Người thành công

Mỗi người ai cũng có 24 tiếng mỗi ngày không ai nhiều hơn ai. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng hết thời mình có. Tận dụng triệt để thời gian là thói quen của những người thành công. Với họ mỗi giây mỗi phút đều đáng quý và chúng thật sự trở nên hữu ích. Họ vẫn biết cách phân chia thời gian một cách hợp lý và rõ ràng. Mỗi ngày sẽ có khoảng thời gian làm việc, có thời gian nghỉ ngơi, có thời gian bên gia đình và có thời gian rèn luyện thân thể. Nói sơ qua có vẻ đơn giản nhưng thực tế để làm được như vậy cần sự nghiêm túc, kỷ luật rõ ràng. Và để tốt hơn mỗi ngày sau đây sẽ là một số phương pháp giúp bạn duy trì thói quen tốt.

Dậy sớm mỗi ngày

Dậy sớm mỗi ngày với nhiều người không có gì đáng nói. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Dậy sớm là điều cần thiết, liên tục giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng cho một ngày mới. Để tạo thói quen dậy sớm bạn cần phải đặt báo thức các ngày trong tuần. Và phải nghiêm chỉnh chấp hành giờ giấc mình đặt ra.

Sự hài lòng từ việc dậy sớm, giải quyết được nhiều công việc hơn trong ngày và các bạn tôi. Đó chính là cảm giác thoải mái nhất mà bạn có được, thay vì ngủ nướng dậy thật muộn và mệt mỏi vì còn một núi việc đang chờ.

“Bơm oxi lên não”

Các bước để có một thói quen cuối tuần thành công không diễn ra riêng lẻ. Nó không chỉ là dậy sớm và rồi bạn lướt điện thoại, xem các chương trình giải trí vô bổ.

Dậy sớm và chạy, đạp xe hoặc đến phòng gym tập thể dục. Đó chính là combo hoàn hảo nhất cho bạn một buổi sáng cuối tuần nhiều năng lượng.

Chưa kể, việc tập thể dục giúp bạn có thêm nhiều tinh thần lạc quan, tích cực hơn để sẵn sàng giải quyết mọi việc.

Thể dục mỗi buổi sáng
Thể dục buổi sáng – một thói quen tốt

Xóa sạch tâm trí của bạn

Bạn có thể biết những lợi ích của thiền. Nó tăng cường sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và lo lắng, giảm huyết áp và cải thiện giấc ngủ.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải nhất thiết là thiền. Nó đơn giản là cho bản thân 20 phút tĩnh lặng – cho dù ở nhà, trong vườn, ngoài ban công, đi dạo bên hồ hay chỉ ngồi trên một chiếc ghế trong phòng ngủ của bạn.

Thật khó để làm việc chậm lại trong tuần, vì vậy bạn nhất định phải dành chút thời gian để đầu óc được nghỉ ngơi vào mỗi cuối tuần.

Digital-detox

Chúng tôi khuyên bạn không nên kiểm tra hộp thư email của mình vào cuối tuần. Nếu như việc kiểm tra email là một viễn cảnh đáng sợ thì chúng tôi sẽ tích cực khuyến khích nó. Tắt trên các thiết bị.

Dành một chút thời gian để điện thoại ở chế độ trên máy bay, tắt tiếng thông báo và tập trung 100% vào tất cả những gì bạn đang thực sự làm.

Nếu vì một số lý do không thể tránh khỏi mà bạn cần kiểm tra, hãy dành một thời gian cụ thể và sau đó tắt đi. Cuối tuần là một khoảng thời gian hiếm hoi mà bạn được phép không kết nối với xã hội. Hãy tận dụng tối đa nó.

Cho đi

Cho đi cũng là điều quan trọng và tham gia tình nguyện vài giờ cuối tuần cho một mục đích chính đáng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới. Cải thiện sức khỏe tinh thần và quan trọng nhất là làm cho cuộc sống của người khác tốt hơn.

Lên kế hoạch cho tuần sau

Dù bạn làm gì, hãy dành thời gian vào Chủ nhật để lên kế hoạch cho tuần tiếp theo. Đó cũng là cách để bạn sẵn sàng cho một tuần sắp tới mà không bị các hội chứng mệt mỏi hay chán nản vào đầu tuần.

Nhiều người thường vui chơi quá nhiều vào ngày cuối tuần và đến khi quay lại công việc. Họ sinh ra tâm lý chán nản và không có hứng.

Dành thời gian cho sở thích cá nhân

Jack Dorsey đi bộ đường dài vào thứ Bảy và Warren Buffett chơi đàn ukulele trong thời gian rảnh rỗi.

Trong một thế giới gần như không thể thoát khỏi ánh sáng của màn hình điện tử, điều quan trọng là phải chú tâm vào thứ gì đó giúp não bạn được nghỉ ngơi.

Một số người thành công làm vườn, những người khác đầu tư thời gian vào thể thao, làm thủ công hoặc viết lách. Hãy theo đuổi những sở thích cá nhân của bạn và tạm rời xa thế giới đi.

Nghỉ ngơi một chút

Hãy dành thời gian cho những điều bạn cảm thấy thú vị. Chẳng hạn như chụp hình, nướng bánh, vẽ, làm thơ, chơi đàn piano hay làm vườn…  Bạn sẽ có được sự thư giãn cần thiết về mặt tinh thần và sự hài lòng khi theo đuổi sở thích, điều đó sẽ dẫn đến cảm giác thỏa mãn và tinh thần sảng khoái cho tuần mới.

Trên đây là cách duy trì thói quen tốt mà người thành công thường áp dụng. Hãy phấn đấu để tốt hơn mỗi ngày.

Nguồn: cafef.vn