Mỹ phẩm nhiều mặt ngày càng trở nên phổ biến trong giới làm đẹp bởi sự tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, có những loại mỹ phẩm không thể thay thế nhau như kem dưỡng ẩm cho da mặt và toàn thân.

Da mặt là nơi tập trung nhiều tuyến bã nhờn nhất. Những ấn tượng này chịu trách nhiệm sản xuất chất bôi trơn. Lượng dầu có thể phụ thuộc vào sự thay đổi nội tiết tố và điều kiện môi trường bên ngoài. Vùng da mặt mỏng và nhờn nhạy cảm và đa dạng hơn nhiều so với cơ thể.

Trong mọi trường hợp, da mặt phải thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có hại như tia UV, bụi bẩn, ánh sáng xanh. Sự khác biệt chính giữa trên da của bạn và bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể là độ dày mỏng khác nhau (cũng có sự khác biệt về vùng da của từng bộ phận cơ thể).

Da trên khuôn mặt của bạn mỏng hơn các phần còn lại của cơ thể và vùng da quanh mắt cũng mỏng hơn. Vậy chị em có thể dùng kem dưỡng ẩm toàn thân hay không ạ?

Sự khác nhau giữa kem dưỡng ẩm cho da mặt và cơ thể

Có nên dùng kem dưỡng ẩm toàn thân cho da mặt không?

 

Do sự khác biệt của da mặt và cơ thể; các loại kem dưỡng ẩm đều được bào chế để phục vụ cho các mục đích khác nhau ngoài việc dưỡng ẩm và làm mềm đơn giản. Kem dưỡng ẩm toàn thân giải quyết các vấn đề như làm săn chắc da, cellulite hoặc giãn tĩnh mạch. Trong khi đó, kem dưỡng da mặt thường tập trung nhiều hơn vào lỗ chân lông, tàn nhang; dầu nhờn; các nếp nhăn và nếp nhăn.

Kem dưỡng ẩm toàn thân

Có nên dùng kem dưỡng ẩm toàn thân cho da mặt không?

Công thức kem dưỡng ẩm toàn thân thường nặng hơn kem dưỡng ẩm cho da mặt; với chất làm mềm dày hơn để bảo vệ và cấp ẩm toàn diện. Chúng thường chứa nhiều bơ; dầu và chất tạo màng (những chất hóa học giúp giữ ẩm). Một số loại kem dưỡng ẩm toàn thân cũng chứa chất tạo mùi; có thể gây kích ứng da mặt đặc biệt nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm.

Kem dưỡng ẩm cho da mặt

Kem dưỡng ẩm cho da mặt thường chứa các thành phần hoạt tính chuyên biệt và đắt tiền hơn. Trong công nghiệp làm đẹp; chiết xuất cam thảo trong thành phần kem có giá khoảng 19.000 đô la một kg; tương tự đối với măng tây biển (hỗ trợ quá trình hydrat hóa và tốn gần 1.000 đô la mỗi kg) hoặc peptide (giúp sản xuất collagen).

Giá thành cao một phần là do quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ lưỡng. Các thành phần này được sàng lọc không chỉ về độ nhạy cảm đối với da mà còn để chứng minh rằng chúng thực sự làm được những gì thương hiệu quảng cáo (như thu nhỏ lỗ chân lông hoặc giảm thiểu quầng thâm). Sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân trên mặt gầy gây ra vấn đề gì

Có nên dùng kem dưỡng ẩm toàn thân cho da mặt không?

Các công thức kem dưỡng ẩm toàn thân dày có thể gây kích ứng và tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn; dẫn đến nổi mụn. Ngoài ra; hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm toàn thân không có khả năng chống nắng trong khi da mặt của bạn thường phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhược điểm này còn nghiêm trọng hơn đối với vùng da đặc biệt mỏng và nhạy cảm quanh mắt của bạn. Vì vậy; việc sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân trên mặt có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông; dẫn đến mụn thịt và những mụn nhỏ màu trắng thường thấy xung quanh mắt.

Nếu bạn bị viêm da; chẳng hạn như bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến; các bác sĩ da liễu khuyên bạn tránh bôi kem dưỡng ẩm toàn thân lên mặt. Những người bị viêm da thường có hàng rào bảo vệ da tự nhiên kém; đồng thời các vết nứt nhỏ trên da có thể là cơ hội cho vi sinh vật xâm nhập dễ dàng. Do đó trong trường hợp này; chất dưỡng ẩm dày có thể gây kích ứng và làm bệnh trầm trọng thêm./.

Nguồn: Elle.vn