Tìm hiTìm hiểu về thành phần của phòng xông hơi khôểu về thành phần của phòng xông hơi khô

Hiểu biết về thiết kế của phòng xông hơi khô cho phép bạn ước tính tất cả các chi phí và ngân sách khi thực hiện việc này tại nhà.

Để không tốn quá nhiều chi phí cũng như hiểu rõ những điều cần đầu tư khi lắp đặt phòng xông hơi khô tại nhà, các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế phòng xông hơi khô.

Cấu tạo của phòng xông hơi

Khung phòng: Đây là khung bao quanh cho sự ổn định của toàn bộ phòng, bao gồm các chi tiết nhỏ như tường phòng, mái xông hơi và cửa phòng. Khung trơn được làm bằng gỗ thông nhập khẩu từ New Zealand, Phần Lan và Thụy Điển.  Với sức mạnh tuyệt vời và khả năng chịu nhiệt 110 độ; đây là loại gỗ tốt nhất cho phòng xông hơi khô, gỗ có độ bền và chống cong vênh mối mọt. Bạn cũng có thể lắp thêm cửa kính cường lực theo sở thích cá nhân của mình.

Máy xông hơi khô: Đây là yếu tố cần thiết để tạo nhiệt trong phòng xông hơi khô. Phòng xông hơi được đặt trong nhà, được kết nối với nguồn điện; khi kích hoạt bảng điều khiển; các thanh mysaw tạo nhiệt làm nóng các viên đá xông hơi để phân bổ nhiệt đều.

Bảng điều khiển: Thông thường sẽ được lắp đặt ở ngoài cửa phòng xông với chức năng cài đặt nhiệt độ; thời gian xông hơi. Bảng điểu khiển điện tử sẽ giúp cho người xông an tâm vì không bị tăng nhiệt độ quá cao hoặc ngồi quá lâu.

Các phụ kiện khác:

Tìm hiểu về Tìm hiểu về thành phần của phòng xông hơi khôthành phần của phòng xông hơi khô

– Nhiệt ẩm, nhiệt kế

Dùng để đo độ ẩm và nhiệt độ hiện có trong phòng xông hơi khô.

– Đồng hồ cát

Cho người dùng có thể dễ dàng xem giờ khi xông mà không sợ quá thời gian hay chưa đủ thời gian.

– Ghế xông hơi khô

Đối với phòng xông hơi không cố định ghế xông trong phòng thì có thể trang bị thêm một chiếc ghế xông bằng gỗ cơ động; tạo chỗ ngồi thoải mái cho người dùng khi ngồi xông.

– Đá sauna

Thường được đi kèm với máy xông, khi hoạt động; đá có tác dụng tỏa nhiệt giúp cung cấp hơi nóng trong phòng.

– Đèn

Tạo ánh sáng ấm áp và cũng là phụ kiện trang trí cho phòng xông hơi

– Xô và gáo múc nước

Xô và gáo đều được là bằng gỗ; dùng để chứa nước trong phòng; nếu nhiệt độ quá cao; dùng gáo múc nước tưới lên các viên đá sauna để giảm nhiệt, tăng độ ẩm.

Cấu tạo phòng xông hơi ướt

Tìm hiểu về thành phần của phòng xông hơi khô

Khung phòng: Được làm bằng kính cường lực hay kiểu xây bằng tường gạch; bê tông và chỉ cần lắp thêm kính vào cửa.

Máy xông hơi ướt: Máy xông hơi ướt đặt ngoài phòng xông để kết nối với bể chứa nước tiện lợi cũng như đường ống dẫn hơi. Máy được kết nối với đường dây điện và được làm nóng thanh maiso; cho đến một nhiệt độ nhất định nước sẽ tỏa hơi và qua đường ống dẫn hơi vào phòng xông tạo nhiệt và độ ẩm cho phòng.

Bảng điều khiển: Giống bảng điều khiển phòng xông khô được đặt bên ngoài phòng giúp người dùng cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Các phụ kiện khác:

Tìm hiểu về thàTìm hiểu về thành phần của phòng xông hơi khônh phần của phòng xông hơi khô

Phụ kiện phòng xông hơi ướt tương đối đơn giản; ngoài

, ẩm kế giống phòng xông hơi khô thì nó còn có:

– Ghế xông hơi: Có thể chọn ghế xông gắn vào phòng hoặc khi xây khung bao quan cũng có thể xây luôn ghế xông cố định bằng gạch hoặc bê tông trong phòng.

– Hộp hương liệu: Lắp ở đầu ra hơi trong phòng xông nhằm tạo hương thơm dễ chịu và mang đến hiệu quả chăm sóc tốt hơn.

Với những khái quát cụ thể về cấu tạo phòng xông hơi; hy vọng có thể giúp độc giả biết được cần những bước lắp đặt nào và trang bị những gì khi xây dựng phòng xông hơi tại spa hay gia đình. Nếu có nhu cầu sở hữu phòng xông hơi chất lượng; hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn Mai Hân để được tư vấn rõ hơn./.

Nguồn: Thietbispa.vn