Sách hay

Người ta thường nói mỗi cuốn sách là một cuộc đời. Mỗi cuốn sách là một khía cạnh cuộc sống của tác giả. 5 cuốn sách dưới đây có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Ngoài ra còn biến từng khoảnh khắc của năm mới 2021 của bạn trở nên tuyệt vời.

Người ta thường quan niệm: Đọc sách chưa bao giờ là đủ. Bắt đầu năm mới này, bạn hãy dành thời gian đọc sách để mọi lối sống, hoạt động có ý nghĩa hơn.

Đọc sách không bao giờ là đủ
Đọc sách không bao giờ là đủ

Cuốn sách có tựa: Clean mind, clean body

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Tara Stiles. Nội dung cuốn sách kể về kế hoạch 28 ngày để tự chăm sóc bản thân về thể chất và tinh thần.

Tác giả viết: “Tất cả chúng ta phải nhận thức được rằng. Chúng ta chỉ được trao cơ hội có một lần trong đời. Để có thể giảm tốc độ và sống chậm lại một cách nghiêm túc. Nếu như chúng ta để thời gian này vuột mất mà không chú ý đến lời kêu gọi này. Chúng ta sẽ bỏ lỡ một khoảnh khắc lớn cho sự chuyển đổi lâu dài trong cuộc sống.”

Trong cuốn sách của mình, Stiles đưa ra hướng dẫn 28 ngày để sống chậm lại và tìm kiếm sự bình yên và cân bằng nội tâm.

Cuốn sách tựa:  101 cách để bớt căng thẳng (101 ways to be less stressed)

Cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ Caroline Leaf. Nội dung về các chiến lược tự chăm sóc bản thân đơn giản để tăng cường trí óc, tâm trạng và sức khỏe tinh thần của bạn.

Tiến sĩ Caroline Leaf muốn độc giả hiểu được sức mạnh của ba thứ — tâm trí. Sự lựa chọn và tác động của sự lựa chọn. Để suy ngẫm về những điều đó, cô ấy yêu cầu mọi người hỏi, trả lời và thảo luận.

Quy trình ba bước đó có thể áp dụng cho bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Và khi chúng ta làm những điều đó. Leaf nói rằng chúng ta mở rộng tầm quan sát của mình và bắt đầu suy nghĩ thực tế hơn.

Cuốn sách tựa:  101 cách để bớt căng thẳng (101 ways to be less stressed)
Cuốn sách tựa:  101 cách để bớt căng thẳng (101 ways to be less stressed)

“Điều bạn luôn phải nhớ là bạn có những nguồn lực đáng kể trong tầm tay: trí óc của bạn vô cùng mạnh mẽ.” Leaf viết. “Bạn có thể sử dụng suy nghĩ của mình để cải thiện trí tuệ tổng thể. Hiệu suất nhận thức, cũng như tinh thần và thể chất. Khai thác những nguồn tài nguyên này sẽ mang lại cho bạn sức mạnh đối với hiện tại. Chiều sâu và bối cảnh của bạn trong quá khứ cũng như dự đoán cho tương lai. “

Lời khuyên của Leaf được xây dựng dựa trên cả khoa học và kinh nghiệm. Hãy cân nhắc đọc một vài trong số 101 lời khuyên của cô ấy cùng một lúc. Và dành một tuần để thực hành những lời khuyên đó trước khi chuyển sang những lời khuyên khác.

Cuốn sách Thế kỷ cô đơn (The Lonely Century)

Cuốn sách này của Noreena Hertz, nói về việc: “Làm thế nào để khôi phục kết nối của con người trong một thế giới dần xa cách”.

Cho dù năm 2020 chúng ta đã trải qua thời gian phong tỏa vì đại dịch. Hầu hết thời gian đó trong ta ở trong nhà. Rất có thể đôi lúc một số người trong chúng ta cảm thấy cô đơn.

Nhưng Noreena Hertz viết rằng nhiều người trong chúng ta có lẽ đã cảm thấy cô đơn trước khi đại dịch xảy ra. Trong cuốn sách của mình. Hertz tìm cách xác định lý do tại sao chúng ta lại trở nên cô đơn. Và những gì chúng ta cần làm để kết nối lại.

Cuốn sách Badass Habits

Với loạt sách bán chạy nhất của mình. Jen Sincero đã thúc đẩy mọi người bằng cuốn sách ” You Are a Badass Every Day”. Và giúp họ kiếm tiền theo thứ tự với cuốn sách “You Are a Badass at Making money”. Giờ đây, cô ấy muốn giúp mọi người xây dựng thói quen tốt hơn. Và đó là điều mà cô ấy rất hào hứng khi đi sâu vào vấn đề này.

“Trong bản gốc You Are a Badass. Tôi đã đề cập đến sự thật nho nhỏ này: Suy nghĩ của chúng ta trở thành lời nói của chúng ta. Lời nói của chúng ta trở thành niềm tin của chúng ta. Niềm tin của chúng ta trở thành thói quen của chúng ta. Và thói quen của chúng ta trở thành hiện thực của chúng ta”. Sincero viết.

Trong cuốn sách của cô ấy, Sincero phân tích lý do tại sao chúng ta thường là những người tạo ra thói quen, cách xác định thói quen xấu và cách tạo thói quen mới với hướng dẫn trong 21 ngày.

Cuốn sách Know yourself, know your money

Rachel Cruze lớn lên, học hỏi về tiền bạc và tài chính từ những người giỏi nhất. Cha của cô, Dave Ramsey, đã viết một số cuốn sách về chủ đề này và hàng triệu người nghe chương trình radio của ông để được hướng dẫn về cách quản lý thu nhập và thoát khỏi nợ nần.

Trong cuốn sách này, Cruze đưa ra lời khuyên tài chính của riêng mình và nó mang tính cá nhân. Cô ấy cố gắng khiến người đọc tìm hiểu những gì họ tin tưởng về tiền và hiểu lý do về cách họ sử dụng tiền.

Mỗi ngày hãy dành một chút thời gian để đọc những cuốn sách này, nó sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ khiến bạn có một năm 2021 hoàn toàn thay đổi và tích cực hơn.

Nguồn: cafef.vn