Nổ lực đi đến thành công

Sự nổ lực là cái mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống. Không có thành công nào mà không có sự tham gia của nổ lực. Ta có thể nhìn thấy rằng. Nỗ lực càng nhiều, thành công càng lớn.

Nỗ lực không khó chỉ cần cố gắng và quyết tâm. Đặc biệt cái quan trọng đó là mục tiêu. Có kế hoạch mục tiêu rõ ràng, sự nổ lực mới thật sự đi đúng hướng. Thế nhưng nếu đã có mục tiêu nhưng không có nỗ lực. Thì mục tiêu ấy chỉ mãi mãi nằm trên giấy.

Bạn sẽ không thể tiến bộ trong cuộc sống nếu không sẵn sàng học những điều phải học. Những thành tựu, thành công luôn nằm ở phía bên kia của sự nỗ lực

Sau tất cả nổ lực, bạn có thể sẽ kiếm được thật nhiều tiền. Thậm chí một triệu đô la. Lúc đó khẳng định với mọi người rằng bạn đã thành công… Nhưng điều quan trọng hơn là con người của bạn trở thành như thế nào trong suốt chặng đường.

Muốn trở thành người hoàn hảo nhất.  Bạn phải đối mặt với những nỗi sợ hãi lớn hơn và phải mạnh mẽ hơn để vượt qua. Hầu hết mọi người đều né tránh và không muốn đối mặt với chúng thay vì nổ lực vượt qua nỗi sợ hãi đó.

Nỗ lực để vượt qua tất cả
Nỗ lực để vượt qua tất cả

Bạn không thể trở nên tốt hơn cho đến khi bạn học được điều bạn cần học

Chúng ta phải học thêm bao nhiêu nữa? Khi nào là học đủ? Tại sao chúng ta luôn phải không ngừng học hỏi?

Bạn không cần phải không ngừng phát triển mọi lúc. Nhưng chắc chắn rằng, sẽ đến một thời điểm mà bạn phải phát triển. Có một sự thật hiển nhiên rằng: Chúng ta không thể phát triển cho đến khi học được điều mình cần học.

Vậy, điều ta cần học là gì?

Có lẽ đó là một kỹ năng kỹ thuật như cách thiết kế một trang web hoặc soạn thảo văn bản. Có thể đó là một kỹ năng về tình cảm như cách kiên nhẫn hơn với vợ/chồng của mình. Hoặc thậm chí có thể đó là một kỹ năng sống giữa tự nhiên.

Nhưng dù đó là gì, bạn sẽ không thể phát triển lên cấp độ tiếp theo nếu không học nó ngay bây giờ.

Bạn cần học gì trong những kỹ năng đó? Bạn cần đầu tư bao nhiêu thời gian và tiền bạc để học kỹ năng đó?

Thực ra, không phải tất cả kỹ năng bạn học, sẽ có ích cho sự phát triển của bạn, ít nhất là nó sẽ không luôn luôn hữu ích. Điều đó không có nghĩa là chúng ta phủ nhận một kỹ năng nào đó, mà ở từng giai đoạn cụ thể trong sự phát triển của bạn, có thể kỹ năng này sẽ vô cùng hữu ích, nhưng ở một thời điểm khác lại không quan trọng như vậy.

Có nổ lực mới có thành công
Có nổ lực mới có thành công

Vậy những kỹ năng thật sự chúng ta cần là gì? Chúng ta cần làm gì để học được chúng?

Đây không phải là những câu hỏi dễ trả lời và chắc chắn câu trả lời của bạn sẽ thay đổi theo thời gian và theo công việc, cuộc sống của mỗi cá nhân.

Nhưng bạn phải trả lời chúng nếu bạn muốn tiến lên và đạt đến những tầm cao mới. Và chỉ có bạn mới biết điều mình cần là gì.

Câu hỏi duy nhất cần trả lời trước khi bước vào hành trình là: Bạn có sẵn sàng hay không?

Đừng đặt ra sự nghi ngờ rằng, liệu mình có khả năng hiện thực hóa cuộc sống trong mơ của mình hay không. Câu hỏi duy nhất cần trả lời trước khi bước vào hành trình là: Bạn có sẵn sang hay không?

Học hỏi những kỹ năng tốt nhất, học hỏi từ những người phi thường chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tất cả thông tin trên thế giới và lời khuyên tốt nhất của các giáo viên có trình độ chuyên môn cao nhất trên thế giới đều có sẵn trên Amazon với giá rẻ hoặc Google miễn phí.

Bạn ưu tiên điều gì ngay bây giờ: học tập và giáo dục? Hay giải trí và phân tâm?

Hãy chọn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để thành công, và bạn sẽ làm được.

Mọi thứ bạn muốn đều ở phía bên kia của nỗi sợ hãi

Thực ra không khó để quyết tâm bắt đầu làm việc hướng tới một điều gì đó lớn lao.

Những việc khó khăn nhất là những công việc phải lặp đi lặp lại.

Sự nhàm chán của việc lặp đi lặp lại một công việc sẽ khiến bạn cảm thấy mình là kẻ thất bại.

Nếu muốn những điều mà hầu hết mọi người không có, bạn cần phải làm những điều mà hầu hết mọi người không dám làm. Như Darren Hardy đã viết: “Những người thành công sẽ sẵn sàng làm những gì mà những người không thành công không muốn làm.”

Chỉ đối mặt với nỗi sợ hãi thôi là chưa đủ

Chỉ đối mặt với nỗi sợ hãi thôi là chưa đủ – bạn phải học hỏi từ chúng. Nếu bạn học nhiều hơn, bạn có thể có nhiều hơn bất kỳ ai.

Hãy chọn tập trung vào việc học. Chỉ có bản thân mới biết mình muốn gì và cần làm gì để đạt được điều mong muốn. Đừng để người khác quy định cuộc sống của bạn.

Nguồn: cafef.vn