, nếu không thích sẽ nói rõ, tránh để người ta mất công sức và thời gian theo đuổi mình. Về bản thân, tôi càng không ép mình ở bên họ nếu không thực sự yêu. Hai người không yêu nhau vẫn có thể là bạn bè, nói chuyện và chia sẻ như bình thường.

Nguồn: vietnamnet.vn