Phạm Phương Thảo muốn kết hôn lần 3

Nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo chia sẻ: “Nếu có cơ hội gặp được người yêu thương tôi hết lòng, khiến bản thân tôi có thể bày tỏ hết cảm xúc và yêu hết mình, chắc chắn tôi sẽ kết hôn”.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo từng đoạt giải Sao Mai và giải Khán giả yêu thích nhất năm 2013, đồng thời sớm trở thành người gây ấn tượng trong dòng nhạc dân gian. Những ai theo dõi Phạm Phương Thảo đều biết ngoài tài năng ca hát, nữ ca sĩ còn có khả năng viết nhạc. Nhờ những cống hiến của mình, Phạm Phương Thảo mới 34 tuổi đã được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Phạm Phương Thảo trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân và những cuộc tình dang dở khi mới ở tuổi U40. Cô không còn mơ ước về một người đàn ông thanh lịch và tài giỏi như thuở 20, không còn cần dựa dẫm vào bất cứ ai. Xuất hiện trong chương trình Lời tự sự, NSƯT đã chia sẻ những quan điểm về công việc và cuộc sống.

Rất thích thú với những công việc liên quan đến làm vườn

Phạm Phương Thảo cho biết đây là giai đoạn ổn nhất trong cuộc đời cô kể từ khi trưởng thành. Khi được MC Phí Linh hỏi về quan niệm hạnh phúc; nữ ca sĩ cho biết: “Hạnh phúc là tất cả những gì mình cảm nhận được. Dù vui, buồn, dù đau khổ đến mấy khi nó mất đi; chúng ta cũng sẽ được nhận lại “

Có thể nói; năm 2020 sẽ là một năm khá im ắng đối với Phạm Phương Thảo; và cô cho biết đây là năm ít kế hoạch nhất của mình. Cô cho biết: “Dù là người đã đi làm nhưng bắt đầu từ năm nay; tôi đã thay đổi và chỉ muốn dành thời gian cho gia đình. Năm nay; tôi chỉ có một kế hoạch chưa thực hiện được. Cả nhà định đi du lịch nhưng vì dịch bệnh. Vì vậy; nó đã phải bị hoãn lại.

Cô chia sẻ thêm: từ Tết đến nay; công việc chính của tôi là sáng tác và làm vườn. Tôi có một khu vườn nhỏ ở khu vực ngoai ô Hà Nội. Trong đợt dịch; tôi dành phần lớn thời gian để chăm sóc vườn cây ăn quả.

Luôn yêu thích sự mới mẻ

Được trở thành NSƯT ở tuổi 34 là điều không nhiều nghệ sĩ có được; nói về vinh dự này; Phạm Phương Thảo cho biết cô tự tin khi cảm thấy mình đủ tất cả các tiêu chuẩn; xứng đáng với danh hiệu.

Phạm Phương Thảo thổ lộ: “Trong công việc; tôi luôn yêu thích sự mới mẻ. Dù không cần là người tiên phong nhưng tôi muốn những thứ mình đem đến phải thật lạ với mọi người. Đó cũng là thứ cần thiết cho người làm nghệ thuật.

Người ta nói nhìn vào các tác phẩm của một người nghệ sĩ sẽ biết tính cách của họ. Có lẽ khán giả có thể dễ nhận thấy, tôi là người đôi khi khá khắt khe với bản thân nhưng chính điều đó lại mang lại thành công. Nếu chỉ hát hay thôi không đủ nên phải đầu tư vào cả phần nhìn lẫn nghe. Những nghệ sĩ theo dòng nhạc truyền thống đều muốn xây dựng một hình ảnh cố định, khiến khán giả nhớ nhưng đó lại không phải tính cách của Phạm Phương Thảo. Có thể ngày mai hình ảnh của mình không đẹp bằng ngày hôm nay nhưng tôi vẫn chọn bản thân phải khác biệt hơn. Trước mặt công chúng thì như vậy nhưng trong cuộc sống đời thường, xuề xoà là hai từ miêu tả rõ nhất về tôi”.

Tôi đến với hôn nhân là do ý cha mẹ

Phạm Phương Thảo được biết đến là một nghệ sĩ có tính cách vô cùng thẳng thắn. Cô nói đây là một ưu điểm và cũng là một nhược điểm của mình. “Tính cách này giúp tôi được sống đúng với bản thân nhưng cũng có thể khiến mình mất đi những mối quan hệ có ích cho bản thân. Hiện tại; tôi hiểu mình cần phải biết cân bằng giữa sự thẳng thắn và khéo léo, để làm sao có thể trung hoà tốt nhất hai điều này”; nữ ca sĩ tiết lộ.

Là một nghệ sĩ thành công nhưng trong tình duyên; Phạm Phương Thảo đã trải qua 2 lần đổ vỡ hôn nhân. Nói về điều này; cô tâm sự: “Tất cả những mối quan hệ khi dừng lại đều phải xuất phát từ cả hai phía. Tuy nhiên với tôi; đổ vỡ đâu phải là điều xấu. Nếu nhìn tích cực điều đó lại tốt khi cả hai đều đã có những vết nứt; không thể hàn gắn.

Đặc biệt với những người có cá tính như tôi; dù có hàn gắn được thì tổn thương vẫn sẽ đeo bám. Rồi một lúc nào đó có thể nó còn gây tổn thương cho nhiều người hơn nữa. Tôi nghĩ quyết định dừng lại của mình là đúng đắn và đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Tôi biết rằng ngày hôm nay, cả tôi và người đó đều sống hạnh phúc hơn thì chia tay là một điều đúng đắn”.

Phạm Phương Thảo muốn kết hôn lần 3

Mẹ ngăn cản khi quyết định làm ca sĩ

Nữ ca sĩ tâm sự: “Những người yêu thương ai cũng mong tôi sẽ có một người đàn ông bên cạnh; đó cũng là quan niệm của nhiều cha mẹ. Trước đây; tôi cũng từng bị áp lực rất nhiều với những ý kiến của cha mẹ. Tuy nhiên tôi may mắn khi cha mẹ chứng kiến được cuộc sống của mình khi độc thân ngày càng lạc quan hơn; vui vẻ hơn nên cũng yên tâm phần nào.

Khi tôi quyết định làm ca sĩ, mẹ tôi có ngăn cản. Bà còn nói vui rằng làm ca sĩ thì chồng sẽ ghen, đánh cho cả ngày rồi sẽ bỏ nhau. Lúc đó tôi mới 16 tuổi và dường như không quan tâm tới những chuyện như vậy nên vẫn quyết định theo đuổi. Đến khi hôn nhân đổ vỡ, tôi chứng kiến cuộc sống của những người xung quanh và biết rằng mỗi người đều có một số phận, không ai giống ai. Không nên phán xét một ai, quan trọng là mình nhìn cuộc sống của mình, dù được hay mất cũng nên trân trọng tất cả”.

Số phận không ai có thể biết trước được nhưng chúng ta có thể góp phần xoay chuyển chúng. Cách tốt nhất đó là dù trong mất mát, khổ đau, hãy chiêm nghiệm đó cũng là một niềm hạnh phúc”.

Phạm Phương Thảo muốn kết hôn lần 3
Khi được hỏi về việc có quyết định đi thêm bước nữa sau 2 lần đổ vỡ, Phạm Phương Thảo thẳng thắn nói đó là điều chắc chắn. “Nếu có duyên gặp được một người yêu thương và khiến tôi có thể bung hết cảm xúc để yêu hết mình một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ kết hôn”, nữ ca sĩ nói.

Nguồn: vietnamnet.vn