Phan Thị Kiều Trinh đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Thanh lịch 2020.

Phan Thị Kiều Trinh, cô gái đến từ Nam Định đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh đến từ các tỉnh thành trên cả nước và giành vương miện Hoa khôi thanh lịch 2020 với phong cách ngày càng trưởng thành khi cô ấy mới 15 tuổi.

Sự giáo dục nghiêm khắc

Tối ngày 12/12/2020; Cuộc thi Hoa khôi thanh lịch 2020 do Đoàn trường Đại học Nội vụ phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức đã được diễn ra tại Hà Nội. Vào đêm chung kết; nữ sinh Phan Thị Kiều Trinh  đã vượt qua nhiều gương mặt đến từ nhiều tỉnh; thành trên cả nước và giành ngôi vị cao nhất.

Việc Kiều Trinh danh vương miện Hoa khôi Thanh lịch năm 2020 không gây bất ngờ với số đông người theo dõi. Kiều Trinh không chỉ có chiều cao nổi bật; rạng rỡ với gương mặt sáng trên sân khấu mà còn lập nhiều thành tích xuất sắc trong học tập; đặc biệt tích cực tham gia trong các hoạt động thiện nguyện.

Vốn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng; là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Kiều Trinh được thừa hưởng cách giáo dục nghiêm khắc; chu đáo từ ông bà; cha mẹ. Chính vì vậy; Kiều Trinh toát lên sự chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi 15.

Kiều Trinh mong giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi.
Kiều Trinh mong giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi.

Trong những năm học vừa qua, học sinh lớp 9 chuyên ngành văn của trường trung học cơ sở Phùng Chí Kiên ở thành phố Nam Định đều đạt thành tích là học sinh khá, giỏi. Vốn ham học hỏi, rèn luyện sức khỏe, Kiều Trinh sớm biết quan tâm, chia sẻ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Ước mơ giúp đỡ trẻ em nghèo,…

“Ước mơ của em là có thể giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo; trẻ em khuyết tật; trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; những mầm non tương lai kém may mắn có một cuộc sống tốt đẹp hơn; làm cho xã hội ngày càng phồn vinh phát triển hơn”; Kiều Trinh cho biết.

Đây là điều Kiều Trinh thực lòng chia sẻ; bởi từ khi còn nhỏ; em đã thường xuyên được theo chân bố mẹ đi trao quà thiện nguyện. Mới đây nhất; Kiều Trinh cùng gia đình đã ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt 7 tấn thực phẩm và những yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ mọi người khắc phục khó khăn.

Trong đêm chung kết; trước thử thách “Hãy thuyết phục ban giám khảo em xứng đáng trở thành Hoa khôi Thanh lịch 2020”; Kiều Trinh đã tự tin trả lời: “Trong suốt quá trình vừa qua; em không ngừng nỗ lực phấn đấu; không ngừng trau chuốt về vẻ đẹp hình thể mà còn trau dồi về vẻ đẹp tri thức. Em sẽ dùng hết khả năng của mình kêu gọi mọi người quan tâm đến việc xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu vùng xa; giúp người dân nơi đây cải thiện vật chất lẫn tinh thần.

Trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo vượt khó; trẻ em mồ côi không nơi nương tựa có chỗ sống ổn định hơn và nhận được gia đình mới, có được tình thương ấm áp từ mọi người. Em cũng sẽ kêu gọi cộng đồng quan tâm đến quyền phụ nữ, vấn đề y tế và cả cộng đồng LGBT. Với những việc đã làm và những dự định trong tương lai, em tự tin bản thân mình xứng đáng với danh hiệu cao quý nhất cuộc thi”.

Nguồn: vietnamnet.vn