cặp đôi sống hoang dã

Từ khi được sinh ra cho đến khi lớn lên, chúng ta sống trong sự bao bọc của bố mẹ, gia đình. Con người cần rất nhiều vật dụng để có cuộc sống thoải mái, tiện nghi. Nhưng đã một ai trong chúng ta thử nghĩ liệu mình có thể tồn tại nếu như sinh sống như những người nguyên thủy. Bởi lẽ trước thiên nhiên con người trở nên nhỏ bé hơn bao giờ hết. Trong rừng sâu chúng ta sẽ đối mặt với nhiều mối nguy hiểm mà không lường trước được. Từ thực phẩm ăn uống đến thuốc men… tất cả đều rất khó khăn. Nhưng trên thế giới vẫn có những người muốn thử thách bản thân sống hoang dã. Đó là cặp đôi người New Zealand, Levi Harrison và Annika Korsten đã thử sống hoang dã suốt 3 năm.

Họ tìm thức ăn trong rừng, dưới biển

Cuộc sống của cặp đôi này gần như hoàn toàn là người nguyên thủy. Họ kiếm ăn từ cây cối, trong rừng sâu, dưới biển. Với họ các loại quả mọng, nấm, một số cỏ dại, các loại động vật nhỏ trong rừng, và một số loài cá họ đánh bắt được đều có thể làm thực phẩm.

Họ ngủ trong một túp lều ở bìa rừng, tắm trong một con lạch và nấu ăn bằng cách nhóm lửa quanh năm. Họ chỉ ăn 1-2 bữa mỗi ngày. Họ chỉ tiêu 20 USD mỗi tuần cho các mặt hàng thiết yếu như dầu ô-liu, gia vị, sữa tươi và pho mát. Còn lại, họ tự đi tìm rau quả và săn bắt động vật để làm thức ăn.

Harrison và Korsten yêu thích lối sống hoang dã đến mức họ còn tổ chức các buổi hội thảo hướng dẫn mọi người cách xác định các loại thực vật và nấm có thể ăn được. Đồng thời kết hợp chúng vào một chế độ ăn uống hiện đại.

Con người cần biết sống gần gũi với thiên nhiên

Harrison cho rằng môi trường tự nhiên của con người đầy những loại thực phẩm ngon lành để chúng ta có thể sử dụng chúng hằng ngày. Việc duy nhất phải làm là học cách sử dụng chúng.

Anh cũng cho rằng, các loại cây thuốc trong tự nhiên có nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại thực phẩm trong siêu thị. Chính vì thế, họ cũng chọn những loại này để ăn như thực phẩm chính và để phòng ngừa bệnh tật.

“Đó là trải nghiệm mà thiên nhiên mang lại cho chúng tôi. Chúng tôi không phải làm bất cứ việc gì cả” – Harrison nói.

Anh cũng cho rằng cách sống hoang dã này giúp anh “tạo mối liên kết với vòng tuần hoàn của tự nhiên, với các mùa và đất”. Đó cũng là lối sống bền vững hơn mà không cần sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu và các loại bao bì.

Harrison cảm nhận được lợi ích từ thiên nhiên

Harrison bắt đầu sống như thế này từ năm 2018. Một năm sau, anh gặp Korsten và họ sống cùng nhau. Trước đó, Harrison từng phải áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau. Để giảm chứng đau dạ dày mãn tính mà anh mắc phải suốt 20 năm. Chính việc này đã khiến anh chuyển dần sang lối sống như bây giờ. Sau một số phương pháp không hiệu quả. Anh tìm đến các loại thực phẩm trong môi trường tự nhiên ở xung quanh mình. Giống như kiểu săn bắt hái lượm cổ xưa.

Harrison cũng bắt đầu đưa thêm các loại thực vật hoang dã và nấm vào chế độ ăn uống. Anh tắm suối, học cách săn bắt bằng nỏ. Và tạo ra lửa ma sát bằng mũi khoan làm từ gậy và da bò.

Cả hai đã quen với cuộc sống hoang dã
Cả hai đã quen với cuộc sống hoang dã

Cả hai dành phần lớn thời gian ở ngoài trời

Họ vẫn sử dụng máy tính xách tay và điện thoại di động. Kortsen bán những chiếc bánh mỳ không chứa gluten hữu cơ do mình làm ra tại các phiên chợ thứ Bảy. Harrison thì làm diễn viên lồng tiếng tự do.

Kortsen nói rằng, với hầu hết mọi người, sống hoang dã toàn thời gian không phải là một sự lựa chọn.

“Những hội thảo chúng tôi tổ chức là để giúp mọi người học cách chuyển đổi. Và đưa cách ăn uống này vào lối sống và chế độ ăn uống hiện đại. Bằng cách sử dụng nhiều hơn những loại thực vật tự nhiên và không hoá chất mà chúng ta tìm thấy xung quanh mình.

Nguồn: vietnamnet.vn