Doãn Hải My hướng tới hình ảnh chân dài đại gia

Doãn Hải My thẳng thắn cho biết so với những nghi vấn của các thí sinh khác, chuyện mọi người nghi vấn về việc hẹn hò của cô là không là gì cả. Người đẹp hy vọng sẽ hướng đến hình ảnh “chân dài đại gia”.

Hạnh phúc khi lọt vào top 10, không bao giờ coi chiều cao là một hạn chế

 – Sau cuộc thi HHVN 2020; bạn là một trong những thí sinh được mọi người quan tâm nhất, bạn nghĩ đây là động lực hay là một áp lực? Dừng chân ở vị trí Top 10 và giải phụ của cuộc thi Hoa hậu Tài năng, bạn có cảm thấy hài lòng không?

Tôi đang bị áp lực, nhưng tôi nghĩ đó là động lực hơn. Là một người có phương châm sống tích cực và lạc quan, tôi đã biến mọi áp lực thành động lực để có thể dần hoàn thiện bản thân, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người đã luôn tin yêu và ủng hộ tôi.

Vào top 10 đã là một niềm hạnh phúc vì tôi đã hết mình và tỏa sáng theo cách của mình. Quan trọng nhất, tôi biết rằng đây không phải là dấu kết thúc mà là cánh cửa dẫn đến những chân trời mới, nơi khiến tôi khao khát khám phá và trải nghiệm.

Nhiều người nói rằng chiều cao có hạn nên tôi sẽ không đi sâu hơn, nhưng tôi không nghĩ vậy. Nhìn khắp thế giới, bạn sẽ thấy rất nhiều người, kể cả những hoa hậu, người đẹp tuy chiều cao không nổi bật nhưng họ đã có những đóng góp và cống hiến to lớn cho xã hội. Ngoài ra, vẻ đẹp trí thức là yếu tố quan trọng nhất hiện nay và được đặt lên hàng đầu nên tôi luôn tự tin vào bản thân. Sự tự tin và vẻ đẹp thật sự của một người đến từ bên trong chứ không phải từ bên ngoài ngoại hình.

Doãn Hải My hướng tới hình ảnh chân dài đại gia

– Hải My, người được trao giải “Người đẹp tài năng” có thể chia sẻ về quá trình luyện hát và luyện đàn piano của mình? Bạn có muốn theo đuổi nghệ thuật trong tương lai? 

Tôi đã học hát và chơi piano từ khi còn rất nhỏ, vì cha mẹ tôi đã luôn giúp tôi phát triển tiềm năng của mình. Trước đây tôi lười biếng, không chịu tập luyện nên bị cô giáo phạt chơi nhạc và chơi đi chơi lại nhiều lần. Sự nghiêm khắc của cô ấy giúp tôi có ý thức học tập hơn và có trách nhiệm hơn với việc mình theo đuổi.

Còn về việc có theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật hay không, tôi sẽ không nói trước. Tuy nhiên, nếu có sự ủng hộ của mọi người, tôi sẵn sàng thử thách bản thân, tại sao không?

Doãn Hải My hướng tới hình ảnh chân dài đại gia

Muốn trở thành một “chân dài đại gia” độc lập, mạnh mẽ

– Hải My có nghĩ nghi vấn hẹn hò với một người nổi tiếng, cụ thể là cầu thủ Đoàn Văn Hậu có là bất lợi của bạn trong cuộc thi?

Nghi vấn của tôi không là gì so với nghi vấn của các bạn thí sinh khác gặp phải. Nhưng tôi luôn có niềm tin vào BTC sẽ có câu trả lời phù hợp cho mọi nghi vấn được đặt ra trong cuộc thi và tôn trọng quyết định của BGK .

Về vấn đề hẹn hò khiến nhiều khán giả thắc mắc; tôi không có thói quen nói về người khác; nhất là khi họ không có mặt ở đây. Đó là cách tôi tôn trọng quyền riêng tư của họ và chính bản thân mình.

Doãn Hải My hướng tới hình ảnh chân dài đại gia

– Bạn nghĩ thế nào về quan niệm “chân dài đi liền với đại gia”? Hình mẫu bạn trai của Hải My là gì?

