Trong xã hội ngày nay, rõ ràng mỗi chúng ta đều vô cùng quan tâm đến công việc. Ai cũng muốn phấn đấu thành công trong công việc. Nhưng rõ ràng bên cạnh sự thành đạt, tiền bạc còn có một vấn đề vô cùng quan trọng đó là sức khỏe. Chúng ta đang dần quên đi sức khỏe cũng có vai trò quan trọng không kém. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Và chắc hẳn khi hỏi những người trẻ cần làm gì để có sức khỏe tốt trong tương lai? Sẽ có không ít người vẫn đang hoài nghi và chưa tìm ra được câu trả lời đúng đắn.

Chỉ khi con người đến tuổi xế chiều, họ mới nhận ra được sức khỏe quan trọng đến nhường nào. Thế hệ trẻ hiện nay chính là tương lai của đất nước. Đất nước có giàu mạnh được hay không phụ thuộc rất lớn vào thế hệ tương lai. Một đất nước có giàu mạnh thì con người phải mạnh khỏe. Có sức khỏe thì trí mới mạnh. Có thân thể cường tráng, không bệnh tật thì mới có sức lao động. Chính vì vậy mỗi người cần phải có kế hoạch chăm lo sức khỏe rõ ràng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đề cao lối sống xanh

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Cứ 4 trẻ em dưới 5 tuổi thì có một trẻ tử vong do ô nhiễm môi trường. Khoảng 1,7 triệu trẻ em tử vong do ô nhiễm môi trường và 7 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí hàng năm.

Đứng trước thực trạng này, “sống xanh” dần trở thành nhân sinh quan của các bạn trẻ vì mang lại nhiều lợi ích cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Để ươm tinh thần thiên nhiên vào từng hơi thở cuộc sống. Giới trẻ chú trọng xây dựng không gian và môi trường sống nhiều cây xanh. Không khó để nhận ra trong khoảng 2 năm trở lại đây, phần lớn bạn trẻ thay đổi sang thói quen tái chế các vật dụng cũ, sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thân thiện với môi trường.

Xây dựng thực đơn khoa học

“Ăn khoẻ để sống khoẻ” là tiền đề khuyến khích mọi người xây dựng thực đơn ăn uống khoa học và bền vững ngay khi còn trẻ. Tuỳ vào độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động hằng ngày. Mỗi người sẽ có khẩu phần ăn khác nhau.

Tuy nhiên, ăn tối thiểu 5 loại trái cây, rau củ; ăn gạo nguyên cám thay vì gạo thường. Ưu tiên ăn cá, thịt gia cầm, các loại đậu. Ăn ít thịt đỏ, chọn đồ ít chất béo và hạn chế thực phẩm từ đường sữa là nguyên tắc cơ bản cần nhớ trước khi xây dựng chế độ thực đơn riêng.

Ngoài ra, bạn cần rèn luyện thói quen uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày nếu muốn có sức khỏe tốt. Bổ sung nước khoáng, nước ép trái cây sau khi hoạt động nặng nhọc như chơi thể thao, lao động ngoài trời.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

Tương tự xây dựng lối sống xanh, tích cực luyện tập thể dục thể thao được xem là chìa khoá nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nếu là người năng động, yêu thích các hoạt động ngoài trời thì cầu lông, bóng bàn, đi xe đạp hay chạy bộ là những môn thể thao dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bản thân thiên về cảm xúc, sự yên tĩnh, rèn luyện tăng sức dẻo dai, đề kháng thì yoga và các bài tập cardio, squat… là gợi ý phù hợp.

Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục thường xuyên để có một sức khỏe tốt

Chủ động tìm giải pháp đảm bảo sức khỏe

Không khó để nhận thấy, giới trẻ ngày càng nhận thức tốt hơn về bảo vệ sức khoẻ. Không chỉ xây dựng lối sống lành mạnh. Họ còn chủ động tìm kiếm các giải pháp bảo vệ bản thân từ sớm. Bảo hiểm nhân thọ được xem là một trong những giải pháp được nhiều người chọn lựa.

Thường xuyên thức khuya do yêu cầu công việc, Thanh Nguyên (24 tuổi, TP.HCM) luôn đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Anh chia sẻ: “Thức khuya thường xuyên khiến sức khỏe của mình không tốt như trước. Mình quyết định xây dựng lại nếp sống lành mạnh. Ăn uống và sinh hoạt khoa học hơn. Mình cũng bắt đầu tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ như một cách chủ động bảo vệ bản thân trước những tình huống khó đoán trước”.

Nguyên chia sẻ anh tham gia gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Aviva Sống Chủ Động 250 triệu đồng. Thời hạn đóng phí 15 năm, được bảo vệ trọn đời. Như vậy, mỗi năm Nguyên đóng khoảng 23,6 triệu đồng. Phù hợp với thu nhập hiện tại.

Trong trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, người tham gia được chi trả 50% số tiền bảo hiểm và hỗ trợ 2,5% số tiền bảo hiểm mỗi tháng trong 6 tháng tiếp theo. Khoản tài chính này giúp người tham gia yên tâm điều trị và bù đắp phần nào khoản thu nhập hao hụt trong quá trình chữa bệnh.

“Ngoài khoản tiết kiệm cá nhân, gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giúp mình an tâm hơn khi cuộc sống được bảo vệ lâu dài”, anh cho biết thêm.

Nguồn: tuoitre.vn