Diva Hồng Nhung

Nữ ca sĩ chia sẻ cô sẽ không có bất cứ liên lạc nào với chồng cũ vì muốn gia đình mới của anh có được sự thoải mái. Những chia sẻ của Diva Hồng Nhung khiến nữ ca sĩ này được nhận rất nhiều lời khen ngợi vì cách nuôi dạy con và sự văn minh sau ly hôn.

Ca sĩ Hồng Nhung: “Gia đình Bống được cách ly và sống ở một thế giới khác hẳn lúc trước”

– Chị có quá mạo hiểm khi quyết định phát hành album “Tuổi thơ tôi” vào thời điểm này không?

Tôi nghĩ không có gì là mạo hiểm ở quyết đình này cả vì nhóm ê kíp chúng tôi đã thảo luận cùng nhau chỉ phát hành ra 1.000 đĩa than và 1.000 đĩa CD. Khi album này được thực hiện, nó không được sử dụng nhằm mục đích thương mại. Những bài hát trẻ trung, hoài cổ là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi trong dự án này và nó sẽ giúp truyền tải tinh thần của mọi người và sau đó là khán giả. Chúng tôi muốn giữ lại giai điệu âm nhạc đẹp đẽ đó bằng lời hát, cũng là vì các con.

Ngoài ra, Việt Nam có lượng khán giả nghe đĩa than rất lớn, thậm chí còn có cả câu lạc bộ nên việc tôi và nhóm ê kíp thêm một bản đĩa than là một quyết định hợp lý.

Diva Hồng Nhung: “Người quan trọng nhất vẫn là Bà nội”

– Cách đây gần 20 năm, album Vol 5 “Cháu vẽ ông mặt trời” (gồm những ca khúc về thiếu nhi) đã trở thành một dấu mốc đẹp trong sự nghiệp ca sĩ của cô. Trở lại với “Tuổi thơ tôi”, bạn thấy khác biệt về cảm xúc như thế nào?

Trong album mới, tôi sẽ hát lại hai ca khúc là Đi học và ca khúc Cho con, nhưng có cảm xúc và tinh thần hoàn toàn khác với cách thể hiện 20 năm trước. Khi hát bài hát Cho con, tôi đã là mẹ nên cảm xúc cũng khác, tôi hiểu cảm giác của những người làm mẹ hơn. Tôi không có chủ trương hát thế nào để khán giả không cảm thấy nhàm chán mà hát theo bản năng của mình thôi. Cảm xúc mà tôi truyền tải vào bài hát cũng sẽ thay đổi theo một cách tự nhiên khi mà tâm tình của tôi thay đổi.

– Khi mới từ Hà Nội vào, chị hát về những ca khúc nói về làng quê và tuổi thơ, vậy chị lấy cảm xúc từ đâu? 

Tôi vốn dĩ  sinh ra và lớn lên ở Hà Nội; nhưng may mắn thay; khi còn nhỏ; cứ đến hè là được nghỉ học; và trọn ba tháng hè tôi lại theo bà nội về quê. Lúc về Tuyên Quang; có khi lại về Thái Nguyên. Chỉ khi bà tôi mất; tôi mới ít quay trở về quê nhà. Tuy nhiên; trải nghiệm mò cua; bắt ốc và đi chơi cùng bạn bè đồng quê cũng khiến tôi thích thú và giàu cảm xúc hơn những bạn nhỏ sống ở thành phố.

Cảm xúc đã có nhưng khi nhận ca khúc này; tôi vẫn phải tập luyện nhiều ở những cách nhả chữ cũng như cách hát. Để rồi tôi có thời gian để quay lại tuổi thơ; lắng nghe giọng hát của chính mình; rồi lồng ghép cảm xúc vào bài hát.

– Bà nội là một người quan trọng, có thể giúp chị trải qua tuổi thơ đẹp đẽ, tuyệt vời và có nhiều kí ức?

À vâng; ngoài những giấc mơ đẹp về tuổi thơ; những giấc mơ khiến tôi ám ảnh nhất là giấc mơ về bà. Vì tôi thường mơ thấy bà trong lúc sắp lìa xa tôi và thức dậy với đôi mắt ngấn lệ. Sau đó là giấc mơ về ngôi nhà số 11 Điện Biên Phủ; nơi có con người và cảnh vật đầy ắp kỷ niệm.

