Ngủ là một hình thức nghỉ ngơi của cơ thể. Một giấc ngủ sâu mà thoải mái có thể giúp bạn sạc lại đầy đủ năng lượng cho một ngày mới. Có lẽ đối với mọi người, việc có một giấc ngủ ngon không chỉ tùy thuộc vào bản thân mà còn cần có một chiếc gối êm để gối đầu, một chiếc chăn ấm áp và một chiếc giường êm ái. Tuy nhiên nhiều chuyên gia lại khuyên rằng nên ngủ mà không nên gối đầu. Hầu hết mọi người đều kê gối dưới đầu để ngủ thoải mái và dễ chịu hơn nhưng lại có một số người khi ngủ kê gối lại cảm thấy đau mỏi đầu, cổ và vai. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem, tại sao lại không nên gối đầu khi ngủ và lợi ích mang lại của việc đó là gì?

Không gối đầu khi ngủ tốt cho cổ và lưng

Không kê gối dưới đầu khi ngủ thì sẽ tốt cho cổ và lưng. Giúp hai bộ phận này có thể thư giãn và nghỉ ngơi trong khi ngủ. Việc gối đầu khi ngủ khiến đầu, cổ và đỉnh cột sống phải giữ trạng thái thẳng hàng. Trạng thái này khiến các bộ phận trên phải hoạt động và không thể thư giãn, dẫn đến việc mỏi cổ và đau đầu. Ngoài ra, việc sử dụng gối còn làm căng cơ cổ, lượng máu lưu thông đến não bị giảm.

Sử dụng gối dày hoặc quá cao khi ngủ sẽ khiến cột sống của bạn bị biến dạng. Dẫn tới đau lưng. Nếu duy trì tư thế này trong thời gian dài có thể khiến cơ bị căng và gây ra đau lưng mãn tính. Khi ngủ không gối đầu, lưng sẽ được kéo dài giúp và máu lưu thông ở vùng cổ tốt hơn. Tư thế ngủ không gối đầu sẽ hỗ trợ bạn nghỉ ngơi ngay trong giấc ngủ, tốt cho sức khỏe.

Không gối đầu tốt cho cổ và lưng
Không gối đầu tốt cho cổ và lưng

Không gối đầu khi ngủ sẽ thoải mái hơn vào buổi sáng

Ngủ sử dụng gối đầu sẽ khiến cơ cổ hoặc cơ lưng phải hoạt động liên tục. Gây ra các vấn đề như đau vai, mỏi cổ. Tăng áp lực lên cơ/xương, ngủ không ngon giấc… Không sử dụng bất kỳ vật dụng hỗ trợ đầu và cổ khi ngủ sẽ cho phép cơ thể ở vị trí tối ưu để nghỉ ngơi. Cơ và xương được thư giãn trong khi ngủ. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn vào buổi sáng.

Tốt hơn cho da và mặt

Nếu sử dụng gối khi ngủ, sự lưu thông máu trên da mặt sẽ giảm. Do hai bên mặt của bạn thường bị ép trong nhiều giờ. Việc da mặt tiếp xúc nhiều với gối còn khiến cho hơi thở và mồ hôi bám lại trên bề mặt da gây bít lỗ chân lông. Nếu gối ngủ không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến lượng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể tăng lên. Gây ra tình trạng mụn trứng cá, viêm da…

Theo các chuyên gia, mọi người nên tập thói quen ngủ không cần gối khi ngủ để giúp cải thiện giấc ngủ. Giúp cơ thể thoải mái, giúp cơ bắp và xương được thư giãn hơn. Giảm đau lưng và cột sống. Mong rằng, bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Để bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Ngủ không gối tốt cho da mặt
Ngủ không gối tốt cho da mặt

Nguồn: quantrimang.com