Người đẹp MC thời tiết VTV Dương Huyền

Là một cô gái MC dẫn chương trình thời tiết xinh đẹp được rất nhiều người hâm mộ, nhưng Dương Huyền vẫn đang chờ tìm một nửa còn lại …

Ngân hàng là truyền thống gia đình, MC là ước mơ

– 5 năm bén duyên với nghề MC bởi dự báo thời tiết, công việc này có ý nghĩa như thế nào với chị?

Tôi là sinh viên trường Học Viện Ngân hàng, vì làm chuyên viên ngân hàng luôn là truyền thống của gia đình. Làm MC là một việc làm khiến tôi bất ngờ và đó là một cái duyên. Khi còn học đại học, là một cô gái thích thể hiện sự tự tin và tràn đầy sức sống cũng như là sự năng động, tôi đã đăng ký tham gia câu lạc bộ với vai trò MC.

Kể từ đó, tôi đã yêu cái nghề MC thời tiết từ những ngày còn học đại học. Công việc này đã mang lại rất nhiều điều thú vị và cho tôi những trải nghiệm mà thời sinh viên của tôi chưa từng có. So với các chị cùng trang lứa, tôi được làm việc trong môi trường mơ ước như VTV sớm hơn nhiều so với các chị, có nhiều mối quan hệ, trải nghiệm và kết giao với những người giỏi. Tất cả những điều đó đã tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho mọi con đường tôi chọn trong tương lai.

Người đẹp MC thời tiết VTV Dương Huyền

– Chị vừa là chuyên viên ngân hàng, vừa là người phụ trách dẫn ở VTV, hai nhiệm vụ không liên quan đến việc bổ sung hay hỗ trợ cho nhau?

Hiện tại, công việc chính của tôi là nhân viên ngân hàng. Hai công việc này dường như không hỗ trợ nhau nhưng biên tập viên thời tiết lại là cầu nối, khi nộp hồ sơ vào ngân hàng số một Việt Nam, tôi đã có ấn tượng sâu sắc trong hồ sơ của mình.

– Nhiều người sẽ lựa chọn phát triển duy nhất một công việc, chị có ngoại hình, vậy tại sao không chọn MC là hướng đi duy nhất?

Tôi là người phụ nữ hướng nội nên mong muốn có được công việc ổn định về lâu dài. Nghề MC đòi hỏi rất nhiều yếu tố nên với tôi chỉ là đam mê chứ không phải là nghiệp. Do đó tôi tập trung vào một công việc ổn định về lâu dài. Với nghề MC, tôi vẫn theo đuổi cho đến lúc nào không thể.

Người đẹp MC thời tiết VTV Dương Huyền
– Nếu có người nói chị làm MC của VTV chỉ để lấy cái “mác”, chị sẽ nói gì?

Tôi nghĩ rằng ai làm MC cũng phải có nhiệt huyết và cái tâm với nghề lắm. Nghề MC rất vất vả; lương sẽ thấp hơn so với các công việc khác; tuy nhiên đam mê chính là thứ khiến chúng tôi sẵn sàng đi nhận nhiệm vụ dù bất kỳ hoản cảnh nào.

Tôi đồng ý có quan điểm nói rằng; đi làm MC ở VTV chỉ để lấy cái ‘mác’. Tuy nhiên; không phải ai cũng có được cái ‘mác’ đó. Đó là danh dự; hình ảnh và là sự cố gắng của chúng tôi. Làm việc tại môi trường VTV cũng đáng tự hào với chúng tôi. Không tự nhiên mà khán giả biết đến mình; vì vậy; chúng tôi cũng đã phải nỗ lực không ít để có được cái “mác” này.

Hay nhận được nhiều cuộc gọi lạ

– Một ngày làm việc bận rộn nhất của Dương Huyền diễn ra như thế nào?

Một ngày của tôi hiện tại cũng được xem là kín lịch. Có những ngày, tôi đi dẫn bản tin sáng từ 4h30 sáng. Do phải làm cùng lúc 2 công việc nên sau khi dẫn xong tôi phải nhanh chóng tới cơ quan và làm việc tới tối.

Những ngày có bão, lũ, lịch của tôi lại càng gấp gáp hơn. Có những thời điểm, tôi dẫn từ 10h đêm đến 3h sáng cập nhật tin tức liên tục để có thể mang lại những thông tin có ích nhất tới khán giả.

Đằng sau việc lên hình dẫn bản tin là cả một chuỗi các công việc. Mỗi bản tin chúng tôi lên sóng tầm 1-1,5 phút, tuy nhiên trước khi lên sóng chúng tôi phải chuẩn bị từ makeup, trang phục phù hợp, sau đó là tập dẫn trước và lên sóng. Với những bản tin lên sóng trực tiếp, đôi khi thông tin được cập nhật ngay trước khi lên sóng 5 phút. Điều đó, đòi hỏi người dẫn phải ứng phó và biên tập kịp thời.

Khi dẫn cũng sẽ có những sự cố ngoài ý muốn vì vậy đòi hỏi người dẫn phải linh hoạt, nắm chắc và sâu nội dung để truyền tải đúng và chính xác nhất trong mọi tình huống.

Người đẹp MC thời tiết VTV Dương Huyền
– Chắc hẳn có không ít fan cuồng nhắn tin gọi điện khiến Dương Huyền gặp tình huống trớ trêu?

Trong quá trình làm nghề; tôi cũng hay nhận được nhiều cuộc gọi lạ. Tuy nhiên; đó cũng là những lời hỏi thăm từ những người yêu quý mình. Tôi hạnh phúc vì điều đó. Có một thời gian tôi không lên sóng; rất nhiều khán giả đã nhắn tin hỏi han và mong chờ ngày tôi quay trở lại. Có người còn nghi ngờ tôi mang thai và sinh con nên nghỉ việc. Và sự trở lại với các bản tin là câu trả lời của tôi với mọi người.

– Ngoại hình mang lại lợi thế như thế nào cho Dương Huyền trong công việc dẫn chương trình?

Trở thành MC phải hội tụ các yếu tố từ ngoại hình đến giọng nói; và xử lý linh hoạt. Tôi chưa phải là người có ngoại hình xuất sắc nhưng khi truyền tải thông tin đến khán giả; tôi luôn cố gắng thể hiện sự gần gũi và phân tích cụ thể để mọi người thấy dễ nghe dễ hiểu. Tuy nhiên; tôi vẫn luôn tự ý thức phải chăm chút bản thân bởi cái đẹp cũng sẽ là vũ khí đắt giá với phụ nữ dù là MC hay bất kỳ ngành nghề nào.

MC Dương Huyền thể hiện khả năng ca hát:
MC Dương Huyền thể hiện khả năng ca hát:

Nguồn: vietnamnet.vn