4 BTV thời tiết xinh đẹp

BTV ngoài xinh xắn và lối dẫn chuyên nghiệp phải kể đến là 4 BTV Quỳnh Hoa, Xuân Anh, Dương Huyền và Hải Yến. Họ đều là những gương mặt được yêu thích trong bản tin thời tiết của VTV.

BTV xinh đẹp và tài năng Quỳnh Hoa

4 BTV thời tiết xinh đẹp
BTV tài năng Quỳnh Hoa là một trong những người dẫn chương trình bản tin thời tiết gắn bó trong một thời gian dài nhất. Từ tháng 5/2014, cô đã dẫn chương trình dự báo thời tiết và đã có hơn 6 năm làm việc tại VTV.

Quỳnh Hoa có chia sẻ thêm,khi mới bước chân vào nghề dẫn bản tin thời tiết, cô chỉ nghĩ mình có một chút năng khiếu thôi, có kinh nghiệm và có kỹ năng vì đã làm nhiều lần trước đó nên mới có được. Tuy nhiên, cô đã mất một năm chật vật để trưởng thành và làm tốt hơn.

4 BTV thời tiết xinh đẹp

Đã hơn 6 năm sống cùng ngành nghề này, Quỳnh Hoa chia sẻ bí quyết của mình là luôn quan tâm đến câu hỏi của khán giả xem họ muốn gì. Nếu biết đối tượng của bạn quan tâm đến điều gì, bạn sẽ dễ dàng đạt được. “Mình bắt đầu từ nhu cầu của khán giả đó là gì, và trả lời tốt cho những câu hỏi này thì mới có thể làm tốt được. Khi dẫn, cử chỉ và lời nói của mình phải thực sự là sự chia sẻ được với khán giả và những người đang xem”, Quỳnh Hoa chia sẻ.

Mới đây, nữ BTV bất ngờ trở thành người dẫn chương trình chính của “Chào buổi sáng.” Đây là một bước ngoặt và một thách thức mà Quỳnh Hoa luôn đón nhận.

BTV xinh đẹp và tài năng Xuân Anh

4 BTV thời tiết xinh đẹp
Xuân Anh sinh năm 1992, được biết đến với vai trò biên tập viên MC-Dự báo thời tiết kênh VTV. Năm 2016, Xuân Anh để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả khi không ngại khổ đứng dưới mưa với đầu trần để tường thuật trực tiếp về tình hình cơn bão số 3 Thần Sấm. Ngoài sự chuyên nghiệp của một MC, Xuân Anh còn thu hút công chúng qua bài nhảy hiện đại..

Năm 2017, Xuân Anh còn nhận được sự quan tâm khi dự thi Hoa khôi du lịch Việt Nam và lọt top 12 chung cuộc.

4 BTV thời tiết xinh đẹp

Chia sẻ về sự thay đổi bản thân sau nhiều năm dẫn bản tin thời tiết; Xuân Anh cho hay; ngày đầu lên sóng cô còn nhiều bỡ ngỡ và non nớt. Nhưng hiện tại cô cũng đã được ghi nhận nhiều hơn trong lòng khán giả. “Việc được giao cho dẫn những bản tin khó như Thời tiết 19h; lên sóng trực tiếp không bị áp lực tâm lý, có thể sửa lời kịch bản để phân tích hình cho dễ hiểu nhưng không sai thông tin; biểu cảm tự tin… là những điều khác hẳn với tôi của những ngày đầu”; Xuân Anh nói.

BTV Hải Yến

4 BTV thời tiết xinh đẹp
Khác với Quỳnh Hoa và Xuân Anh; Hải Yến là gương mặt mới của bản tin thời tiết. Hải Yến từng là Hoa khôi sinh viên năm 2015 đã một lần nếm trải cảm giác thi trượt ở VTV.

Theo Hải Yến chia sẻ; cô đến với nghề BTV/MC một cách tình cờ. Nữ BTV học kinh tế và trước nay cũng chưa từng làm MC. Cách đây hơn một năm; qua thông tin từ một người bạn; cô đã từng thi vào trung tâm thời tiết một lần nhưng trượt vì ngày ấy bản thân chưa có kinh nghiệm đi dẫn bất kỳ ở đâu. Tình cờ cuối năm 2019; Hải Yến lại biết được thông tin tuyển MC thời tiết VTV nên đã đăng ký thi lại và tập bền bỉ trong vòng 3 tháng trước khi được lên hình chính thức.

4 BTV thời tiết xinh đẹp

Hải Yến bắt đầu vào VTV từ tháng 5/2020; ngày đầu tiên dẫn sáng sớm chương trình ‘Cà phê sáng với VTV3’; cô chỉ ngủ được có 3 tiếng đồng hồ vì hồi hộp. “Tuy là hồi hộp nhưng trước đó tôi đã đọc rất kỹ gần như là thuộc lòng kịch bản và hôm sau đến sớm tập trước với đồ hoạ một lần. Trộm vía; mọi việc diễn ra đều suôn sẻ. Dù chưa hết được khả năng của mình vì một phần bị tâm lý; nhưng khởi đầu như vậy là chấp nhận được với tôi.

Sau lần ấy; tôi cũng xem đi xem lại rất nhiều phần dẫn của mình để tự rút kinh nghiệm cho những lần sau. Và đến giờ; với những bản tin mới lên lần đầu và trực tiếp tôi vẫn hồi hộp mà thôi. Tôi còn phải học hỏi rất rất nhiều”; Hải Yến chia sẻ.

MC Dương Huyền

4 BTV thời tiết xinh đẹp
Dương Huyền cũng là một gương mặt xinh xắn quen thuộc của bản tin thời tiết VTV. Cô bén duyên với vị trí này từ khoảng 5 năm trước.

Dương Huyền nổi tiếng là cô gái bận rộn khi làm cùng một lúc 2 công việc đó là chuyên viên ngân hàng và MC tại VTV. Cô chia sẻ; cả hai công việc tưởng chừng không bổ trợ cho nhau nhưng việc trở thành một người dẫn thời tiết là cầu nối và tạo nên danh tiếng cho cô khi đi làm ngân hàng.

4 BTV thời tiết xinh đẹp
“Tôi nghĩ rằng ai làm MC cũng phải có nhiệt huyết và cái tâm với nghề lắm. MC rất vất vả; lương sẽ thấp hơn so với các công việc khác; tuy nhiên đam mê chính là thứ khiến chúng tôi sẵn sàng đi nhận nhiệm vụ dù bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tôi đồng ý có quan điểm nói rằng đi làm MC VTV chỉ để lấy cái mác. Tuy nhiên; không phải ai cũng có được cái mác đó. Đó là danh dự là hình ảnh và là sự cố gắng của các MC. Làm việc ở VTV cũng là cái đáng tự hào với chúng tôi; không tự nhiên mà khán giả biết đến mình” Dương Huyền chia sẻ quan điểm về nghề.

Nguồn: vietnamnet.vn