Ngôi nhà ấy giống như một câu lạc bộ trí thức của bố tôi. Thời ấy những nhà trí thức nổi tiếng như nhạc sĩ Hồng Đăng; nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đều qua nhà tôi ăn cơm. Tuổi thơ tôi mặc dù thiếu tình cảm của mẹ ruột nhưng lại đầy ắp kỷ niệm; là những tư liệu quan trọng cho sự nghiệp ca hát của tôi.

Hồng Nhung trẻ trung ngày ra mắt album mới.
Hồng Nhung trẻ trung ngày ra mắt album mới.

– Khán giả sẽ mong đợi hơn nếu chị kết hợp với 2 con trong một ca khúc đơn giản chẳng hạn. Tại sao chị không thử làm điều đó?

Tôm – Tép thực ra hát cũng được nhưng không hát hay như các anh chị kết hợp với mẹ như chị Ngọc Linh; anh Nhật Minh. Có một điều thú vị là hai bé đều biết chơi piano; bé Tôm còn biết chơi cả saxophone nên chúng thường tự chơi nhạc và tự chế lời các bài hát của mẹ (cười).

Thế nhưng chủ trương của tôi là làm một album về câu chuyện của thế hệ chứ không phải câu chuyện của riêng gia đình. Tôi cũng mong đây sẽ là cơ hội để các em nhỏ được hát cùng cô Hồng Nhung và có thể được biết đến nhiều hơn là điều tôi rất mừng.

– Tôm và Tép có tính cách hiếu động vậy chị có vất vả, áp lực khi một mình nuôi con?

May mắn là tôi còn gia đình; có ông bà ngoại và các cô chú lái xe; giúp việc nhà hỗ trợ nên cũng không quá nhiều khó khăn. Về tình cảm thì không lo vì bố các cháu rất tốt; rất yêu con. Hiện tại vì Covid mà các con chưa gặp được bố thôi. Hơn nữa tôi cũng tự biết sắp xếp mọi thứ; làm sao để nhà; trường học hay nơi học thêm của các bé gần nhau để không bị phụ thuộc quá vào ông bà.

Nếu có điều kiện tôi lại cho các bé đi diễn cùng hoặc đi du lịch để trải nghiệm nhiều hơn; các bé rất thích.

– Hai bé Tôm Tép vẫn liên lạc thường xuyên với bố?

Đúng vậy! Chỉ có 2 cháu thôi còn tôi tránh nói chuyện với anh ấy. Bởi đây là chuyện tế nhị; tôi muốn giữ cho anh và gia đình mới được thoải mái.

Hai con Tôm - Tép của Hồng Nhung.
Hai con Tôm – Tép của Hồng Nhung.

Tôi luôn bảo vệ chồng cũ

– Có thông tin chồng cũ không chu cấp đều đặn tiền nuôi các con, chị giải thích sao về điều này?

Đây là chuyện cá nhân và sẽ ảnh hưởng tới người khác nên tôi xin phép giữ kín. Mặc dù chia tay nhưng tôi vẫn một lòng bảo vệ chồng cũ vì anh ấy là bố của các con tôi.

– Sau đổ vỡ hôn nhân người đàn ông như thế nào sẽ chinh phục được chị?

Tôi không đắt giá vậy đâu (cười lớn)

– Người bạn thân của chị là Thanh Lam nói vui rằng nhờ đi khám mắt mà tìm được bạn trai, còn chị sau đổ vỡ trở nên kén chọn?

Người yêu Thanh Lam tôi đã từng tới gặp cách đây một năm rưỡi rồi do là đợt đó mắt tôi bị dị ứng sưng vù phải đeo kính để diễn. Như vậy là tôi gặp bác sĩ Hùng còn trước cả Lam cơ (cười lớn). Khi nghe tin Lam yêu người đó tôi vừa bất ngờ nhưng cũng mừng cho bạn. Bây giờ thi thoảng tôi vẫn trêu Lam: ”May cho mày quá; tao mà cua ông ý trước thì mày nghỉ”. Lam cũng cười rồi bảo: ”Thôi tôi lạy bà”.

Còn chuyện tình cảm của tôi hiện tại cũng không có gì để giấu nhưng chưa phải là thời điểm để công khai.

Nguồn: vietnamnet.vn