Theo tôi, quan niệm này cũng hơi cũ rồi. Không phải cứ chân dài sẽ đi liền với đại gia, cũng như quan niệm đó phân ra tốt xấu tùy trường hợp. Mỗi người sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau trong tình yêu, phù hợp với tính cách và mục đích của họ. Tôi thích và muốn hướng tới hình ảnh “chân dài đại gia”; một người phụ nữ trí thức độc lập, mạnh mẽ và có nền tảng vững chắc.

Tôi nghĩ mình sẽ tìm được một người phù hợp về mọi mặt; từ tuổi tác, tư duy cho tới sự phấn đấu trong cuộc sống rồi mới tính đến một mối quan hệ nghiêm túc. Lúc này; mối quan tâm lớn nhất của tôi là gia đình và học tập nên tôi chưa nghĩ tới việc đặt ra một mẫu hình lý tưởng nào cho người bạn trai của mình.

– Gia đình ủng hộ bạn ra sao trong suốt hành trình thi hoa hậu? Bố mẹ có lo lắng khi bạn nổi tiếng?

Đầu tiên, bố không muốn tôi thi hoa hậu. Nhưng sau những chia sẻ chân tình; thấy được sự quyết tâm và nỗ lực thay đổi của tôi, bố lại trở thành người ủng hộ tôi mạnh mẽ nhất bên cạnh mẹ. Nếu không có gia đình; người thân và bạn bè; có lẽ tôi sẽ không có những bước đầu thuận lợi như vậy. Tôi cảm thấy may mắn vì gia đình luôn bên cạnh; tin tưởng và ủng hộ mọi quyết định của mình.

Bố mẹ tôi luôn lắng nghe; suy nghĩ mọi tâm sự và có sự quan tâm dành cho con cái ở mọi hoàn cảnh; quyết định. Nổi tiếng và được nhiều người biết đến; bố mẹ không chỉ lo lắng mà còn chia sẻ và tin tưởng tôi. Đó là điều khiến tôi vô cùng hạnh phúc; là chỗ dựa tinh thần của tôi trước những áp lực và thử thách của cuộc sống.

Doãn Hải My hướng tới hình ảnh chân dài đại gia

– Bạn sẽ ứng xử như thế nào trước những cám dỗ hay lời mời thiếu thiện chí?

Tôi mới 19 tuổi; còn quá trẻ và cũng chưa gặp phải bất kỳ cám dỗ hay lời đề nghị tiêu cực nào. Nhưng tôi nghĩ, với nền tảng giáo dục tốt từ gia đình; nhà trường và sự tự tin; lòng hướng thiện của chính bản thân; tôi hoàn toàn không sợ những cám dỗ mà đủ bản lĩnh và sáng suốt để vượt qua.

– Cách Hải My dung hòa tri thức sách và trải nghiệm đời sống? Chia sẻ về một cuốn sách mà bạn tâm đắc nhất?

Dù bận rộn; tôi vẫn giữ thói quen đọc sách hàng ngày. Mỗi cuốn sách cho tôi nhiều trải nghiệm mới, được sống một cuộc đời hoàn toàn khác. Cách tôi cân bằng giữa tri thức sách vở và trải nghiệm đời sống là tích cực tham gia các hoạt động xã hội, áp dụng những điều học được từ sách vào giao tiếp; ứng xử.

Tôi ấn tượng nhất với cuốn “Thương yêu theo phương pháp Bụt dạy” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh bởi đã khai sáng và giúp tôi hiểu ra nhiều điều. Thông thường; chúng ta hay nghĩ đối tượng mình yêu thương phải là người khác và đôi khi quên rằng ta phải thương yêu bản thân mình trước mới có thể trao tình cảm cho những người xung quanh. Sau khi đọc cuốn sách này, tôi cảm nhận được sự an yên trong tâm hồn và sống thấu hiểu; bao dung hơn.

Doãn Hải My hướng tới hình ảnh chân dài đại gia

– Hải My có ý định tham dự cuộc thi nhan sắc nào nữa hay không?

Hiện tại; tôi chưa có ý định tham gia bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào. Nhưng luôn nỗ lực; cố gắng rèn luyện; phát triển bản thân là điều tôi chắc chắn hướng đến và hoàn thiện mỗi ngày. Bên cạnh việc học; tôi đã và đang thực hiện những kế hoạch riêng; phù hợp với hình ảnh và khả năng của mình. Tôi xin phép sẽ bật mí vào một ngày gần nhất và mong khán giả sẽ luôn yêu thương, ủng hộ tôi.

Nguồn: vietnamnet.vn