Sức khỏe luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, chú ý. Bởi một cơ thể khỏe mạnh sẽ mang đến cho ta cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Chính vì thế mà người ta luôn chú ý bồ dưỡng cơ thể bằng các thực phẩm tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có những thực phẩm, cũng như cách ăn uống không thực sự phù hợp, gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ gửi đến bạn những quy tắc ăn uống thường bị lầm tưởng là tốt cho sức khỏe cần bỏ ngay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thực sự hữu ích và cần thiết cho bạn.

Dùng nước ép hoa quả đóng chai thay cho Coca

Nhiều người cứ nghĩ rằng nước ép hoa quả đóng chai sẽ là thức uống có lợi cho sức khỏe. Lí do là loại thức uống này được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Nhưng thực sự không phải như vậy, nước ép hoa quả đóng chai thực chất còn nhiều calo hơn cả coca. Bởi vậy mà bạn hãy chọn nước lọc hay bất cứ loại nước giải khát nào khác thay cho nước ép hoa quả nhé!

Vì thế hãy uống nước lọc thay vì chọn nước ép hoa quả đóng chai hay bất cứ một loại nước giải khát nào khác để có một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe nhất.

Nước ép nhiều calo hơn coca
Nước ép nhiều calo hơn coca

Rau củ quả tươi tốt cho sức khỏe hơn rau củ đã qua chế biến

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loại rau củ quả sẽ tạo ra nhiều chất dinh dưỡng hơn khi chúng được chế biến hợp lý. Ví dụ như cà rốt và cà chua là những rau quả có nhiều chất tốt sức khỏe hơn là khi ăn tươi sống. Rau củ quả tươi tốt cho sức khỏe hơn rau củ đã qua chế biến. Tuy vậy không có nghĩa là bạn chỉ nên ăn rau củ quả đã chế biến. Điều đó chỉ đúng với một vài loại rau củ quả mà thôi. Phần lớn các loại rau củ quả tươi sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Ăn sushi trong thời gian ăn kiêng

Một số người luôn dùng sushi trong thời gian ăn kiêng khi đến ăn tại các nhà hàng. Mặc dù sushi là một món ăn tốt cho sức khỏe. Nhưng so với một phần sushi cá hồi thì một chiếc bánh burger còn tốt hơn nhiều. Bạn nên hạn chế ăn sushi nếu thực sự đang muốn giản cân.

Nước tương tốt cho sức khỏe hơn muối

Dùng nước tương thay cho muối là lời khuyên của các nhà dinh dưỡng cho mỗi gia đình. Chỉ cần một lần bạn đến ăn ở nhà hàng Trung Quốc là bạn đã ăn hết tổng lượng muối trong cả một ngày. Tuy nhiên tốt nhất bạn cũng nên dùng một chút muối trong khẩu phần ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe.

Thay thế đường bằng mật ong

Tất cả mọi người đều biết rằng đường là một trong những thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Vì thế ai cũng dùng mật ong thay cho đường trong những món ngọt. Nhưng trên thực tế mật ong còn chứ nhiều calo hơn cả đường. Sự khác biệt giữa hai loại thực phẩm này không quá lớn. Nhưng bạn sẽ không thể giảm cân nếu cứ tiếp tục dùng mật ong theo cách này.

Trên thực tế mật ong còn chứ nhiều calo hơn cả đường
Trên thực tế mật ong còn chứ nhiều calo hơn cả đường

Hoa quả khô là món ăn vặt tốt nhất

Quá trình sấy khô hoa quả làm giảm đến 80% các chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa có trong hoa quả. Điều đó có nghĩa là bạn nên dùng hoa quả tươi để làm đồ ăn trong các bữa ăn nhẹ của mình. Thậm chí, một số nhà sản xuất còn cho thêm những hương liệu công nghiệp khác vào trong quá trình sấy khô hoa quả. Nó sẽ trở thành món ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì thế, ngay ngày mai bạn nên dừng ngay việc vặt bằng hoa quả sấy.

Bỏng ngô không tốt cho sức khỏe

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bỏng ngô được chế biến ở nhiệt độ cao lại tốt cho sức khỏe. Một hộp bỏng ngô chứa gấp đôi các chất chống oxy hóa so với các loại trái cây thông thường. Ngoài ra, trong bỏng ngô còn có các chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều bỏng ngô mỗi ngày. Một hộp bỏng ngô mỗi ngày là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn vặt.

Nguồn: quantrimang.com