Có lẽ rằng chúng ta đều biết rằng trái cây là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn trái cây thì cũng thu được lợi ích tốt cho cơ thể. Vậy thì, thời điểm nào trong ngày là khoảng thời gian tốt nhất cần bổ sung vitamin, cần ăn trái cây. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm câu trả lời thích đáng nhất nhé!

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất là vào buổi sáng

Sáng sớm là thời điểm mà cơ thể chúng ta đang chứa một lượng Fructoza khá cao. Chính vì thế mà đây được cho là thời điểm thích hợp để ăn trái cây. Lúc mới thức dậy là lúc mà cơ thể cần được bổ sung ngay một nguồn năng lượng. Lí do là bởi vì ban đêm, mọi hoạt động hầu như sẽ bị ngưng trệ. Bởi vậy, nếu như bạn ăn trái cây trước khi đi ngủ thì chắc hẳn rằng bạn sẽ bị khó ngủ. Vì trong cơ thể đang chứa một lượng đường cao. Vậy cho nên, việc bạn cần làm là hãy bổ sung hoa quả cho cơ thể khi cần nạp thêm năng lượng một cách hợp lý.

Bạn nên ăn trái cây trước 1 – 2 giờ khi dùng bữa để cơ thể có tiêu hóa hết được chúng. Khoảng thời gian đó đủ để bạn cảm thấy bớt no hoặc đầy bụng và lúc này. Dạ dày của bạn hoàn toàn sẵn sàng tiếp nhận thêm thức ăn.

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất là vào buổi sáng
Thời điểm bổ sung trái cây tốt nhất là vào buổi sáng

Đừng bao giờ dùng trái cây trong bữa ăn

Thực tế thì chúng ta được khuyên rằng không nên ăn trái cây cùng bất kỳ thứ gì hay ăn quá nhiều. Nhưng trong bữa ăn, chúng ta có thể dùng một chút salad miễn là bạn đừng ăn quá nhiều. Vì khi ta ăn chúng với các loại thức ăn khác sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa. Trong đó bao gồm cả nước sinh tố. Dạ dày của bạn sẽ dễ dàng tiêu hóa một cốc sinh tố cùng 1 hoặc 2 lát hoa quả. Một chút sữa đậu nành hoặc sữa dừa và thậm chí là nước sinh tố rau. Bạn không nên uống nước sinh tố gần bữa ăn và thường xuyên pha sinh tố với sữa. Thỉnh thoảng hãy thay chúng bằng uống lọc để làm mới dạ dày của bạn.

Tại sao ăn trái cây thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe và làm bạn hạnh phúc hơn?

Ăn trái cây vào buổi sáng giúp bạn nạp lại năng lượng một cách nhanh chóng. Và cung cấp đủ chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động cơ thể của bạn cả ngày. Việc tăng năng lượng (và giảm cơn đói) sẽ giúp bạn luôn vui vẻ và dễ dàng đưa ra các quyết định đúng đắn. Cách nạp năng lượng này sẽ giúp bạn hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Quan trọng là thân thiện, hòa đồng với mọi người xung quanh và đồng nghiệp hơn.

Ngoài ra, việc ăn hoa quả còn mang lại những lợi ích khác nữa như việc giảm cân. Trong trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các chất có lợi cho sức khỏe. Giữ cho thân hình đẹp và tinh thần tốt suốt ngày dài.

Ăn trái cây giúp bạn hạnh phúc
Ăn trái cây giúp bạn hạnh phúc

Nhìn chung, các loại hoa quả khác nhau thường cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau. Hầu hết, chúng đều cung cấp vitamin C. Nhưng bơ lại cung cấp vitamin K, B5, B6 và E. Cũng như kali, folate và hơn thế nữa. Để bản thân hấp thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết, bạn hãy thử nạp hỗn hợp các chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, chuối có chứa nhiều kali và có thể làm giảm nguy cơ mắc phải huyết áp cao và đột quỵ. Nếu bạn thực sự muốn thử các loại khác thì đu đủ cũng rất ngon. Có chứa papain (men phân giải tốt cho tiêu hóa) để tăng hệ tiêu hóa cũng như folate (loại acid amin).

Nguồn: quantrimang.com